Tuyển thủ Fortnite bị chính ... cha đẻ phần mềm gian lận tố cáo và cái kết đắng lòng

Dương Thị Lan
 1. Bị chính cha đẻ của phần mềm gian lận tố cáo dùng hack, Johnathan Kosmala - tuyển thủ Fortnite chuyên nghiệp ngay lập tức phải nhận cái kết đắng lòng.

  30 triệu đô tiền thưởng quả là con số khổng lồ và có sức hấp dẫn không hề nhỏ với tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp đang thi đấu trong Fortnite World Cup. Vốn biết là không nên nhưng Johnathan Kosmala, một thành viên trong đội Kaliber không thể cưỡng lại sự cám dỗ đó khi anh ta cố gắng sử dụng các phần mềm gian lận để tạo lợi thế hơn trong trò chơi. Cụ thể, Kosmala đã sử dụng một mánh khóe gian lận để nhìn rõ vị trí của những người chơi khác qua các bức tường và các chướng ngại vật.

  [​IMG]

  Nhưng “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, đời đâu ai biết trước được chữ ngờ, hành vi của anh ta cuối cùng đã bị khui ra - và người tố cáo, hẳn là anh ta sẽ không bao giờ nghĩ đến, lại chính là cha đẻ của phần mềm gian lận này.

  CBV - người tạo ra trò gian lận cũng chính là người đã tố cáo Kosmala cho biết anh ta sẽ chẳng có ý kiến gì nếu gian lận chỉ để cho vui nhưng dùng hack để kiếm tiền và lừa đảo những người chơi khác trong khi họ đang cạnh tranh một cách hợp pháp và công bằng thì lại là một vấn đề khác. Nó liên quan đến đạo đức và anh ta không thể khoanh tay đứng nhìn khi mọi chuyện đang diễn ra ngay trước mắt.

  [​IMG]
  Hiện Kosmala đã bị khai trừ ra khỏi Team Kaliber


  Kosmala hiện đã bị khai trừ ra khỏi đội Kaliber và có lẽ sẽ không được phép tham gia thi đấu tại Fortnite World Cup nữa. "Vi phạm này là vô cùng nghiêm trọng và chúng tôi đã chấm dứt mối quan hệ với anh ấy. Chúng tôi xin lỗi những người ủng hộ chúng tôi vì sự cố không mong muốn này.”

  Hai video mô tả chi tiết toàn bộ quá trình Kosmala mua, thiết lập, sử dụng cheat trong thi đấu vòng loại được công khai và tất nhiên, cái kết đắng là điều không thể tránh khỏi. Về vấn đề sử dụng hack/cheat khi thi đấu, phát ngôn viên của Epic Games cho biết: “Sự công bằng trong thi đấu là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao một loạt các số liệu, đảm bảo không có bất cứ mánh khóe, gian lận nào tái diễn.”

  [​IMG]


  Hãy coi đây là một bài học đắt giá - nếu bạn muốn sử dụng hack/cheat trong Fortnite, đừng bao giờ làm điều đó trong một giải đấu trị giá 30 triệu đô la bởi những người tạo ra phần mềm gian lận cũng có … đạo đức nghề nghiệp đấy!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất