Tuyển thủ CS:GO chết thương tâm ở tuổi 19, gia đình khởi kiện tổ chức game vì đối xử quá tệ bạc

Dương Thị Lan
 1. Theo cáo buộc của gia đình tuyển thủ này thì trước khi chết anh đã buộc phải thi đấu trong đau đớn và chịu đựng cuộc sống quá mức tồi tàn, túng thiếu trong các tổ chức game.

  bruttJ, tài năng trẻ CS:GO người Brazil thuộc biên chế Imperial Esports đã qua đời vào tháng 12 năm ngoái, nguyên nhân ban đầu được cho là do các biến chứng liên quan đến nhiễm trùng não. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau có lẽ không hề đơn giản khi gia đình bruttJ gần đây đã đâm đơn kiện Team Reaper và Imperial Esports - các tổ chức Esports mà game thủ này đã từng thi đấu vì cho rằng chính điều kiện sống quá mức tồi tàn và thiếu thốn trong các câu lạc bộ là căn nguyên dẫn đến cái chết thương tâm của anh.

  [​IMG]


  Theo báo cáo của tờ UOL, bruttJ đã bị đau đầu dữ dội, nôn mửa liên tục và mất thị lực sau khi chuyển đến nơi ở của Team Reaper vào tháng 8/2019. Những game thủ khác trong team cũng thường xuyên cảm thấy buồn nôn và nghi ngờ nguyên nhân có thể là do nguồn nước không được đảm bảo vệ sinh. “Một số người mắc các bệnh về đường ruột nhưng chúng tôi không chắc nguyên nhân là do nguồn nước hay thức ăn”, một cựu tuyển thủ cho biết.

  Các vấn đề về sức khỏe của bruttJ ngày càng trầm trọng hơn khi anh quyết định chuyển sang thi đấu cho Imperial vào tháng 11/2019. Như lời mẹ của bruttJ thì các tuyển thủ không thể nghỉ ngơi tử tế vì nơi ở được sắp xếp quá gần sân bay địa phương và lương thực thì thiếu thốn. Sau khi báo cáo tình trạng với quản lý tổ chức, các game thủ cuối cùng đã được chuyển sang căn nhà khác nhưng bruttJ đã qua đời vì những biến chứng chỉ vài ngày sau đó. Imperial đã gửi $150 để hỗ trợ chi phí y tế cho gia đình bruttJ trước khi chuyển thêm $1,000 sau khi anh qua đời.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, gia đình bruttJ cho rằng chính sự thiếu quan tâm, điều kiện sống tồi tàn của cả hai tổ chức là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh. Họ đã quyết định nộp đơn lên Bộ Lao Động để khởi kiện cả Imperial và Team Reapers.

  “Có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều kiện sống trong các tổ chức Esports là vô cùng tệ bạc. Họ không cung cấp đủ dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người chơi và chẳng làm gì khi các game thủ gặp vấn đề về sức khỏe trong khi thi đấu”, luật sư đại diện cho gia đình bruttJ nói với UOL.

  [​IMG]


  Đáp lại, Imperial đã bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc, cho rằng điều kiện sinh hoạt của tổ chức hoàn toàn không có liên quan gì đến cái chết của bruttJ vì thực chất anh ta chỉ ở trong đội có 15 ngày. Imperial cũng cho biết họ đã liên lạc với gia đình game thủ này để đàm phán nhưng không thành. Trong khi đó, Team Reapers cũng chối bỏ trách nhiệm khi nói rằng bruttJ lúc còn sống trong nhà của họ chẳng có triệu chứng mắc bệnh nào cả. Chưa rõ mọi chuyện sẽ ra sao tại thời điểm viết bài.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất