Tuyên bố phụ nữ "không có cửa" chơi game của mình, cha đẻ game hot bị nghiệp quật sấp mặt

Dương Thị Lan
 1. Khi mà game thủ nữ đang ngày càng chứng tỏ mình chẳng hề thua kém các đấng mày râu trong mọi lĩnh vực thì tuyên bố của nhà phát triển game này như một gáo nước lạnh tạt vào mặt họ, khiến lòng tự tôn bị tổn thương nặng nề.

  Ra mắt từ 2 năm trước nhưng thời gian gần đây, Escape from Tarkov mới bắt đầu nổi trên Twitch. Nhờ sự lăng xê của những streamer đình đám như DrDisrespect, TimTheTatMan, Dr Lupo, tựa game đang thu hút hơn 130,000 người xem tổng cộng. Tuy nhiên, nếu để ý thì bạn sẽ nhận ra không hề có một nhân vật nữ nào có thể chơi được trong game. Lý giải cho điều này, một nhà phát triển game tuyên bố “phụ nữ không được phép tham chiến” và chính thái độ coi thường này đã khiến anh ta nhận về hàng đống gạch đá từ phía cư dân mạng.

  [​IMG]


  Thực tế, cuộc phỏng vấn này đã được thực hiện từ khoảng 3 năm trước nhưng khi Escape from Tarkov bắt đầu hot trên Twitch gần đây thì nó mới được “đào mộ” lại và gây ra nhiều tranh cãi. Lúc đó, khi được hỏi tại sao game lại không có bất cứ một nhân vật nữ nào có thể chơi được, Pavel Dyatlov - một trong những nhà phát triển tựa game tuyên bố rằng:

  Trong khi cả xã hội đang hướng tới quyền bình đẳng nam nữ, đặc biệt trong giới game thủ, các game thủ nữ đang ngày càng chứng tỏ mình chẳng thua kém gì các đấng mày râu thì tuyên bố này chắc chắn vấp phải nhiều phản ứng trái chiều.

  [​IMG]
  "Này, @bstategames anh nghĩ gì khi nói phụ nữ không xứng đáng để chơi Escape from Tarkov vậy? Là nơi chỉ dành cho những người đàn ông sắt thép ư? Tôi đồ rằng đây chỉ là nơi để bạn tìm cách móc tiền trong ví của họ mà thôi"


  Mặc dù số lượng phụ nữ tham gia quân đội không nhiều nhưng không thể phủ nhận hoàn toàn vai trò của họ được. Đơn cử như quân đội Hoa Kỳ, đã có hàng ngàn phụ nữ tham gia chiến đấu với các nhiệm vụ khác nhau. Tính đến năm 2014, nữ giới chiếm 14% lực lượng quân đội đang hoạt động, 23% dự bị và 16% lực lượng vệ binh quốc gia. Họ đang tích cực phục vụ cho quân đội, chưa kể rất nhiều phụ nữ khác trên khắp thế giới.

  [​IMG]


  Sau đó, Battlestate Games đã phải lên tiếng để xoa dịu tranh cãi này: “Về cuộc phỏng vấn 3 năm trước bày tỏ quan điểm về phụ nữ trong Escape from Tarkov, đây chỉ là ý kiến cá nhân của một người, không phải hướng đi của chúng tôi. Chúng tôi luôn tôn trọng và đề cao vai trò của phụ nữ trong chiến tranh và quân đội. Nhân viên đó đã bị khiển trách, chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra những hiểu lầm không đáng có.”​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất