Tức tối với update game, thanh niên manh động mang hung khí định ám sát nhà phát triển

Dương Thị Lan
 1. Đến Thượng Hải lần này, nam thanh niên mang theo hai con dao dài 9cm, ý định tấn công hai nhà phát triển của miHoYo trước khi tự sát.

  Việc người hâm mộ tỏ ra tức tối vì chất lượng game hay bản cập nhật mới không đáp ứng mong đợi đã trở thành chuyện thường như ở huyện của ngành game. Để thể hiện thái độ cũng như giải tỏa tâm lý, đa số đều chọn lên các diễn đàn để than thở hay spam tin nhắn đến Studio yêu cầu thay đổi nhưng cũng có những trường hợp hi hữu hơn, nơi người hâm mộ đã đưa mọi chuyện đi quá xa, thậm chí đe dọa đến tính mạng của các nhà phát triển. Sự việc nghiêm trọng vừa xảy ra vào cuối tuần trước với cha đẻ của Genshin Impact “miHoYo” là một ví dụ điển hình.

  [​IMG]


  Theo Baidu đưa tin, một người đàn ông đã bị bắt vào tối ngày 24 tháng 4 tại Thượng Hải vì tình nghi âm mưu sát hại Liu Wei và Cai Haoyu - những người đồng sáng lập của miHoYo. Thanh niên này mang theo hung khí và đang tìm cách xâm nhập vào tòa nhà văn phòng trước khi bị bắt. Rất may, không có ai bị thương trong vụ việc này và tên đó hiện đang bị cảnh sát giam giữ.

  Chưa biết lý do cụ thể đằng sau động cơ giết người của thanh niên này nhưng có lẽ, mọi chuyện bắt nguồn từ bản cập nhật gần đây của Honkai Impact 3, một trò chơi cũng khá nổi của miHoYo bên cạnh Genshin Impact. Bản cập nhật, bổ sung trang phục thỏ và các động tác vũ đạo cho nhân vật nữ chiến thần trong game, ra mắt vào đầu tháng này cho tất cả các thị trường ngoại trừ Trung Quốc. Sau phản ứng dữ dội của game thủ nước này khi cho rằng nội dung update không phù hợp, miHoYo nhanh chóng lùi lịch phát hành đồng thời gửi lời xin lỗi đến cộng đồng game thủ nước này.

  [​IMG]


  Không rõ kẻ tấn công này nổi giận vì nội dung cập nhật không phù hợp hay vì nó không được phát hành tại Trung Quốc nhưng dù sao đi nữa thì hắn cũng muốn trả thù các nhà phát triển của tựa game. Như Baidu đăng tải thì anh ta nhân cơ hội đến Thượng Hải, chuẩn bị sẵn bên người hai con dao dài 9cm và định bụng sẽ giết Liu và Cai trước khi tự sát.

  Đáng tiếc, miHoYo không phải là công ty đầu tiên phải hứng chịu những mối đe dọa như vậy. Tháng 7 năm 2019, một tên điên cuồng cũng đã châm lửa thiêu rụi Kyoto Animation, sau đó, một loạt sự kiện chấn động khác như vụ nổ súng tại trụ sở Twitch và vụ đe dọa đánh bom tại Bandai Namco. Vụ việc này chắc chắn sẽ khiến những nhà phát triển của miHoYo bất an nhưng hy vọng nó không ảnh hưởng quá nhiều đến kế hoạch sắp tới của studio.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất