Tựa game Spider-Man nhiều người chơi của Insomniac Games đã bị hủy?

Nguyễn Thu Trang
 1. Sự tồn tại của tựa game này được tiết lộ sau vụ rò rỉ thông tin lớn của Insomniac Games vào vài ngày trước.

  \Vài ngày trước, Insomniac Games đã phải gánh chịu một cuộc tấn cong lớn, khiến dữ liệu về các dự án của công ty bị tiết lộ. Trong đó các tên nhận được sự quan tâm của các game thủ chính là Spider – man phiên bản nhiều người chơi, dù rằng có vẻ như dự án này đã bị hủy bỏ.

  Theo chia sẻ của nhà báo Jason Schreier trên Bloomberg, tựa game Spider-Man nhiều người chơi này có thể đã được thực hiện tại Insomniac Games vào một thời điểm nào đó trong vài năm trở lại đây với tên gọi Spider-Man: The Great Web. Trong tựa game này, người chơi có thể sẽ rong ruổi khắp New York cùng với những người bạn Người Nhện khác và truy đuổi tội phạm. Ngày phát hành dự kiến của The Great Web không được tiết lộ, vì vậy không rõ ban đầu Insomniac Games định cho tựa game ra mắt trước hay sau Spider-Man 2.

  Dù đã bị hủy bỏ tuy nhiên, một số tính năng nhất định của tựa game vẫn có thể được sử dụng với những hậu bản về Người Nhện khác trong tương lai. Sự kiện rò rỉ cũng tiết lộ một chế độ online dành cho Spider-Man 2 có thể sẽ đến với cộng đồng game thủ trong năm 2024 tới. Tới hiện tại, Insomniac Games vẫn giữ im lặng về sự tồn tại của dự án nhiều người chơi cũng như chế độ online kể trên.

  [​IMG]


  Vụ rò rỉ dữ liệu của Insomniac Games chắc chắn là một trong những sự cố lớn của ngành trong năm nay. Đã có tổng cộng 1,7 terabyte dữ liệu bị tuồn ra ngoài, trong đó có toàn bộ danh sách các tựa game Insomniac đang phát triển trong suốt 10 năm tới. Không những thế, phiên bản PC dành cho tựa game Wolverine cũng bị leak ra ngoài và sẵn sàng để các game thủ tải xuống. Tuy nhiên người chơi tải dữ liệu này về sẽ phải nhận thông báo vi phạm bản quyền trí tuệ từ DMCA. Hi vọng sự cố đáng tiếc này sẽ không ảnh hưởng tới đường lối phát triển của các sản phẩm từ studio này trong tương lai.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất