Tựa game 18+ bị cấm bất ngờ được bán công khai với giá 6 triệu đồng

Dương Thị Lan
 1. Bị cấm vào năm 2005 vì xuất hiện hình ảnh nhạy cảm của trẻ vị thành niên, The Guy Game gần đây được bán công khai với giá 250 đô tại hội nghị game TooManyGames ở Pennsylvania.

  The Guy Game là tựa game đố vui dành cho người lớn lấy cảm hứng từ loạt video Girls Gone Wild, ở đó người chơi sẽ tham gia một gameshow với nhiệm vụ trả lời những câu hỏi được đưa ra. Nếu trả lời đúng, phần thưởng sẽ là hình ảnh các cô gái trẻ trong trang phục sexy, thậm chí thả ngực trần.

  Thời điểm phát hành cho PS2 và Xbox vào năm 2004, The Guy Game tuy vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực vì nội dung quá phản cảm nhưng cũng chưa nghiêm trọng tới mức dính dáng đến pháp luật. Cho tới khi chuyện phía sau bị phanh phui thì rắc rối mới ập đến.

  Chuyện kể rằng trong quá trình sản xuất The Guy Game, các nhà phát triển tại TopHeavy Studios vì muốn tìm tư liệu quay đã đến tham gia một bữa tiệc mùa xuân ở Đảo Nam Padre (Texas). Tại đây, nhóm phát triển đã chủ động tiếp cận các cô gái trẻ và sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân, các cô được trả 20 đô để chơi một trò chơi. Họ sẽ đưa ra câu hỏi và nếu trả lời sai thì người chơi sẽ phải cởi áo của mình.

  [​IMG]


  Sau khi trò chơi được phát hành, một người chơi cảm thấy cực kỳ phẫn nộ khi vô tình phát hiện hình ảnh em gái của mình xuất hiện trong game. Sau đó, cô gái có mật danh là “Jane Doe” (tên thật không được tiết lộ) đã đệ đơn lên tòa để kiện TopHeavy. Khi vụ việc điều tra làm rõ, người ta phát hiện rằng cô nàng này thực tế đã làm giả giấy tờ tùy thân. Ở thời điểm tham gia bữa tiệc và bị quay chụp, cô gái vẫn chưa bước qua tuổi 18. Tuy chưa thể cấu thành tội lạm dụng trẻ em nhưng rõ ràng nhóm phát triển của The Guy Game đã gặp bất lợi. Jane Doe thắng kiện và trò chơi bị cấm bán ra kể từ đó.

  Cứ tưởng The Guy Game đến thời điểm hiện tại chỉ còn là cái tên thì cuối tuần qua, tại TooManyGames, một hội nghị thường niên được tổ chức tại Pennsylvania, trò chơi này một lần nữa xuất hiện và được bán với giá 250 đô (hơn 6 triệu đồng). Ngay khi dòng tweet liên quan đến gian hàng bán game cấm viral trên mạng, lực lượng an ninh của hội nghị đã truy lùng và gỡ The Guy Game xuống khỏi kệ.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất