Tự hào Đại Việt xuất hiện trong bản mở rộng Đế Chế

Hard
 1. Age of Empires II vừa đón chào bản mở rộng thứ ba The Rise of the Rajas, đánh dấu khoảng cách 17 năm hành trình của tựa game.

  Huyền thoại Age of Empires II mang dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng game thủ Việt Nam từ những năm tháng mà chúng ta mới chỉ biết đến các quán game mạng Lan. Quen thuộc hơn qua cái tên Đế Chế, nó trở thành một dấu ấn khắc sâu trong tâm trí vô vàn thế hệ trẻ người Việt, tạo nên biết bao kỷ niệm khó quên..

  Chính vì sức ảnh hưởng mạnh mẽ như thế mà Age of Empires II sớm được các cựu binh của Ensemble lột xác dưới phiên bản HD, cho phép hoạt động tốt với những PC đời mới. Nhưng với việc Ensemble bị phá sản và đội ngũ cốt cán tan đàn xẻ nghé, việc phát triển thêm nội dung cho Age of Empires II là điều gần như không thể. Chính vì thế suốt thời gian qua cái tên Đế Chế lùi dần về quá khứ, trở thành một điều tuyệt vời mà game thủ chúng ta không thể với tới.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, câu chuyện ấy đã hoàn toàn thay đổi khi Age of Empires II chào sân bản mở rộng thứ ba mang tên The Rise of the Rajas, chính xác 17 năm kể từ lần đầu tiên cập bến PC. Chưa hết bất ngờ, bản mở rộng này còn xoáy sâu vào các triều đại từng một thời xưng hùng Đông Nam Á, và tất nhiên là bao gồm cả Đại Việt của chúng ta.

  [​IMG]


  Bản mở rộng mới sẽ mang tới bốn phe phái là Khmer (Campuchia), Miến Điện (Myanmar), Mã Lai (Malaysia) và Đại Việt. Nhìn vào lực lượng, Khmer mạnh ở các đơn vị công thành với binh chủng voi Ballista, trong khi Miến Điện lại khét tiếng với cung kỵ Arambai. Với Mã Lai, đế chế này lại tập trung vào việc phát triển tàu chiến và đơn vị bộ binh Karambit, mang khả năng áp đảo kẻ thù bằng số lượng lớn. Về quân đội Đại Việt, lực lượng chúng ta mạnh về bắn cung với đơn vị Ratta Archer mang giáp nặng, cho phép đối đầu trực tiếp với cung thủ của đối phương.

  [​IMG]


  Bốn "Đế chế" sẽ được chia thành bốn phần chơi Campaign khác nhau với Đại Việt tập trung là triều đại của Vua Lê Lợi trong cuộc chiến chống giặc Minh. Với bối cảnh tuyệt vời như thế hẳn chúng ta sẽ mong chờ cơ hội được sống lại lịch sử hào hùng của Việt Nam, vốn chỉ được đặc tả qua sách vở hay phim ảnh.

  [​IMG]


  Bản mở rộng này dự kiến sẽ cập bến PC vào ngày 20 tháng 12 tới đây. Bạn đọc có thể ủng hộ bằng cách mua bản quyền Age of Empires II: The Rise of the Rajas trên hệ thống Steam của PC tại:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất