Từ chối hợp tác, Fortnite ngang nhiên sao chép của Among Us

Nguyễn Thu Trang
 1. Không chỉ gameplay mà cả các thuật ngữ, bản đồ trong chế độ Impostors của Fortnite đều giống hệt như Among Us.

  Vào đầu tuần này, Epic Games đã ra mắt chế độ mới Impostors cho tựa game đình đám của mình là Fortnite, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là Impostors lại có gameplay giống hệt với Among Us. Việc này khiến cho nhà phát triển Innersloth cảm thấy vô cùng bất ngờ và không hài lòng, họ cho rằng Epic Games đã sao chép một cách trắng trợn tựa game của mình.​

  [​IMG]

  Trên Twitter cá nhân, giám đốc cộng đồng của Innersloth, Victoria Tran, cho biết: Innersloth hoàn toàn hoan nghênh việc hợp tác với Epic Games để đưa Among Us vào Fortnite, đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời và thú vị dành cho người chơi. Thế nhưng Epic Games lại chẳng mảy may đoái hoài gì đến việc liên hệ với nhà phát triển indie này mà ngang nhiên copy luôn gameplay, thuật ngữ và bản đồ của Among Us.

  Gary Porter, một thành viên trong nhóm phát triển Among Us, đã chỉ ra những điểm tương đồng trong bản đồ của Fortnite: Imposters với Among Us và kết lại đầy cay đắng:

  [​IMG]


  Người đồng sáng lập của Innersloth, Marcus Bromander, chia sẻ, công ty đã không xin bằng sáng chế cho chế độ Of Us của Among Us vì mong muốn có thể góp phần tạo nên một ngành công nghiệp game lành mạnh. Nhưng chẳng ngờ chính điều đó lại khiến Innersloth chịu thua thiệt nếu muốn đòi lại công bằng cho mình. Như đã thấy Innersloth chỉ là một team nhỏ còn Epic Games lại có hẳn một đội ngũ pháp lý hùng hậu. Tạm thời Epic Games vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc trên…

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:
  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất