[Truyện 18+] World War Z Kỳ 34: Quân đoàn thây ma lan tràn New York

Hard
 1. GameHub.vn - Nội dung sau chứa đựng tình tiết bạo lực và kinh dị, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý bạn đọc vì thế hãy cân nhắc trước khi xem.

  Vị khách hàng này thích kết giao với mấy tay người người biết mặt. Kế hoạch là cung cấp nơi trốn an toàn cho những ai sẽ nâng cao thanh thế của gã trong và sau chiến tranh, đóng vai Moses cho những kẻ nổi tiếng nhưng yếu hèn sợ hãi. Và anh biết không, chúng cắn câu ngay khi cần vừa chạm mặt nước. Nào thì đám diễn viên, ca sỹ, rapper, cầu thủ chuyên nghiệp, nào thì đám chương mặt trên mấy talk-show, kênh truyền hình thực tế, hay thậm chí một con điếm nát, trụy lạc, giàu có.. nổi tiếng chính vì là một con điếm nát, giàu có và trụy lạc.
  Có một tay trùm thu âm với đôi khuyên tai kim cương khủng bố, cầm một khẩu AK phiên bản sửa đổi với đầu phóng lựu đạn. Lão luôn ba hoa đây là bản sao chính xác đến từng ly với khẩu súng xuất hiện trong Scarface. Tôi chẳng buồn mà nói thẳng mặt lão rằng quý ngài Tony Montana dùng một khẩu M16A1.

  Có một tay diễn viên hài chuyên đá xoáy chính trị đang úp mặt vào bộ ngực giả của một ả gái Thái thoát y, vừa thở mạnh vừa thuyết giảng rằng mọi chuyện không chỉ là cuộc chiến giữa người sống và xác chết, mà nó còn tạo nên cơn sóng xung kích thổi bay mọi khía cạnh xã hội, từ kinh tế, chính trị cho tới môi trường. Gã cho hay, trong cuộc "Đại Cự Tuyệt", mọi người đều đã hay biết sự thật, chính vì thế khi câu chuyện lộ đầu đuôi họ mới trở nên điên dại và mất tự chủ đến thế. Thoạt đầu nghe hoàn toàn có lý, chỉ cho tới khi gã cất lời về đường công nghiệp và sự nữ giới hóa trong biên giới Hoa Kỳ.
  Điên rồ, tôi biết, nhưng phần nào trong tôi mách bảo đây là nơi những loại người này sẽ tới. Điều khiến tôi bất ngờ là đám cung phụng như kẻ hầu người hạ bám chân. Từng người trong đám hão danh, chẳng hiểu họ là ai và đã làm gì cho đời, nhưng phải có tới, tôi không biết nữa.. cả đàn những chuyên viên tư vấn ngoại hình, những tay phát ngôn viên hay trợ lý cá nhân nối gót.

  Một vài trong số đó, theo tôi, cư xử không đến nỗi nào. Người vì kiếm sống, người vì chốn nương thân, người vì trẻ tuổi mà tìm kiếm cơ hội thăng tiến. Chẳng thể đổ lỗi lên đầu họ. Tuy một số khác thực sự đóng mác những kẻ khốn nạn, một đám tự hát tự khen, trịch thượng vênh váo chỉ tay năm ngón dạy bảo người khác. Có một gã tôi thực sự ấn tượng, vì gã đội trên đầu chiếc mũ lưỡi trai đề tựa: "Thực hiện ngay!". Tôi nghĩ gã theo dạng "đại quản gia" cho thằng khốn nạn vừa thắng show truyền hình tài năng. Nó phải có tới 14 kẻ luôn quẩn quanh chân mình. Tôi nhớ ngày đó mình đắn đo làm thế nào chăm lo cho từng đấy con người, nhưng ngay sau giai đoạn đầu, tôi biết gã sếp đã dự liệu mọi thứ.
  Lão biến tư dinh thành thiên đường cho những kẻ náu thân. Lão chất kho số thực phẩm đông lạnh đủ nuôi quân đội năm này qua năm khác, với nguồn nước vô hạn nhờ tới máy khử muối nối thẳng bờ biển. Lão có tua-bin gió, pin mặt trời, máy phát điện dự phòng với thùng xăng khổng lồ chôn ngay khu đất trống. Lão nắm trong tay những biện pháp an ninh thừa sức cản chân đàn đàn xác sống mãi mãi về sau, với tường cao, cảm biến chuyển động và đặc biệt là kho vũ khí.

  Gã sếp chu toàn mọi thứ, nhưng vỗ ngực tự hào hàng nhất vẫn là hệ thống camera len lỏi từng căn phòng, phát hình ảnh 24/7 đi khắp nơi trên toàn thế giới. Đây là lý do cho những người bạn "tốt", những người bạn hết mực "thân thiết" của lão bủa lấy nơi đây. Lão không chỉ muốn đạp lên cơn bão với cuộc sống dương dương tự đắc, lão còn muốn ai ai cũng phải biết rằng mình làm vậy mà chẳng mất đến một cái móng chân. Đó là cách con người ta kiếm tìm danh vọng, đảm bảo bản thân mang tiếng tăm ngất trời.
  Camera chẳng phải là thứ duy nhất xuất hiện trong từng căn phòng, từng ngõ ngách, mà còn đó là các tay nhà báo quen thói chầu chực quanh thảm đỏ. Thực tâm tôi chẳng rõ giới báo chí showbiz thanh thế đến nhường nào, chỉ thấy cả tá những tay viết từ đủ tập san cho tới show truyền hình đang ở đó. Ngày qua ngày tôi nghe đủ những câu như "Anh thấy thế nào?", "Anh nghĩ điều gì sẽ đến?", tôi thề mình còn nghe thấy câu "Nhãn hiệu áo anh mặc?".

  Với bản thân, tôi nghĩ những khoảnh khắc quái dị hàng nhất là khi đứng cạnh các tay vệ sỹ và nhân viên trong bếp, ngước nhìn TV để xem chính mình. Hệ thống Camera đặt trong phòng khách, ghi lại toàn bộ khung hình về đám hão danh ngồi xem trực tiếp khu Upper East Side - New York. Ở đó, đàn xác sống đã tràn tới Đại lộ số 3, nơi người lăm lăm tay búa tay rìu tay không chống đỡ. Tôi nhớ tay quản lý Modell’s Sporting Goods còn cầm chiếc gậy bóng chày, gào lớn: "Đánh vào đầu chúng!"

  -Hết-
  Trong phần sau của World War Z, chúng ta sẽ có cơ hội tiếp tục câu chuyện của "tay lính đánh thuê", tìm hiểu chuyện gì xảy ra với đám ba hoa showbiz.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất