[Truyện 18+] World War Z Kỳ 33: Showbiz vs Zombie

Hard
 1. GameHub.vn - Nội dung sau chứa đựng tình tiết bạo lực và kinh dị, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý bạn đọc vì thế hãy cân nhắc trước khi xem.

  Bridgetown, Babaros, Liên Bang Tây Ấn.

  "Quán rượu của Trevor" mang cái tiếng là "Miền Tây Ấn hoang dã", hay chi tiết hơn dưới cái tên "Khu Kinh Tế Đặc Biệt". Đây chẳng phải là nơi để đa số con người sống cuộc đời trật tự và bình yên của miền Caribe thời hậu chiến. Hoàn toàn không. Biệt lập với phần còn lại của hòn đảo và nuôi dưỡng một nền văn hóa suy đồi bạo lực, Khu Kinh Tế Đặc Biệt dựng lên nhằm ngăn "dân đất liền" với tay tới mấy đồng tiền. Vẻ mặt khó chịu của tôi dường như lại khiến T. Sean Collins hài lòng. Người đàn ông Texas cao lớn đẩy ly rượu "Sát Quỷ" về hướng đối diện rồi vung đôi bàn chân mang bốt lên thẳng mặt bàn.

  Họ chưa thể nghĩ ra cái danh đặt cho công việc mà tôi từng làm. Chưa, chưa cho đến tận bây giờ. "Nhà thầu độc lập" nghe như mấy tay vác vữa, cạo tường. "An ninh tư nhân" chẳng khác là bao so với đám bảo vệ siêu thị đầu đất. "Lính đánh thuê" trông vẻ gần nhất, nhưng cũng chỉ gọi là đủ gần so với bản chất thật của tôi. Một tay lính đánh thuê khiến người ta nghĩ tới những cựu binh thời chiến mang hàng râu rậm với hình xăm ngập cánh tay, sống lay lắt trong những khu phố người Phi vì tâm trí vẫn còn ám ảnh nơi khói bom lửa đạn. Không có một chút gì của tôi trong đó. Đúng, tôi là một cựu binh.. đúng, tôi lấy những gì mình được huấn luyện để kiếm tiền..
  Điều nực cười của quân đội ở chỗ, họ luôn hứa hẹn dạy bảo anh những kỹ năng "hái ra tiền", nhưng họ chẳng mảy may hé môi rằng, cho tới tận ngày nay, kỹ năng hái ra tiền hàng nhất là biết giết người trong khi giữ cho những người khác không bị giết.

  Tôi có thể từng là một tay cựu binh, nhưng anh sẽ chẳng biết nếu chỉ nhìn qua vóc dáng bên ngoài. Bản thân tôi luôn đầu tóc tươm tất, có xe đẹp, nhà to, thậm chí một bà quản gia tới chăm lo mỗi tuần một buổi. Bạn bè tôi giao hảo rộng rãi, viễn cảnh hôn nhân chào mời, và điểm số ở mấy câu lạc bộ ngang ngửa đám dân chơi chuyên nghiệp. Quan trọng hơn cả, tôi làm việc cho một công ty bình thường như bao công ty khác, không tình báo, không lừa đảo, không phòng kín, không phong bì luồn tay. Tôi có ngày nghỉ lễ, có ngày cáo bệnh, đầy đủ bảo hiểm y tế và nha khoa. Tôi trả tiền thuế, tiền hưu. Tôi có thể làm việc cho phía nước ngoài, quá nhiều bên chào mời đưa đón. Nhưng khi nhìn thấy những gì mà bạn bè mình phải trải qua trong chiến trận, tôi nghĩ, mặc xác, thà để ta bảo vệ mấy thằng cha giám đốc béo phì hay đám ca sỹ, diễn viên vô dụng. Và đó là khi tôi thấy mình vướng vào Trận Đại Bạo Loạn.

  Anh không phiền nếu tôi bỏ qua cái phần tên thật chứ? Một số vẫn còn sống đến tận ngày nay với tài sản ít nhiều giá trị.. và anh tin được không, chúng vẫn dọa kiện cáo, sau tất thảy mọi chuyện?! Vậy đấy, tôi chẳng thể mở mồm về bất cứ tên tuổi hay địa danh nào, nhưng cứ tưởng tượng đến một hòn đảo, một hòn đảo vừa lớn, vừa "dài" (ý chỉ Long Island - New York), ngay cạnh Manhattan. Nói vậy kiện sao được, đúng không?
  Khách hàng của tôi, không rõ gã làm gì vào thời điểm đó, nhưng rõ là một dạng hành nghề giải trí, tiền to. Có khi còn giữ cổ phần trong chính công ty mà tôi làm việc. Dù sao thì gã cũng tiền rủng rỉnh túi, sống trong một dinh cơ ngay sát bờ biển.

  Vị khách hàng này thích kết giao với mấy tay người người biết mặt. Kế hoạch là cung cấp nơi trốn an toàn cho những ai sẽ nâng cao thanh thế của gã trong và sau chiến tranh, đóng vai Moses cho những kẻ nổi tiếng nhưng yếu hèn sợ hãi. Và anh biết không, chúng cắn câu ngay khi cần vừa chạm mặt nước. Nào thì đám diễn viên, ca sỹ, rapper, cầu thủ chuyên nghiệp, nào thì đám chương mặt trên mấy talk-show, kênh truyền hình thực tế, hay thậm chí một con điếm nát, trụy lạc, giàu có.. nổi tiếng chính vì là một con điếm nát, giàu có và trụy lạc.
  Có một tay trùm thu âm với đôi khuyên tai kim cương khủng bố, cầm một khẩu AK phiên bản sửa đổi với đầu phóng lựu đạn. Lão luôn ba hoa rằng nó là bản sao chính xác đến từng ly với khẩu súng xuất hiện trong Scarface. Tôi chẳng có hứng mà nói thẳng mặt lão rằng quý ngài Tony Montana dùng một khẩu M16A1.

  Có một tay diễn viên hài chuyên đã xoáy chính trị đang úp mặt vào bộ ngực giả của một ả gái Thái thoát y, vừa thở mạnh vừa thuyết giảng rằng mọi chuyện không chỉ là cuộc chiến giữa người sống và xác chết, mà nó còn tạo nên cơn sóng xung kích thổi bay mọi khía cạnh xã hội, từ kinh tế, chính trị cho tới môi trường. Gã cho hay, trong cuộc "Đại Cự Tuyệt", mọi người đều đã hay biết sự thật, chính vì thế khi câu chuyện lộ đầu đuôi họ mới trở nên điên dại và mất tự chủ đến thế. Thoạt đầu nghe hoàn toàn có lý, chỉ cho tới khi gã cất lời về đường công nghiệp và sự nữ giới hóa trong biên giới Hoa Kỳ.

  -Hết-
  Phần sau chúng ta sẽ có cơ hội tiếp tục câu chuyện của Trevor Sean Collins về công việc bảo vệ đám showbiz khỏi đàn đàn xác sống, nhưng chưa chờ xác sống đến nơi, một quân đoàn khác đã ào ào tiến tới.


 2. Trần Đức Lộc

  Trần Đức Lộc
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

 3. thuy huynh

  thuy huynh
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  sự kiện mới hả các thánh


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất