[Truyện 18+] World War Z Kỳ 14: Khi Thánh chiến Dải Gaza xóa nhòa bởi xác sống

Hard
 1. GameHub - Nội dung sau chứa đựng tình tiết bạo lực và kinh dị, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý bạn đọc vì thế hãy cân nhắc trước khi xem.

  Trong phần trước chúng ta đã có cơ hội tiếp cận một sỹ quan tình báo cao cấp của Israel - Jurgen Warmbrunn, về thông tin chi tiết xung quanh xác sống và cách hiệu quả nhất để tiêu diệt chúng. Trong phần này, chúng ta sẽ nối tiếp hành trình bằng câu chuyện của một nhân chứng người Palestine - nơi vốn căm thù người Do Thái đến tận xương tủy....

  Lưu ý: Phần tô đậm là những chú thích hoặc câu hỏi của tác giả Max Brooks về bối cảnh và con người trong World War Z khi ông tiến hành phỏng vấn. Phần chữ thường là lời tự thuật của chính nhân chứng ở những đất nước khác nhau.

  [​IMG]


  Bethlehem, Palestine

  Với ánh nhìn khắc khổ trên điệu bộ hào nhoáng, Saladin Kader dường như mang vóc dáng của một diễn viên điện ảnh. Anh dễ gần nhưng không quá lễ nghi, tự tin nhưng không trở nên ngạo mạn. Anh là giáo sư chuyên ngành quy hoạch đô thị của Đại học Khali Gibran.. và người nắm giữ trái tim bao nữ sinh viên theo học. Chúng tôi ngồi dưới chân bức tượng danh nhân mà trường lấy tên. Cũng như bao gia tài mà một thành phố Trung Đông giàu có sở hữu, bức tượng khoác trên mình lớp đồng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời.

  Tôi sinh ra và lớn lên tại Kuwait. Gia đình tôi là một trong số ít những người may mắn không bị trục xuất sau năm 1991 khi Arafat nắm tay Saddam chống lại toàn thế giới. Không giàu có, nhưng chúng tôi cũng không phải nếm mùi đói khổ. Cuộc sống khá thoải mái, thậm chí còn được che chở, chắc hẳn anh nhận ra phần nào khi nhìn thấy tôi.

  Tôi xem bản tin của Al Jazeera từ sau quầy thu tiền quán Starbucks, nơi tôi làm thêm sau mỗi giờ học. Lúc đó là giờ cao điểm, quán chật cứng bởi đám đông. Anh có thể cảm thấy sự huyên náo, cảm thấy những tiếng huýt sáo, những lời nhạo báng.. những âm thanh có lẽ chẳng kém bầu không khí tại Đại Hội Đồng là bao..

  Tất nhiên chúng tôi nghĩ mọi sự đều là những lời bịa đặt của người Do Thái, ai lại không cơ chứ? Khi Đại sứ Israel lên tiếng tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, rằng nước ông sẽ thực thi chính sách "cách ly tự nguyện", anh muốn tôi phải nghĩ gì?

  [​IMG]

  Liệu tôi phải tin rằng căn bệnh dại Châu Phi thực tế là một đại dịch.. một đại dịch khiến con người ta sống dậy từ cõi chết, dưới cái mác của những kẻ đói khát máu thịt? Liệu anh có tin một câu chuyện ngu ngốc như thế, đặc biệt khi nó đến từ miệng lưỡi những kẻ mà anh căm thù nhất trên thế gian?

  Tôi còn chẳng thèm bỏ vào tai nửa sau bài phát biểu của gã khốn nạn đó. Gã nói về việc cung cấp nơi ăn chốn ở mà chẳng cần thủ tục phức tạp, nơi nương náu cho mọi cư dân nước ngoài gốc Do Thái, cho bất cứ ai có bố mẹ sinh ra tại Israel, thậm chí cho người Palestine từng sinh sống tại khu vực chiếm đóng, cũng như gia đình từng ngự trong biên giới nước chủ nhà.

  Gia đình tôi nằm trong số đó, một gia đình tị nạn từ năm 67, thời điểm Cuộc chiến xâm lược Do Thái diễn ra. Đáp lại lời hiệu triệu của PLO - (Palestine Liberation Organization - Tổ chức giải phóng Palestine), chúng tôi rời làng mạc quê hương mang suy nghĩ một ngày kia sẽ được trở lại.. trở lại ngay khi những người anh em Syria và Ai Cập đẩy Israel ra sát biển. Nhưng tôi chưa hề đặt chân lên Israel hay những mảnh đất từng được hứa hẹn sát nhập vào một Palestine Thống Nhất.

  [​IMG]
  Israel rút quân khỏi Dải Gaza.
  Anh nghĩ Israel có mưu đồ gì khi làm như vậy?

  Đây là những gì tôi nghĩ vào thời điểm đó. Quân Do Thái vừa bị đẩy ra khỏi các khu vực chiếm đóng trong khi họ nói là mình tự nguyện, cũng như ở Liban và ví dụ gần nhất là Dải Gaza. Nhưng thật ra chính chúng tôi đã buộc họ phải tháo chạy. Họ biết rằng đòn đánh kế tiếp, đòn đánh cuối cùng của chúng tôi sẽ tuyệt diệt cái mảnh đất ghê tởm họ vẫn gọi câu quê hương. Và để phòng bị trước nước cờ tấn công đó, họ ý định chiêu mộ dân Do Thái đang định cư nước ngoài như là bia đỡ đạn... Tôi nghĩ mình thật thông minh làm sao khi thấy trước được ý định của họ, ý định bắt cóc người Palestine càng nhiều càng tốt để làm khiên chắn sống.. Tôi có câu trả lời cho mọi bí ẩn! Ai lại không ở cái tuổi 17 cơ chứ?

  Cha tôi thì lại thấy những hiểu biết sâu sắc về địa lý và chính trị đó không mang nhiều tính thuyết phục. Ông là một lao công ở bệnh viện Amitri. Ông trực ca vào cái đêm trận bùng phát "bệnh dại Châu Phi" đầu tiên diễn ra. Ông chưa tận mắt chứng kiến những xác chết đội mồ sống dậy hay cảnh tượng hoảng loạn của bệnh nhân cùng nhân viên bảo vệ, nhưng ông thấy đủ để tin rằng ở lại Kuwait lúc này là tự sát. Ông quyết định toàn gia đình sẽ phải rời đi ngay khi Israel ra thông cáo.

  [​IMG]
  Bờ Tây Palestine.
  Chắc hẳn mọi chuyện rất khó khăn với anh.

  Nó là một sự phỉ báng! Tôi cố để ông thấy sự thật, để thuyết phục ông với lý trí tuổi vị thành niên. Tôi cho ông xem những bức ảnh truyền đi từ Al Jazeera, những bức ảnh đến từ Bờ Tây Palestine mang không khí cuồng nhiệt của những buổi ăn mừng. Bất cứ ai sáng mắt đều nhận ra cuộc đại giải phóng đang trong tầm tay. Quân Israel đã phải rút khỏi toàn bộ khu vực chiếm đóng và chuẩn bị sơ tán Al Quds, nơi họ vẫn gọi dưới cái tên Jerusalem.

  Tất cả những cuộc tranh chấp phe phái, tất cả những cuộc xung đột đẫm máu giữa biết bao tổ chức kháng chiến, tất cả sẽ bị xóa nhòa một khi chúng tôi đoàn kết cho cuộc tổng tấn công cuối cùng vào người Do Thái. Cha tôi tại sao không thể hiểu rằng, chỉ trong một vài năm, một vài tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ trở về đất mẹ, trở về với hình ảnh của những người giải phóng dân tộc, rũ bỏ hoàn toàn lớp áo tị nạn.

  -Hết-
  Phần sau chúng ta sẽ tiếp tục câu chuyện Saladin Kader nhằm tìm hiểu liệu anh có theo gia đình xin tị nạn ở Israel hay ở lại Palestine nhằm kiểm chứng thực hư câu chuyện về đại dịch xác sống.


 2. dung do loc

  dung do loc
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  hay hay..


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất