Truy tìm boy xăm trổ hành nghề “2 ngón” tại các quán net

Khánh Ly
 1. Chỉ trong phút chốc sơ hở, đối tượng đã xơi tái con i3 cùng 2 thanh RAM của quán với thủ đoạn vô cùng chuyên nghiệp.

  Quán net có thể nói là nơi nhòm ngó của không ít những đối tượng hành nghề “2 ngón”. Mặc dù đã rất cẩn trọng đề phòng, nhưng chỉ cần sơ sẩy một chút thôi thì bất cứ lúc nào kẻ gian cũng có thể lợi dụng để hành sự. Khác với các trường hợp ăn cắp vặt, trộm cặp linh kiên thường là những đối tượng hành nghề lâu năm, chuyên nghiệp, bởi vậy mà mọi hành động của chúng đều được diễn ra vô cùng bài bản và tinh vi khiến các chủ net nhiều phen không khỏi giật mình.

  Như mới đây, trên hội nhóm dành cho những người kinh doanh net, một chủ quán tại Móng Cái, Quảng Ninh đã đăng đàn chia sẻ hình ảnh của đối tượng đã có hành vi trộm cắp linh kiện tại quán của mình.

  [​IMG]


  Đối tượng trong ảnh là “boy xăm trổ” tuổi tầm ngoài 30, tai trái có xỏ khuyên. Một số thông tin về đối tượng mà chủ quán tìm hiểu được đó là anh chàng tên Bảo, quê Hải Phòng, từng có tiền án, tiền sự, hiện đang hành nghề “2 ngón” vạ vật kiếm sống qua ngày. Mặc dù có cả số điện thoại của đối tượng nhưng chủ quán cũng đành bất lực khi không thể liên lạc được. Mặc dù đã rất nhiều lần dặn dò nhân viên cẩn trọng với những thành phần như thế này, nhưng chỉ trong phút chốc sơ hở, đối tượng đã xơi tái con i3 cùng 2 thanh RAM của quán với thủ đoạn vô cùng chuyên nghiệp khi rình lấy được cả chìa khóa của nhân viên trông quán để mở khóa hộc bàn.​


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chân dung đối tượng trộm cắp được chủ quán chia sẻ


  Chia sẻ “chuyện buồn” của mình trên hội nhóm, chủ quán nhận về không ít lời khuyên từ các đồng nghiệp là nên trình báo, cung cấp bằng chứng với công an địa phương để sớm tìm ra hung thủ. Thế nhưng được biết đối tượng hiện đã rời khỏi địa phương, nên việc có thể khoanh vùng và tóm được thủ phạm là vô cùng khó khăn.

  Đây cũng là bài học cho sự chủ quan của các chủ quán net. Càng là khách lạ thì càng cần phải chú ý quan sát nhiều hơn. Một khi các đối tượng xấu đã để ý và chủ động thì bất cứ việc gì chúng cũng có thể làm được. Linh kiện ngày càng đắt đỏ nên khó tránh được nhiều kẻ xấu nổi lòng tham làm liều. Để tránh những vụ việc xảy ra ngoài ý muốn như trên, các hộ kinh doanh net cần phải thiết chặt an ninh hơn nữa, không chỉ là để bảo vệ tài sản cho khách hàng, mà còn bảo vệ tài sản cho chính bản thân mình.

  Chia sẻ cũng là cảnh báo cho những quán net trên địa bàn cảnh giác với đối tượng có mô tả như trên. Và hy vọng với những manh mối mong manh thu thập được, chủ quán net có thể phần nào đó may mắn tìm được đối tượng và lấy lại số tài sản bị mất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất