Truy cập phiên bản thử nghiệm của Hắc Thần Thoại, game thủ mất luôn tài khoản Steam

Nguyễn Thu Trang
 1. Người chơi này đã truy cập vào đường link bên dưới bài đăng của tài khoản NVIDIA Geforce để tham gia thử nghiệm Hắc Thần Thoại nhưng rồi phát hiện ra mình đã bị hacker tấn công.

  Gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một bài đăng tới từ tài khoản NVIDIA GeForce, tiết lộ rằng ông lớn này sẽ bắt tay hợp tác với nhà phát triển Hắc Thần Thoại: Ngộ Không để tổ chức thử nghiệm kín cho tựa game. Theo đó, người chơi cần truy cập vào liên kết chỉ định mỗi ngày để gửi yêu cầu tham gia beta, người chơi may mắn được chọn sẽ nhận được bản thử nghiệm của tựa game trong Steam.

  Tuy nhiên, thông tin trên hoàn toàn là giả, liên kết được gắn dưới bài đăng trên dẫn tới một trang web lừa đảo. Nếu truy cập vào trang web này và chơi thử bản beta, người chơi sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân. Trên thực tế, có game thủ cho biết tài khoản Steam của mình đã bị hacker xâm phạm.​

  [​IMG]
  Bài đăng lừa đảo lan truyền trên MXH Trung Quốc

  Nhiều người chơi ví von việc này cũng giống như sự kiện thầy trò Ngộ Không lạc vào Tiểu Lôi Âm Tự. Cho bạn nào không nhớ thì trong chương 65 của tác phẩm Tây Du Ký, 4 thầy trò đã đến một nơi có tên là Chùa Lôi Âm, Đường Tăng quá mừng rỡ, tưởng rằng mình đã đến được Tây Thiên nên sơ sảy mắc mưu của yêu quái. Trên thực tế, ngôi chùa này là do Hoàng Mi Lão Quái lập ra, Phật Tổ mà Đường Tăng gặp lúc trước cũng là do gã biến hóa thành.

  Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ kênh thông tin chính thức nào tuyên bố rằng Hắc Thần Thoại sẽ mở thử nghiệm. Tuy nhiên với mức độ quan tâm mà tựa game này nhận được ở đất nước tỷ dân, không khó hiểu khi vẫn có những game thủ nhẹ dạ bị những chiêu trò này lừa gạt.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất