Trường học dùng game để ngăn chặn các vụ xả súng

Hard
 1. Tại Mỹ mới đây game giả lập đã được sử dụng để huấn luyện giáo viên và nhà trường trong việc ngăn chặn các vụ xả súng diễn ra gần đây.

  Nếu theo dõi thông tin thời sự hẳn bạn đọc đã biết đến những vụ xả súng với hậu quả thương tâm diễn ra tại Mỹ. Đau lòng hơn khi những vụ xả súng này còn diễn ra ở trường học nơi mục tiêu chính của thủ phạm là các em học sinh. Cũng chính vì còn nhỏ tuổi nên các em rất dễ rơi vào trạng thái hoảng loạn khi sự việc xảy ra, do đó rất cần sự giúp đỡ của người lớn hay ở đây chính là thầy cô nhằm tìm nơi ẩn náu hoặc đến chỗ trốn an toàn.

  [​IMG]


  Nhằm huấn luyện giáo viên trong việc giúp những em học sinh phản ứng trước các vụ xả súng, quân đội và Cục an ninh nội địa Mỹ (Homeland Security) đã tiến hành phát triển một tựa game giả lập tình huống. Ở đó tựa game cho phép giáo viên điều khiển nhân vật trong bối cảnh trường học khi vụ xả súng diễn ra và yêu cầu thực hiện những bước nhất định trong việc lẩn tránh thủ phạm.

  [​IMG]


  Cụ thể một chuyên viên của phía quân đội hoặc Cục an ninh sẽ điều khiển mô hình thủ phạm và tiến hành giả lập tình huống trường học bị tấn công. Để phản ứng trước tình hình, nhân vật do phía giáo viên điều khiển có thể lựa chọn những hành động và câu thoại như "Nằm xuống", "Trèo qua cửa sổ" hoặc "Ẩn nấp".. nhằm dẫn các em học sinh đến vị trí an toàn. Không những thế họ còn có thể tương tác với môi trường xung quanh như khóa trái cửa, sử dụng tường và bàn ghế để làm vật chắn trước tầm nhìn của thủ phạm.

  [​IMG]


  Đây quả thật là một công cụ hữu ích cho phép trường học ở Mỹ có thể chuẩn bị tốt nhất nếu không may có vụ xả súng diễn ra. Khác với những buổi huấn luyện thông thường, môi trường thế giới ảo sẽ cung cấp các hiệu ứng sát thật như tiếng súng mà vẫn đảm bảo được an toàn cho người tham gia. Dự kiến game giả lập này sẽ được ra mắt ngay trong năm nay.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất