Trường học đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh tự tổ chức lễ tốt nghiệp ảo ngay trong Minecraft

Dương Thị Lan
 1. Khi không thể đến trường dự lễ tốt nghiệp vì dịch bệnh, tại sao chúng ta không tự mình tổ chức?

  Do hệ quả của đại dịch Covid-19, nhiều trường học trên toàn cầu đã buộc phải đóng cửa để tránh nguy cơ lây lan. Việc này dẫn đến rất nhiều trẻ em tại Nhật sẽ phải bỏ lỡ buổi lễ tốt nghiệp vào cuối tháng 3. Tuy nhiên trong cái khó ló cái khôn và cũng bởi không muốn một sự kiện quan trọng cứ thế trôi qua một cách lãng xẹt như vậy, một lớp học tiểu học đã nghĩ ra một ý tưởng cực kỳ độc đáo: tự tổ chức một lễ tốt nghiệp ảo trong Minecraft.

  [​IMG]


  Mới đây, người dùng Twitter @backyennew đã đăng tải ảnh chụp màn hình và video về buổi lễ tốt nghiệp ảo mà cậu con trai của anh đang tham dự. Cậu bé có vẻ rất vui và có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng với bạn bè trong thế giới ảo. Đáng nói, buổi lễ tốt nghiệp này không do nhà trường lên kế hoạch là là ý tưởng sáng tạo của chính các em học sinh còn đang học tiểu học này.

  Với sự giúp đỡ của một Youtuber (hiện chưa rõ danh tính), hội trường buổi lễ được xây dựng vô cùng ấn tượng. Đó là một khán phòng rộng rãi sáng sủa với những hàng ghế dài dành cho khán giả. Rất nhiều bình luận tích cực cho rằng ý tưởng này của các em là thực sự tuyệt vời:

  “Bọn trẻ đều rất vui vẻ.”
  “Phụ huynh đang làm việc trực tuyến còn trẻ em thì đang tốt nghiệp trực tuyến.”
  “Tôi quả thật ghen tỵ với những gì trẻ em có thể làm được ngày hôm nay.”
  “Ai nói video game là xấu thì hãy bước ra đây nào!”
  “Đây có lẽ sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời hơn cả là tham gia một lễ tốt nghiệp thực sự.”

  [​IMG]


  Trong bối cảnh cả thế giới đang rất căng thẳng và lo lắng vì dịch bệnh, thật tuyệt vời khi chứng kiến những sự sáng tạo đáng kinh ngạc này của con người, mà đặc biệt là các em nhỏ. Lễ tốt nghiệp là một kỷ niệm đáng nhớ của mỗi người, vì vậy đừng để nó cứ thế bị hủy bỏ hay trôi qua trong đáng tiếc chỉ vì dịch bệnh.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất