Trung Quốc xem xét để ban hành dự luật hạn chế game gacha, cấm game online kích nạp

Phiêu Vũ
 1. Dù mới chỉ được đưa ra để "trưng cầu dân ý", bản dự thảo cũng đã khiến cổ phiếu của Tencent và NetEase giảm lần lượt 12% và 16%.

  Trong bản dự thảo trưng cầu ý kiến mang tên “Biện pháp quản lý game online (bản dự thảo)”, các nhà lập pháp Trung Quốc đã đưa ra hàng loạt biện pháp mạnh tay nhằm tăng mạnh quản lý đối với game online. Cần lưu ý, đây mới chỉ là bản dự thảo và chỉ đang được đưa ra để thu thập ý kiến từ công chúng.

  Nội dung chủ yếu của bản dự thảo này là cấm các nhà phát hành game online đưa ra các hình thức khuyến khích nạp tiền và có tính gây nghiện, ví dụ như nạp lần đầu, login mỗi ngày, tích lũy nạp…và cấm bán tính năng gacha cho người dưới 18 tuổi. Ngoài ra, việc phê duyệt để cho phép phát hành game online cũng sẽ bị siết chặt.

  [​IMG]


  Dự luật này chắc chắn là một đòn giáng cực mạnh vào nền công nghiệp game của Trung Quốc, với số lượng lớn các tựa game online kiếm tiền bằng cách “mời gọi” người chơi nạp càng nhiều càng tốt. Những biện pháp được đề cập ở trên đều là những quân bài chủ chốt để các nhà phát hành Trung Quốc kiếm lấy lợi nhuận. Nếu bản dự thảo này được thông qua, rất có thể nó sẽ trở thành một hồi chuông tang cho vô số tựa game online đang “ăn lên làm ra” ở quốc gia tỷ dân.

  [​IMG]


  Một mảng khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dự luật này không gì khác chính là các tựa game gacha, đi đầu là MiHoYo với các quân bài chiến lược như Honkai Impact 3, Genshin Impact, Honkai: Star Rail và sắp tới đây là Zenless Zone Zero. Tất cả đều là những tựa game gacha khiến người chơi kém may mắn phải bỏ ra hàng đống tiền mới có thể sở hữu được nhân vật mà mình yêu thích. Cần phải biết rằng, có một lượng rất lớn game thủ chơi những tựa game này đều dưới 18 tuổi.

  [​IMG]


  Chưa biết thông tin này sẽ ảnh hưởng thế nào tới những tựa game yêu thích của nhiều người như Genshin Impact hay Honkai: Star Rail…nhưng cổ phiếu của TencentNetEase, 2 ông lớn ngành game Trung Quốc với vô số các tựa game online “hút máu”, đã giảm tới lần lượt là 12% và 16%.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất