Trung Quốc bất ngờ chặn trang forum của Steam

Hard
 1. Steam - Hệ thống cung cấp game PC khủng nhất hiện nay, đã chính thức bị chặn truy cập từ Trung Quốc.

  Steam là một trong những nền tảng cung cấp game trên PC khủng nhất hiện nay. Tuy nhiên nó không chỉ đóng vai trò như là nơi để game thủ mua game mà còn là nơi giao lưu học hỏi giữa cộng đồng. Chính vì thế mà Steam có cho mình Steam Community - một địa chỉ riêng dành cho việc chia sẻ thông tin, hình ảnh, đánh giá và thậm chí là mua bán item giữa người chơi. Nó cũng cho phép game thủ tải về thêm những bản Mod hay chỉnh sửa mới, giúp sản phẩm gốc trở nên thú vị và đáng chơi hơn gấp nhiều lần.

  [​IMG]


  Tuy nhiên kể từ thứ 6 tuần trước, Steam Community đã chính thức bị chặn tại Trung Quốc.. nằm chung số phận với những website dịch vụ nổi tiếng khác trên thế giới. Tuy nhiên điều thú vị là trang Steam chính, nơi cho phép game thủ mua game, vẫn có thể truy cập bình thường từ quốc gia này, tuy rằng điều ấy không biết có thể duy trì bao lâu trong tương lai. Hiện thì game thủ Trung Quốc vẫn có thể chơi và mua game bình thường qua hệ thống Steam, nhưng sau này nếu cả Steam cũng bị "cấm cửa" thì cơ hội để truy cập vào những PUBG, CS:GO hay Dota 2 là hoàn toàn không thể.

  [​IMG]


  Thật ra câu chuyện về những sản phẩm nước ngoài bị chặn tại Trung Quốc đã không còn xa lạ. Càng nổi tiếng, càng được sử dụng bao nhiêu... thì khả năng bị khai tử ở thị trường này càng cao bấy nhiêu. Ví dụ gần nhất chính là PlayerUnknown's Battlegrounds - tựa game siêu hot được phát triển tại Hàn Quốc.

  Sau một thời gian dài với số lượng game thủ Trung Quốc đổ vào đây rất đông (và tất nhiên là mang theo cả Hacker) thì bất ngờ có báo cáo nói rằng chính phủ nước này sẽ chặn truy cập vào PUBG. Ngay sau đó thì bất ngờ tựa game có thêm phiên bản Mobile dưới tay Tencent, song song với phát biểu "phiên bản PUBG này sẽ được sửa đổi nhằm phù hợp hơn với Trung Quốc".

  [​IMG]


  Cho những bạn đọc nào chưa biết thì Tencent còn sở hữu nền tảng WeGame - cái tên được cho là đối thủ chính của Steam tại thị trường nước này. Vì thế nhiều người đã bắt đầu nghĩ đây đơn giản chỉ là khởi đầu cho một kế hoạch loại bỏ hoàn toàn Steam ở Trung Quốc mà thôi. Mọi thông tin về sự việc này sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất