Tropical Wars - Thủy chiến điên cuồng với game Mobile hàng độc

Hard
 1. Tropical Wars là tựa game chiến thuật thời gian thực đúng chất PC, nhưng được chuyển tải đầy đủ giá trị lên nền tảng Mobile.

  Với sự phát triển của Mobile, game thủ ngày nay bắt đầu chứng kiến nhiều hơn những tựa game RTS hay chiến thuật thời gian thực xuất hiện. Không còn những hình ảnh thả quân một cách vô hồn và khoanh tay đứng nhìn chúng tự động tấn công, mà nay game thủ sẽ có quyền điều khiển tự do và thể hiện tính toán chiến thuật của riêng mình. Chính vì điều này mà Mobile có thể lột tả gần như chính xác những giá trị trên PC, xóa nhòa ranh giới giữa hai nền tảng trong dòng game chiến thuật.

  Trên đà tiến đó, game thủ sẽ tiếp tục đón nhận một tân binh mới mang tên Tropical Wars - vốn phát triển dưới tay đội ngũ khá thành công Vertige. Lấy bối cảnh đại dương thay vì trên mặt đất như nhiều sản phẩm cùng loại, Tropical Wars với lối chơi chiến thuật thời gian thực đậm nét sẽ chuyển tải một chiến trường điên cuồng đến người chơi.


  Trailer game Tropical Wars.


  Tropical Wars đưa game thủ vào cuộc chiến không hồi kết giữa những thế lực cướp biển trên đại dương, nơi mỗi thuyền trưởng không chỉ cố gắng chỉ huy con tàu của mình mà còn nuôi tham vọng xây dựng cả một đội quân hùng mạnh. Giữa bối cảnh đó bạn như bao gã cướp biển khác sẽ bắt đầu con đường kiếm tìm quyền lực cho mình..

  [​IMG]


  Tropical Wars không như những Clash of Clans hay Boom Beach với cơ chế nhả quân thụ động, cho phép game thủ trực tiếp điều khiển đơn vị của mình trên bản đồ. Khởi đầu mỗi trận đánh, tựa game sẽ cho phép bạn sắp xếp các chủng tàu thuyền theo từng vị trí, quyết định đưa đơn vị nào lên trước, đơn vị nào lên sau, ai chấn giữ cánh phải, ai canh cánh trái. Chính vì mỗi đơn vị sẽ có một điểm mạnh yếu khác nhau nên cơ chế sắp xếp vị trí này là cực kỳ quan trọng, nhiều khi quyết định cục diện chiến trường.

  [​IMG]


  Một khi đã xong xuôi công tác chuẩn bị game thủ sẽ bước chân vào thực chiến với khả năng ra lệnh cho từng con tàu di chuyển và tấn công đối phương. Khả năng tự do điều khiển như vậy cho phép game thủ điều phối quân đội theo những tính toán riêng của mình, ví như di chuyển các đơn vị còn nhiều máu lên tuyến trước trong khi đưa các đơn vị bị hư hại về phía sau để duy trì hỏa lực. Song hành bên cạnh đó game thủ còn có thể kịch hoạt các kỹ năng đi kèm như bắn pháo lửa hay sửa chữa cấp kỳ tàu thuyền bị hư hại nặng nề.

  [​IMG]


  Tropical Wars mang đến game thủ một nền đồ họa 3D cực kỳ bắt mắt, với việc kết hợp giữa phong cách thiết kế nghịch ngợm dễ thương với các tông màu có độ tương phản cao. Khung cảnh miền nhiệt đới với những hòn đảo ngập nắng, những rặng dừa mát mắt hay mặt biển trong sách với bóng tàu thuyền lướt qua, quả thực tạo nên một bầu không gian vô cùng sống động trước mắt game thủ.

  [​IMG]


  Tropical Wars hiện đã có mặt trên nền tảng Android trong khi phiên bản iOS mới chỉ đang thử nghiệm giới hạn tại Canada. Bạn đọc sở hữu thiết bị Android có thể thưởng thức game bằng cách tải về miễn phí ở đây (Ngay khi GameHub tiếp cận được với địa chỉ tải game phiên bản iOS, sẽ ngay lập tức cập nhật cho bạn đọc):Chia sẻ trang này

Tin mới nhất