Trổ tài thám tử cùng Pocket Dectective 2

Janet
 1. GameHub.vn - Pocket Detective 2 - Trổ tài suy luận và giải mã các bí ẩn trong các vụ án. Tham gia trò chơi này, người chơi sẽ được nhập vai một thám tử đẹp trai, có óc phán đoán chính xác, dứt khoát và đầy tính logic đi phá hàng loạt các vụ án khác nhau.
  [​IMG]
  Không biết các bạn ra sao nhưng tôi vẫn luôn yêu thích bộ manga “Thám tử lừng danh Conan”, mọi tình tiết trong câu truyện luôn hấp dẫn tôi, mỗi khi tôi có được lời giải đáp của một vụ án thì trong lòng luôn có một sự hài lòng mà không thể diễn tả thành lời.

  GamePlay:

  Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với người chơi một trò chơi cũng tương tự như Thám tử lừng danh Conan. Đó là một trò chơi giải đố đầy bí ẩn mang tên Pocket Detective 2.
  [​IMG]
  HIện trường vụ án đậm chất Nhật Hàn​

  Đồ họa của trò chơi rất đẹp mắt, so với những hình ảnh đã được biết tới trong bộ truyện tranh Conan thì không có khác biệt nhiều vì đều dựa trên phong cách của manga Nhật Bản để dựng hình, nhưng lại khiến người chơi khó lòng nhận biết đây là một hiện trường vụ án giết người của một trò chơi giải đố.

  Nạn nhân của trò chơi đều xuất hiện với màu đen thay cho hình ảnh nhân vật thật, giống như sự xuất hiện của kẻ sát nhân giấu mặt trong Connan. Có lẽ, trò chơi muốn tạo thêm cho người chơi sự hồi hộp, kích thích người chơi khám phá giải án.

  Những hình ảnh của trò chơi được thiết kế quá giống với manga cũng khiến cho người chơi không cảm nhận được chiều sâu của nhân vật, trông cảm giác không thật thế nên có lẽ sẽ làm sự thú vị giảm đi đôi chút.
  [​IMG]
  Trò chơi này có một chút dài dòng so với các trò chơi cùng thể loại trước đó, ở trò chơi này người chơi cần dựa vào các cuộc đối thoại với trợ lý và các nghi phạm và đều là đối thoại dài cũng như không thể ấn bỏ qua, bởi vì người chơi cần thiết phải sử dụng các sự kiện để xác định sự phát triển của cuộc đối thoại, nguyên nhân, quy trình, v v...

  Vì những lời quá dài dòng, rất nhiều game thủ khó có sự nhẫn nại tiếp tục. Những trò chơi có tính chất giải đố điều quan trọng nhất thường là tính logic căn bản, trò chơi này lại dùng những đoạn đối thoại làm những chứng cứ chủ yếu, tuy rất phù hợp và chính xác với điều tra thực tế nhưng đối với một trò chơi mà nói thì lại không có tính thực tế.
  [​IMG]
  Nơi nào có án mạng, nơi đó có bóng của bạn

  Tuy nói Pocket Detective 2 hơi dài dòng, nhưng cũng không thể phủ nhận đấy cũng là một ưu điểm mà trò chơi này thể hiện. Khác với game phá án truyền thống “Trái tim bị nguyền rủa”, chủ yếu các vụ án trong trò chơi đều là án mạng giết người, giống như trong Connan, dường như đi tới đâu cũng có người bị giết.

  Người chơi cần phải dựa trên một loạt các cuộc đối thoại để tìm và xác định sự phát triển của toàn bộ sự kiện, sử dụng lý luận hợp lý để hỗ trợ các ý tưởng của họ, cho đến khi cuối cùng đã xác định kẻ sát nhân ẩn trong đám đông.

  Thực sự khi nhớ lại trong "Thám tử Conan", Shinichi Kudo cũng dựa trên một loạt các cuộc đối thoại để dựng lại hiện trường vụ án, đây chắc hẳn cũng là điểm mà trò chơi muốn cho người chơi thử nghiệm.
  [​IMG]
  Chứng cứ cuối cùng, sát nhân lộ diện

  Nói đến đây, không thể không nhắc tới cách trò chơi đưa ra bằng chứng cuối cùng bắt sát nhân lộ diện. Với những trò chơi phá án truyền thống trước đây gần như sẽ không có chứng cứ kết thúc cuối cùng nhưng với Pocket Detective 2 , người chơi chỉ đích danh hung thủ, hơn thế nữa còn đưa ra rất nhiều chứng cứ buộc tội hắn chính là hung thủ, cũng giống như trong Connan luôn có phần cuối cùng cho “ Thám tử ngủ gật Mori” phá án, và khi phá án hung thủ luôn chối quanh, phải đưa ra chứng cứ thuyết phục và được sắp xếp một cách trình tự thì cuối cùng thủ phạm mới chịu nhận tội.
  [​IMG]
  Đánh giá 7.9 điểm

  Pocket Detective 2 là chìa khóa trò chơi câu đố phá án, chơi trò chơi bạn sẽ là một thám tử trẻ tuổi, với sự mạnh mẽ và lý luận logic của mình để xác định kẻ giết người sau lớp vỏ bọc.
  [​IMG] [​IMG]
  Màn hình trò chơi với phong cách Nhật Bản và Hàn Quốc dễ thương , vì vậy tính hiện thực là không đủ mạnh, và các game thủ trong quá trình điều tra cuộc đối thoại sẽ cảm thấy quá dài dòng, đó cũng là một bài kiểm tra sự kiên nhẫn bởi rất nhiều bằng chứng quan trọng được lấy từ các đối thoại, và sau đó liên quan đến một loạt các bằng chứng chống lại kẻ giết người thực sự. Nếu bạn yêu thích Connan hay có máu thám tử, thì đây là một trò chơi đáng để thử nghiệm
  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất