Trò chuyện với Minh Giàu – Chàng trai chứng minh bản lĩnh với nghề Streamer

Nguyễn Thu Trang
 1. Khi quyết định gắn bó với nghề Streamer, Minh Giàu đã vấp phải sự nghi ngờ và phủ định của nhiều người xung quanh.

  Cũng như nhiều bạn trẻ quyết định gắn bó với công việc Streamer khác, Minh Giàu cũng đã phải trải qua nhiều khó khăn cũng như thay đổi để thích nghi với nghề. Hãy cùng GameHub trò chuyện để tìm hiểu thêm về những trải nghiệm của nam Streamer 9X này nhé!

  PV: Chào Minh Giàu, cảm ơn bạn đã nhận lời mời phỏng vấn của GameHub ngày hôm nay. Bạn có thể giới thiệu cho độc giả của GameHub biết đôi nét về bản thân bạn không?
  Chào mọi người, mình tên là Phan Minh Giàu sinh năm 1993, fanpage là Minh Giàu. Do tính cách của mình nên mọi người hay gọi mình best cà khịa fan.

  [​IMG]


  PV: Trước khi đi theo con đường là một Creator/Streamer thì bạn làm nghề gì, trong bao lâu? Vì sao bạn quyết định từ bỏ công việc đó để trở thành một Creator/Streamer?
  Trước khi livestream thì mình đã làm thợ máy cho một công ty may giày được 10 năm. Mình quyết định theo con đường streamer của Facebook Gaming vì rất nhiều lý do: Thứ nhất là để thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo, thể hiện khả năng của bản thân; tiếp theo là nhằm kiếm được thu nhập...

  PV: Bạn đã gắn bó với công việc livestream bao lâu rồi?
  Mình gắn bó với việc livestream được 2 năm rồi nhưng mới chuyển từ Youtube sang Facebook Gaming được 6 tháng.

  PV: Điều gì đã khiến bạn lựa chọn Facebook Gaming làm điểm đến tiếp theo để phát triển sự nghiệp thay vì những nền tảng khác như BooYah, Nimo...?
  Lí do đầu tiên khiến mình lựa chọn Facebook Gaming là vì thấy được tiềm năng lớn từ cộng đồng mà Facebook đang có. Tiếp đó, Facebook Gaming luôn tạo cho những streamer mới nhiều cơ hội phát triển, tổ chức nhiều sự kiện để tạo động lực cho streamer phấn đấu vươn lên đạt được mục tiêu mong muốn. Thứ 3, đến với Facebook thì nguồn thu nhập là vô cùng lớn, nó xứng đáng với khả năng của các bạn streamer.

  PV: Là một Creator/Streamer, bạn thấy công việc này mang tới những điều thú vị nào cho bạn? Và ngược lại, bạn có gặp khó khăn gì không?
  Công việc này mang đến cho mình khá nhiều điều thú vị, đặc biệt là giúp mình quen biết được nhiều bạn bè hơn, tìm được một số bạn fan cứng. Giá trị lớn nhất mình nhận được là sự yêu mến của anh em sau những buổi live.
  Về phần khó khăn, chắc có thể là do nhan sắc có hạn nên tạm thời mình ít được chú ý... (Cười).

  PV: Được biết tại Việt Nam vẫn nhiều người chưa coi livestream là một nghề ổn định, vậy khi quyết định theo đuổi con đường này, bạn có được gia đình, bạn bè và người thân ủng hộ hay không?
  Từ khi bắt đầu tiếp xúc với công việc này đến nay, mình luôn nhận được sự ủng hộ và động viên tinh thần từ phía gia đình và người thân. Ngược lại thì bạn bè xung quanh lại không tin tưởng vào quyết định này cho lắm. Họ cho rằng mình không thể thành công hay kiếm được thu nhập từ nghề này. Tuy nhiên theo thời gian, mình đã dần khẳng định được bản thân cũng như hiểu hơn về công việc mình đang làm.

  [​IMG]


  PV: Vậy sau 2 năm làm nghề, bạn đã có những thay đổi như thế nào? Ví dụ như về tính cách, sức khỏe hay các mối quan hệ chẳng hạn?
  Sau khi trở thành một Streamer, mình cảm thấy bản thân tự tin hơn, khả năng nói chuyện được cải thiện rõ rệt. Đồng thời mình cũng có bản lĩnh hơn khi bị người khác chỉ trích, nói xấu sai sự thật...

  PV: Cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của Minh Giàu trong buổi phỏng vấn hôm nay. Trước khi chào tạm biệt với độc giả của GameHub, bạn có lời nào muốn gửi đến mọi người cũng như một số bạn trẻ đang muốn đi theo con đường của bạn hay không?
  Nếu các bạn trẻ muốn trở thành 1 Streamer thì điều quan trọng nhất là đam mê, Facebook Gaming sẽ là nơi thỏa được sự đam mê cháy bỏng trong các bạn. Hãy luôn cố gắng vì bạn càng giỏi càng hay thì thu nhập càng nhiều, quà càng sịn.

  Nếu các bạn cảm giác mệt mỏi, áp lực, hay phân vân một việc gì đó, hãy đến với những buổi livestream của mình. Như các bạn cũng biết mình làm việc ngoài xã hội khá lâu, tiếp xúc rất nhiều người nên cũng có một số kinh nghiệm sống nhất định... Mình có thể cùng tâm sự để các bạn có thể vơi đi chút nặng lòng. Mình sẽ dùng những trải nghiệm chân thực nhất của bản thân để trả lời câu hỏi, cho các bạn thấy được thêm nhiều góc nhìn khác.

  Nhân đây, mình xin cám ơn Gamehub cảm ơn OTA Network cám ơn TGame đã tạo những điều kiện tốt nhất cho mình trở thành 1 Streamer của cộng đồng Facebook Gaming.
  Cảm ơn vì tất cả!

  Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi livestream của Minh Giàu tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất