Trò chuyện cùng Kevin Gaming – Chàng trai 2k trưởng thành từ nghề Streamer

Nguyễn Thu Trang
 1. Bắt đầu livestream từ khi mới 20 tuổi, có thể nói nghề Streamer là nhân tố quan trọng tác động tới con đường trưởng thành của Kevin Gaming.

  Mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như thu nhập lí tưởng, Streamer hiện đang là ngành nghề mới được nhiều người lựa chọn. Không chỉ thu hút các game thủ thế hệ 8X, 9X; livestream game còn nhận được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ sinh sau năm 2000, Kevin Gaming cũng là một trong số đó.

  Dù năm nay chỉ vừa tròn 20 nhưng Kevin Gaming đã có hơn 1 năm gắn bó với công việc livestream. Đây cũng là cơ duyên giúp chàng trai đến từ thành phố Hồ Chí Minh trưởng thành hơn cũng như tìm ra mục tiêu phấn đấu của mình. Hôm nay GameHub đã có cơ hội trò chuyện cùng Streamer trẻ tuổi này để tìm hiểu thêm về những trải nghiệm của anh khi dấn thân vào ngành nghề vẫn còn khá mới mẻ này.

  [​IMG]

  PV: Bạn có thể giới thiệu cho độc giả Gamehub biết đôi nét về bản thân không?
  Kevin Gaming: Em xin phép được giới thiệu sơ qua đôi nét về bản thân, em là Trần Phước Điền, sinh ngày 27/10/2002, hiện tại đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Em thấy mình là người khá hòa đồng, biết tạo mối quan hệ với mọi người xung quanh, giàu tình cảm và tinh thần học hỏi.

  PV: Trước khi đi theo con đường là một Creator/Streamer thì bạn đã từng làm việc gì khác chưa? Vì sao bạn lại từ bỏ công việc đó để trở thành Creator/Streamer của Facebook Gaming?
  Kevin Gaming:
  Trước đó, em là sinh viên vừa học vừa làm thêm ở khu trung tâm vui chơi nhưng chỉ được thời gian ngắn do bận chuyện gia đình. Từ khi trở thành một Creator của Facebook Gaming, em đã xây dựng cho mình tư duy không từ bỏ công việc và học được cách sắp xếp công việc, học tập cũng như cuộc sống gia đình một cách chỉn chu nhất có thể.

  PV: Bạn đã gắn bó với công việc livestream được bao lâu rồi? Công việc này có mang tới thay đổi hay trải nghiệm thú vị nào cho bạn không?
  Kevin Gaming:
  Nếu tính cả thời gian làm việc, trau dồi trước khi gia nhập Facebook Gaming thì em đã hoạt động trong ngành này được 1 năm. Trở thành một Streamer giúp em được giao lưu với nhiều người hơn cũng như gặp được nhiều người bạn tốt hỗ trợ em rất nhiều trong công việc. Đồng thời em cũng trở nên tự tin hơn, hiểu biết nhiều hơn.

  PV: Như đã biết, Streamer hiện vẫn đang là một ngành nghề khá mới mẻ và không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vậy khi chuyển sang lĩnh vực này, bạn có vấp phải sự phản đối của gia đình và bạn bè hay không?
  Kevin Gaming:
  Khi mới bắt đầu, gia đình em không thật sự ủng hộ, chỉ có một vài người thân và bạn bè là khích lệ em theo đuổi đam mê. Em cũng không trách gia đình vì đơn giản họ cũng muốn tốt cho em, một phần khác cũng do thành kiến của mọi người với việc chơi game: Chơi game có tác hại rất lớn, liệu chơi game có kiếm ra tiền được không?

  [​IMG]

  PV: Đó đúng là một khoảng thời gian khó khăn, vậy bạn đã chứng minh với những người xung quanh thế nào để mọi người hiểu và chấp nhận công việc bạn đang theo đuổi?
  Kevin Gaming:
  Em chỉ thực hiện một điều: Nói ít mà làm nhiều. Em sắp xếp thời gian làm thêm, học tập cũng như livestream một cách hợp lý; đồng thời phấn đấu nỗ lực và cố gắng tiến về phía trước, lúc mình thành công cũng là thời điểm mình có thể chứng minh với gia đình về công việc của mình.

  PV: Hiện nay có khá nhiều nền tảng livestream như Youtube Gaming, BooYah hay Nimo, vậy lí do gì đã khiến bạn chọn trở thành một mảnh ghép của Facebook Gaming?
  Kevin Gaming:
  Em chọn gia nhập Facebook Gaming vì chương trình này mang tới nhiều cơ hội hơn so với những nền tảng khác. Đây là một hệ sinh thái game rộng lớn, tập trung vào các thị trường mới nổi, giúp bọn em được kiếm tiền và trau dồi thêm kỹ năng về game.

  PV: Rất cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của GameHub ngày hôm nay. Trước khi chào tạm biệt các độc giả, bạn có điều gì muốn chia sẻ đến mọi người cũng như một số bạn trẻ đang muốn đi theo con đường của bạn không?
  Kevin Gaming:
  Lời cuối em xin cảm ơn tới GameHub.vn và OTA Network đã cho em được cơ hội vinh dự này. Em nghĩ các bạn trẻ đang muốn theo con đường này cần phải vạch ra cho mình những mục đích rõ ràng, phấn đấu nỗ lực đừng bỏ cuộc. Khi vượt qua những thử thách của nghề này, bạn cũng đã chứng tỏ được bản thân và kiếm ra tiền từ nó.

  PV: Một lần nữa xin cảm ơn Kevin Gaming. Chúc bạn sẽ luôn kiên trì và đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã chọn.

  Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi livestream của Kevin Gaming tại Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất