Trình giả lập Yuzu "hồi sinh" với tên gọi khác cùng niềm tin thoát khỏi tầm ngắm của Nintendo

Yaezakura
 1. Trình giả lập Switch mới đang hoạt động và đội ngũ đứng sau đang thực hiện một số bước bổ sung để tránh rắc rối pháp lý.

  [​IMG]


  Vào tuần trước, trình giả lập Nintendo Switch nổi tiếng Yuzu đã ngừng hoạt động sau khi Nintendo đệ đơn kiện nhà phát triển Tropic Haze. Hai bên cuối cùng đã đi đến thỏa thuận Tropic Haze phải trả cho Nintendo 2,4 triệu USD. Mặc dù vậy, các nhà phát triển đằng sau trình giả lập thay thế sắp ra mắt - "Suyu"- có vẻ tự tin rằng họ có thể vụ việc tương tự.

  Sau khi Yuzu ngừng hoạt động, các sản phẩm thay thế bắt đầu tràn ngập internet nhằm cố gắng chiếm lấy vị trí của trình giả lập. Điều này xảy ra bất chấp việc Nintendo đưa ra lập trường chống lại trình giả lập rất rõ ràng. Trang câu hỏi thường gặp về Sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền của Nintendo nêu rõ rằng người chơi không được phép tải các trò chơi cũ không còn được bán nữa, ROM của trò chơi đã sở hữu và tạo bản sao lưu của trò chơi. Về trình mô phỏng, nhà phát hành Switch nhấn mạnh: "Mặc dù chúng tôi nhận ra niềm đam mê của người chơi đối với các trò chơi kinh điển, việc hỗ trợ trình giả lập là hành động vi phạm bản quyền bất hợp pháp các sản phẩm của chúng tôi."

  [​IMG]


  Một dự án mới được xây dựng từ mã nguồn Yuzu, với tên gọi táo bạo là Suyu, đã ra đời như "truyền nhân" của trình giả lập Yuzu. Bất chấp sự việc vừa qua, đội ngũ đằng sau Suyu đang cố gắng hết sức để tránh gặp phải rắc rối tương tự như trường hợp của Yuzu. Sau khi tham khảo ý kiến của cựu sinh viên trường luật để được tư vấn pháp lý, một trong những người phát triển trình giả lập tiết lộ rằng Suyu sẽ không kiếm tiền, không cung cấp hướng dẫn để giúp người dùng chơi trò chơi và hơn nữa, trình giả lập này có lập trường chống vi phạm bản quyền nghiêm ngặt. Người chơi sẽ được yêu cầu sử dụng các key trò chơi thực từ các tựa game mà họ sở hữu và đã trả tiền, cũng như firmware từ Switch của họ. Tuy nhiên, không có cách nào để trình giả lập xác minh chắc chắn rằng những thứ trên có được sở hữu một cách hợp pháp hay không.

  Liệu lập trường chống vi phạm bản quyền của Suyu có giúp nhà phát triển tránh được rắc rối pháp lý hay không? Nintendo trước đây từng lưu ý rằng việc sao lưu các trò chơi đã sở hữu là không được phép, vì vậy có vẻ như cha đẻ Switch cũng sẽ đặt trình giả lập này vào tầm ngắm của họ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất