Treo thưởng khủng để truy tìm trộm linh kiện, chủ quán tóm được kẻ gian trong tích tắc

Khánh Ly
 1. Vừa mới bức xúc đăng đàn truy tìm tên trộm thì chỉ khoảng 2 tiếng sau, chủ quán đã bặt gọn được đối tượng khi đang ngồi chơi game tại một quán net khác.

  Trộm cắp linh kiện, câu chuyện xảy ra thường như cơm bữa và là vấn nạn khiến các chủ quán net phải đau đầu. Mặc dù đã rất cẩn trọng đề phòng, nhưng chỉ cần sơ hở một chút thôi thì bất cứ lúc nào kẻ gian cũng có thể lợi dụng để hành sự. Trong số đó có rất nhiều trường hợp là đối tượng giả khách đến chơi rồi tiện tay “cuỗm” luôn linh kiện mang về, mà giá trị của nó là không hề nhỏ. Càng là những quán game sang trọng, thiết bị hiện đại, đông khách thì lại càng nằm trong tầm ngắm của những kẻ chuyên đi trộm cắp.

  Chính bởi vậy mà không ít lần nhiều chủ quán net phải nhờ đến sự giúp đỡ của các đồng nghiệp cũng như cộng đồng mạng hay sự can thiệp của công an để truy tìm ra kẻ gian, hy vọng có thể lấy lại được số tài sản bị mất. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng may mắn như thế khi đa phần trường hợp tài sản đều một đi không bao giờ trở lại.

  Tuy nhiên, trường hợp hi hữu mới đây xảy ra trên diễn đàn dành cho những người kinh doanh net khi một chủ quán net trên địa bàn Hà Nội vừa mới bức xúc đăng đàn truy tìm tên trộm thì chỉ khoảng 2 tiếng sau đã bặt gọn được đối tượng đang ngồi chơi game tại một quán net khác.​


  [​IMG]


  Theo như chủ quán này chia sẻ thì đối tượng này đã 2 lần thực hiện hành vi trộm cắp tại quán của anh. Mỗi lần mất một con i3 1050ti và 12gb ram. Mặc dù sau lần mất đầu tiên chủ quán đã đề phòng khóa thêm một thanh ngang nữa nhưng cuối cùng vẫn bị đối tượng bẻ được, thậm chí hành động nhanh gọn và chuyên nghiệp đến mức chưa cần đến 2 phút. Trong khi đó khách ngồi xung quanh và đối diện không hề hay biết.​


  [​IMG]
  [​IMG]
  Chân dung đối tượng lấy trộm linh kiện  [​IMG]

  Mặc dù đã được khóa thêm bằng thanh ngang nhưng kẻ trộm vẫn dễ dàng phá được


  Do quá bức xúc trước hành động trắng trợn của kẻ gian, chủ quán đã phải đăng đành nhờ sự giúp sức của các đồng nghiệp trong một hội nhóm và treo thưởng 20 triệu đồng cho ai có thông tin về đối tượng này.

  Rất nhanh chóng, thông tin về đối tượng, cả số điện thoại của phụ huynh cũng được tìm ra. Ngay sau đó, nam thanh niên trên đã bị tóm tại trận khi đang chơi tại một quán net khác trên địa bàn.


  Đoạn clip ghi lại cảnh đối tượng bị tóm tại trận khi đang chơi tại một quán net khác trên địa bàn


  Những người giúp chủ quán net tìm ra đối tượng cũng được đền đáp đúng như thỏa thuận ban đầu.

  Chủ quán net này quả thật may mắn khi đã nhanh chóng tìm ra được kẻ gian để đòi bồi thường số tài sản bị mất, mặc dù đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để nhờ sự giúp đỡ. Đây cũng là bài học đối với nhiều chủ quán net khác nên cẩn trọng hơn, thiết chặt an ninh ở khu vực kinh doanh để bảo vệ tài sản của mình cũng như của khách hàng đến chơi để tránh những thiệt đáng tiếc xảy ra!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất