Trailer GTA: San Andreas fanmade đẹp ná thở bị gỡ bỏ trong nuối tiếc vì vi phạm bản quyền

Dương Thị Lan
 1. GTA: San Andreas đẹp lung linh trên nền Unreal Engine 4 nhưng có đẹp cỡ nào cũng không qua nổi luật bản quyền của Rockstar Games.

  Gần 2 thập kỷ phát hành, GTA: San Andreas đã trở thành huyền thoại, một trong những tựa game được yêu thích nhất trong series GTA. Khi remake game đang là trào lưu những năm gần đây, một phiên bản nâng cấp đồ họa của GTA: San Andreas vẫn luôn là niềm mong ước của fan hâm mộ nhưng với Rockstar, có lẽ bây giờ chưa phải là lúc. Mà cứ ngồi chờ thì chẳng biết đến bao giờ, mới đây một nhóm game thủ đã tự tái tạo bản đồ của GTA: San Andreas đẹp lung linh trên nền Unreal Engine 4. Tuy rằng rất hứa hẹn nhưng tiếc thay, dự án này nhiều khả năng bị đứt gánh giữa chừng do không nhận được sự đồng ý của Rockstar.

  [​IMG]


  Ngày nay, không chỉ những nhà phát triển mà ngay cả game thủ cũng có thể tự mình sử dụng các công cụ tiên tiến như Unreal Engine để “lột xác” những tựa game hoài cổ. Legend of Zelda: Ocarina of Time Remake được người hâm mộ làm lại vào đầu năm nay là một ví dụ điển hình. GTA San Andreas cũng là một dự án hấp dẫn không kém nhưng đáng tiếc, toàn bộ trailer được nhóm đăng tải trên Youtube đã bị Take-Two Interactive, công ty mẹ của Rockstar yêu cầu gỡ xuống vì vi phạm bản quyền.

  Dự án là kết quả làm việc của Arcadia Squad, một nhóm nhỏ gồm 3 người bạn mê game đến từ Argentina, Chile và Colombia. Tính tới thời điểm hiện tại, họ đã thành công trong việc tái tạo bản đồ của GTA San Andreas trên nền tảng Unreal Engine 4. Nhóm cũng thông báo rõ ràng rằng đây chỉ đơn thuần là những cải tiến về mặt đồ họa, không có chứa bất cứ thứ gì liên quan đến nhiệm vụ nên không thể coi nó là một tựa game remake hoàn chỉnh được.

  [​IMG]


  Tuy vậy, điều đó cũng không ngăn cản được việc dự án bị Take-Two Interactive yêu cầu gỡ bỏ. Trong thông báo ngắn gọn trên trang cộng đồng của kênh Youtube, đại diện Arcadia Squad cho biết Take-Two đã nộp đơn khiếu nại, buộc nhóm phát triển phải gỡ xuống toàn bộ video. Không ít người hâm mộ bày tỏ thái độ ức chế trước quyết định của Take-Two, cho rằng hãng quá khắt khe trong vấn đề này. Muốn chơi game ngon-xịn-mịn, chắc chúng ta cũng chỉ biết chờ một ngày nào đó Rockstar chính tay remake GTA San Andreas mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất