Trải nghiệm War Dragons – Sự kết hợp hoàn hảo giữa hành động và chiến thuật

leco94
 1. War Dragons là một tựa game hội tụ nhiều thể loại game hấp dẫn

  Từ trước đến nay, đa phần các sản phẩm game đêu chỉ được định hình ở một thể loại duy nhất và tập trung vào phát triển thể loại đó. Chính vì vậy, người chơi ít có cơ hội được ăn một “nồi lẩu thập cấm” hấp dẫn. Bởi lẽ, khi cố gắng nhồi nhét nhiều thứ vào trong một tựa game sẽ tạo nên một thứ “hổ lốn”. Tuy nhiên thì định kiến này có thể sẽ phải nhìn nhận lại sau sự ra đời của War Dragons.

  [​IMG]


  War Dragons chính xác là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực (RTS). Nhưng khi mới tiếp xúc với thế giới của War Dragons thì người chơi hoàn toàn không thể nghĩ rằng RTS lại là thể loại của tựa game này. Bởi lẽ, game chọn một hướng tiếp cận hoàn toàn khác với bản chất của mình để lôi cuốn người chơi ngay từ những giây phút đầu tiên.

  [​IMG]


  Thực sự mà nói thì những game RTS thường kén chọn người chơi hơn là những thể loại game khác. Đây là một thể loại game đòi hỏi thời gian và chiến thuật phát triển cần phải được định hình một cách rõ ràng chứ không thể “ào ào” như vũ bão giống các sản phẩm gMO khác. Vậy nhưng lại có một nghịch lý rằng, số lượng game thủ yêu thích sự “ào ào” ở trên lại áp đảo so với thị phần người chơi của những game RTS.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đa phần tâm lý của người chơi thường thích thú với những pha chặt chém mạnh mẽ hay thứ gì đó mà tăng tối đa sự tương tác hành động giữa người chơi và thế giới game. Việc chạm, vuốt một cách “ầm ầm” trên màn hình điện thoại có phần cuốn hút hơn so với việc phải chờ đợi một khoảng thời gian nào đó để phát triển nhân vật hoặc những cơ sở vật chất cần có trong game RTS.

  [​IMG]

  Thế nên, War Dragons chọn cho mình một cách tiếp cận khác khiến người chơi “ngã ngửa”. Ngay từ khi mới đặt chân vào thế giới của War Dragons, game thủ sẽ phải choáng ngợp bởi một chất lượng hình ảnh vô cùng xuất sắc. Một thế giới game thần thoại châu Âu được mở ra theo một cách không thể kỳ vĩ hơn. Nền tảng đồ họa 3D được sử dụng một cách triệt để nhằm tạo nên một sự kỳ vĩ đáng kinh ngạc. Mọi chất liệu hình ảnh được tái hiện một cách hết sức tỉ mỉ và chi tiết. Điều này có được nhờ vào chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực cùng với hệ thống màu sắc tươi sáng và rực rỡ nhưng lại không quá màu mè.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Hệ thống bối, ngoại cảnh được tái hiện chân thực và phong phú cùng với việc tạo hình các loài rồng cực kỳ mạnh mẽ và sống động sẽ khiến game thủ phải “ngây ngất”. Chưa dừng lại ở đó, nhưng hiệu ứng hình ảnh cháy, nổ cũng khiến người chơi thỏa mãn bởi sự hoành tráng và sinh động trong từng trận chiến.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Như đã đề cập ở trên, cách tiếp cận của War Dragons thực sự khiến người chơi phải ngỡ ngàng. Ngay từ lần đầu vào game, thứ mà game thủ tiếp xúc chính là việc được chọn lựa rồng để chiến đấu. Game thủ sẽ trực tiếp điều khiển những con rồng được tạo hình ấn tượng bay lượn trên bầu trời và tấn công vào các mục tiêu dưới mặt đất. Điều thú vị chưa dừng lại ở đó, War Dragons có một hệ thống các loài rồng rất phong phú. Mỗi một loài rồng lại có một tạo hình khác nhau và phong cách chiến đấu khác nhau.Chính người chơi được quyền thu thập nhiều loài rồng khác nhau và có thể tùy biến phát triển nhằm nâng cao phẩm chất của những loài rồng mà mình sở hữu và kích hoạt những tuyệt kỹ đặc biệt.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhưng như đã đề cập ở trên, War Dragons thuộc thể loại game RTS nên nhiệm vụ chính mà người chơi cần làm chính là phát triển hệ thống cơ sở vật chất của mình. Từ những tòa nhà ấp trứng nhằm tạo ra những loại rồng mới cho đến những hạng mục sản xuất lương thực – yếu tố quyết định để có thể giúp những chiến binh rồng có thể ra trận. Bởi lẽ, nếu không đủ lượng lương thực cần có thì người chơi không thể ra trận chiến đấu được.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đây chính là yếu tố chiến thuật mà người chơi cần phải tính toán xem thời điểm nào nên làm gì và cần làm gì. Ví dụ lúc nào cần ấp trứng hay giờ nào cần sản xuất lương thực và thời điểm nào nên đem rồng ra trận nhằm chiếm lĩnh những tài nguyên cần có. Điều này khiến War Dragons trở nên hấp dẫn khi kết hợp một cách hoàn hảo giữa yếu tố hành động tương tác một cách hấp dẫn cùng với việc nâng cao yếu tố chiến thuật và tư duy phát triển của người chơi. Thêm vào đó, nội dung của War Dragons cũng rất độc đáo khi nhân vật chính là những loài sinh vật bí ẩn, điều này càng làm tăng thêm sự tò mò của người chơi. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Link tải:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất