Trải nghiệm Võ Lâm Tái Khởi – Khi “mũi” không hề liên quan đến “mặt”

leco94
 1. Tổng

  6/10

  Đồ họa
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Võ Lâm Tái Khởi không phải là một tựa game chán, xong không phải là một sản phẩm Võ Lâm “chính chủ”


  Võ Lâm Tái Khởi là một trong những sản phẩm thuộc thể loại nhập vai MMORPG đặt chân vào thị trường game mobile Việt. Được phát hành bởi VTC Mobile. Tựa game được nhà phát hành này gắn mác Võ Lâm và cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ khác trong thị trường game Việt, trong đó ắt phải nhắc đến Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile của VNG. Song trên thực tế, tựa game này có thực sự hấp dẫn đến mức để VTC Mobile “không thèm quan tâm” đến đối thủ của mình hay không?

  [​IMG]

  Quả thực, sức hút của Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn còn là quá lớn, đặc biệt tại thị trường game Việt. Không có nhiều tựa game làm được điều này và số làm được cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Những VLTK, MU Online, Gunbound, Kiếm Thế, Chinh Đồ làm được điều này một phần lớn là vì thị trường game Việt thời điểm đó đang trong giai đoạn sơ khai và đang định hình thị phần game thủ. Game online thời kỳ đó vẫn là một khái niệm mới mẻ và lạ lẫm đối với những game thủ chỉ biết ra quán để đánh “đế chế” hay bắn “half life” qua mạng LAN với nhau.

  [​IMG]

  Võ Lâm Tái Khởi quả thực mang một phong cách gì đó của Võ Lâm Truyền Kỳ. Có nghĩa là game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D với phong cách tạo hình nhân vật và bối cảnh không gian mang mác với huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ. Từ cách tạo hình nhân vật, thiết kế phong cảnh, tạo sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, sử dụng màu sắc trầm, tối khiến Võ Lâm Tái Khởi giống Võ Lâm Truyền Kỳ, vây nên nhà phát hành VTC Mobile mới “dám” lấy thương hiệu Võ Lâm cho tựa game của mình. Bởi lẽ, suy cho cùng thì cũng có những nét tương đồng.

  [​IMG]

  Võ Lâm Tái Khởi mặc dù được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D, song công nghệ 2D này là của năm 2016 chứ không phải của năm 2005. Có nghĩa là game có chất lượng hình ảnh tương đối tốt, hình ảnh khá nét chứ không bị vỡ hình, thêm vào đó lối di chuyển và cử động của nhân vật mượt mà hơn so với Võ Lâm Truyền Kỳ. Đây là điều dễ hiểu và cũng không cần phải bàn đến nhiều. Một yếu tố nữa là Võ Lâm Tái Khởi mang đến cho người chơi đó chính là hệ thống các chiêu thức tương đối sinh động và đẹp mắt.

  [​IMG]

  Mọi thứ trong Võ Lâm Tái Khởi chỉ dừng ở mức khá và tương đối chứ không thể nổi bật đến mức xuất sắc. Việc sử dụng thương hiệu Võ Lâm như là một con dao hai lưỡi, vừa là một chiêu trò Marketing khiến việc thu hút công chúng trở nên dễ dàng, thậm chí khi viết tắt Võ Lâm Tái Khởi (VLTK) cũng khiến người ta liên tưởng ngay đến viết tắt của Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK). Song yếu tố này cũng khiến việc “ăn gạch” từ phía người chơi trở nên dễ hơn bao giờ hết bởi nếu game không thực sự liên quan đến VLTK thì đó thực sự là một thảm họa.

  [​IMG]

  Đáng tiếc thay, Võ Lâm Tái Khởi lại rơi vào trường hợp thứ hai. Nếu nhận xét một cách công bằng thì tựa game này không phải là một sản phẩm dở. Về lối chơi, Võ Lâm Tái Khởi xây dựng một thế giới game MMORPG tương đối hoàn chỉnh với sự tương tác rất cao giữa những người chơi với nhau. Hệ thống hoạt động PvP và các trận PK hấp dẫn cũng là điều mà Võ Lâm Tái Khởi thực hiện khá tốt. Thậm chí, game còn cho phép người chơi chọn lựa chế độ PK tương tự như những sản phẩm game MMORPG client một thời.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tốc độ trận chiến, việc xây dựng nhân vật, phát triển kỹ năng và trang bị là những tính năng mà Võ Lâm Tái Khởi cũng làm “tốt như ai” và đây cũng là một sản phẩm được xây dựng công phu và là tựa game “chấp nhận được”. Minh chứng là game đang sở hữu số lượng người chơi lớn, đặc biệt trong ngày ra mắt. Song đáng tiếc, việc gắn trong mình hai chữ Võ Lâm khiến Võ Lâm Tái Khởi trở thành đối tượng công kích của công chúng, đặc biệt là những fan trung thành của Võ Lâm Truyền Kỳ.

  [​IMG]

  Thực sự là Võ Lâm Tái Khởi không phải Võ Lâm Truyền Kỳ, game không có đầy đủ hệ thống các môn phái mà chỉ có ba sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Thiên Vương, Ma Giáo và Võ Đang với hai sự lựa chọn nhân vật nam – nữ. Trong khi đó thì VLTK có số lượng môn phái lớn hơn nhiều và đa dạng hơn so với Võ Lâm Tái Khởi. Thậm chí, môn phái trong Võ Lâm Tái Khởi cũng không hoàn toàn giống so với những môn phái trong VLTK. Thêm vào đó, thuộc tính ngũ hành tương sinh, tương khắc vốn tạo nên thương hiệu của VTLK cũng không có trong Võ Lâm Tái Khởi.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Võ Lâm Tái Khởi không phải là một sản phẩm dở, thậm chí chất lượng của game tương đối tốt và là một tựa game chơi được. Song game không nhận được sự ủng hộ của cộng đồng người chơi bởi vì không liên quan gì đến Võ Lâm. Hiện tại, game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]

  Trang chủ: http://volamtk.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/volamtk.vn/
  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất