Trải nghiệm tận tay FZ9 - FPS Việt dưới tay Hiker Games

Hard
 1. FZ9 - dự án bí mật của studio Việt Nam Hiker Games, đã chính thức cho trải nghiệm giới hạn. Và đúng như mong đợi đây là một tựa FPS đúng nghĩa.

  Cách đây chưa lâu khi theo dõi trang Facebook của Hiker Games, người viết vô tình thấy được thông báo về sự kiện đăng ký thử nghiệm FZ9 - tên mã cho sản phẩm mới dưới tay đội ngũ phát triển Việt Nam. Phần vì tò mò, phần vì yêu thích Toy Odyssey - một tựa game xuất sắc khác do Hiker Games phát triển, người viết không ngần ngại mà tham gia đăng ký. Quả thực trước khi điền email cá nhân vào form, FZ9 đối với người viết là một cái tên hoàn toàn xa lạ. Không ý niệm, không hình ảnh, không một định nghĩa nào về bối cảnh hay lối chơi, FZ9 đơn giản chỉ là ba ký tự được chắp nối với nhau bởi một sợi dây nào đó mà chỉ Hiker Games mới biết.

  [​IMG]


  Chính vì thế, bạn có thể tưởng tượng hình ảnh người viết cảm thấy bất ngờ ra sao khi nhận Email hồi đáp với lời mời chơi thử tựa game bí mật này. Và chính bạn cũng sẽ phải bất ngờ hơn nữa khi biết rằng FZ9 là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, một tựa FPS toàn diện do Việt Nam phát triển trên nền tảng Mobile.

  [​IMG]


  Hãy tạm khóa những suy nghĩa và lập luận cho rằng đây chỉ là một tựa game FPS khóa cứng cơ chế di chuyển, một sản phẩm bắn súng hồng tâm chẳng có gì khác ngoài việc đứng lì một chỗ và lia súng về tứ phía. Không, FZ9 hoàn toàn ngược lai.. vì như người viết đã nói, đây là một tựa FPS đích thực, cho game thủ di chuyển tự do và "điều đạn" thoải mái. Bạn có thể điều khiển nhân vật chính và sử dụng vũ khí với hệ thống nút ảo bố trí hai bên màn hình, cảm nhận hết độ nhạy và sự bao quát của góc nhìn thứ nhất.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, nếu thế thì FZ9 chỉ ngang hàng với tiêu chuẩn của một vài tựa Game Mobile, vì cơ chế di chuyển tự do nay cũng không còn là hàng hiếm đối với game FPS di động. Nhưng trên thực tế tựa game bắn súng thuần Việt này sở hữu thừa đủ cá tính để tách biệt bản thân mình, không chỉ với làng game nước nhà mà còn là thị trường thế giới. Bằng chứng xác đáng cho điều đó chính là khả năng quay chậm thời gian, hay game thủ ít nhiều quen tai hơn với cái tên Bullet Time.

  [​IMG]


  Từ đây, FZ9 gói gọn trong câu nói "bạn di chuyển, mọi thứ sẽ di chuyển", phảng phất bóng dáng bom tấn Superhot từng làm mưa làm gió trên PC/Console. Ở đó nếu bạn dừng lại, không gian xung quanh sẽ trở thành một thước phim bị kéo dãn với đường đạn trôi lờ lững giữa tầng không. Nhưng chỉ cần nhích đi một bước, mọi thứ sẽ kéo bạn về với thực tại, và ánh lửa chỉ tích tắc trước còn ở phía xa thì nay đã găm thẳng vào lồng ngực..

  [​IMG]


  Với cơ chế độc đáo như thế, FZ9 cho người chơi hóa thân thành một Neo đúng nghĩa với khả năng bẻ gãy quy luật thời gian và tránh đường đạn trong gang tấc. Nhưng cũng như Superhot, FZ9 được cân bằng độ khó với việc tinh giản lượng đạn trong tay game thủ. Trước việc vũ khí chỉ có vài ba viên đạn trong băng, game đòi hỏi người chơi phải thực hiện chính xác từng pha bóp cò... Bằng không sẽ thấy mình phải luồn lách giữa kẻ thù và kết liễu bằng chiêu cận chiến.

  [​IMG]


  FZ9 bên cạnh đó còn gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt đồ họa. Tất nhiên một tựa game Việt Nam chẳng thể nào so bì với những Modern Strike Online hay Modern Combat nức tiếng, nhưng vẫn thừa đủ để khiến bạn bất ngờ. Ở đó mô hình trong game đặc tả khá chi tiết, với vũ khí và giáp trụ được thể hiện có chiều sâu, cho người chơi cảm nhận ít nhiều sự sống động trong thế giới của game. Ấn tượng nhất theo người viết là phần vật liệu, cho game thủ cảm nhận được sự lạnh lẽo và đanh thép của chất kim khí..

  [​IMG]


  Dù sao FZ9 mới chỉ là một sản phẩm thử nghiệm, vì thế tựa game vẫn còn có nhiều khoảng trống cho việc "nâng cấp" trong tương lai. Chắc chắn trong thời gian từ đây cho đến khi phát hành chính thức, Hiker Games sẽ tiếp tục hoàn thiện FZ9 hơn nữa để chuyển tải đến game thủ một tựa FPS đích thực của Việt Nam.

  Mọi thông tin về FZ9 sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất