Trải nghiệm Tam Quốc Quần Anh Truyện – Sức hút của La Quán Trung chưa "lịm"

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.5 2 phiếu
 1. Tổng

  7/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Có vẻ như sau hàng trăm năm, sự lôi cuốn của tiểu thuyết do La Quán Trung sáng tác vẫn còn rất lớn.

  Không phải bỗng dưng Tam Quốc Diễn Nghĩa trở thành một thiên tiểu thuyết, một trong tứ đại danh tác của văn học Trung Hoa cổ-trung đại. Bên cạnh Tây Du Ký thì Tam Quốc Diễn Nghĩa là một trong hai tác phẩm được khai thác nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông, giải trí. Từ phim truyền hình, phim điện ảnh, các sản phẩm ngoại truyện và đương nhiên là cả trên “mặt trận” game.

  [​IMG]


  Không phải tự nhiên Tam Quốc trở thành một đề tài có thể khai thác mạnh mẽ như vậy. Từ những yếu tố hành động của những trận đấu sức giữa các mãnh tướng hay những cuộc đấu trí kinh điển giữa các đại quân sư. Nếu như Quan Vũ – Lữ Bố - Trương Phi – Lưu Bị tạo nên Tam Anh Chiến Lữ Bố thì Gia Cát Lượng – Chu Du – Bàng Thống – Tào Tháo tạo nên một Xích Bích rực lửa, một trong những trận chiến kinh điển nhất mọi thời đại.

  [​IMG]


  Tam Quốc Quần Anh Truyện của Soha Game cũng tận dụng triệt để yếu tố này để tạo nên một tựa game chiến thuật tương đối hấp dẫn. Là một sản phẩm không phải quá hoành tráng song đủ để người chơi cảm thấy hài lòng với tất cả những gì được thể hiện. Một sản phẩm đủ đẹp về đồ họa, đủ hay về cốt truyện và đủ hấp dẫn về lối chơi. Vậy là đủ.

  [​IMG]


  Vẫn là một tựa game 2D như những sản phẩm chiến thuật khác. Nếu để tìm ra một điểm nổi bật trong đồ họa của Tam Quốc Quần Anh Truyện hẳn sẽ thật là khó. Bối cảnh không rộng lớn nhưng được bù lại bằng màu sắc rực rỡ và tươi sáng, nhân vật không quá hầm hố mà là một tạo hình tương đối đáng yêu theo phong cách Q-style pha lẫn một chút Manga. Yếu tố kỹ xảo của những tuyệt chiêu cũng chỉ dừng ở mức đẹp chứ chưa thể nói là sinh động hay hoành tráng. Vậy nhưng khi mọi thứ hòa lẫn với nhau, game thủ cũng khó có thể tìm thấy một lý do để chê bai. Một sản phẩm an toàn về đồ họa của Soha Game.

  [​IMG]


  Người chơi sẽ được bám sát theo cốt truyện của La Quán Trung. Bước đầu là tiêu diệt giặc Khăn Vàng của Trương Giác, phá Đổng Trác, giết Viên Thiệu…với trung tâm cốt truyện dường như vẫn là xung quanh mối quan hệ của nước Thục Hán mà đại diện là Lưu Bị - Quan Vũ – Trương Phi… những nhân vật được coi là “chính diện” trong tiểu thuyết của La Quán Trung.

  [​IMG]


  Xét về mặt lối chơi, Tam Quốc Quần Anh Truyện cũng không phải là một tựa game tạo được một hướng đi riêng biệt trong thể loại game của mình, nhưng cũng không phải là một sản phẩm “auto” từ đầu đến cuối. Có nghĩa là, khác với những tựa game thu thập thẻ tướng khác thường tập trung vào yếu tố tự động 100% thì Tam Quốc Quần Anh Truyện cho phép người chơi được kiểm soát trận đấu theo ý muốn của mình khi quyết định sẽ sử dụng tuyệt kỹ của từng thành viên trong đội hình vào thời điểm thích hợp.

  [​IMG]


  Đó sẽ là bước ngoặt của trận đấu bên cạnh việc sắp xếp đội hình, thu thập tướng lĩnh trong quá trình trải nghiệm và tìm tòi một hướng đi riêng biệt cho mình của người chơi. Một đội hình hài hòa giữa các yếu tố công – thủ vẫn sẽ là chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong các trận đấu trí. Thế nhưng, người chơi vẫn phải chú ý đến việc nâng cấp tướng của mình trở nên mạnh hơn nhờ vào các vật phẩm thu thập được nhé.

  [​IMG]


  Nhìn chung, Tam Quốc Quần Anh Truyện không phải là một siêu phẩm về dòng game chiến thuật, không phải là một bom tấn của làng game Việt những ngày đầu năm 2018, nhưng là một dấu “phẩy” hợp lý, đủ để người chơi chú ý vào mình giữa những đoạn văn trường. Hiện tại, Tam Quốc Quần Anh Truyện có mặt trên nền tảng Android và iOS.

  [​IMG]


  Tham khảo thêm về tựa game này tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất