Trải nghiệm sớm Kim Dung Quần Hiệp Truyện – Hứa hẹn một siêu phẩm thuần Việt

leco94
 1. Gamehub đã được trải nghiệm sớm sản phẩm 100% Việt Nam tại trụ sở của Soha Game và có thể nói, đây là một trong những tựa game thẻ bài đáng chơi nhất khi ra mắt


  Vậy là thị trường gMO Việt Nam lại sắp sửa được đón chào thêm một thành viên “thuần Việt” nữa, đó chính là Kim Dung Quần Hiệp Truyện, một sản phẩm được phát hành bởi Soha Game và được phát triển bởi đội ngũ eWing Studio của chính nhà phát hành này. Điều đáng nói là trong những sản phẩm game Việt đã phát hành trước đó thì phải đến khi trên tay Kim Dung Quần Hiệp Truyện thì đây mới là một sản phẩm có đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc khác.

  [​IMG]


  Nội dung độc đáo

  Cũng giống như những sản phẩm game Việt đã phát hành trước đây, Kim Dung Quần Hiệp Truyện cũng là một tựa game thuộc thể loại nhập vai (RPG) với cơ chế thu thập thẻ bài kết hợp đánh theo lượt. Bởi lẽ, sẽ là tương đối khó khăn với đội ngũ phát triển trong nước khi cho ra mắt một sản phẩm MMORPG bởi sẽ đòi hỏi những thách thức lớn cả về mặt nhân lực và thời gian. Những điều kiện chưa cho phép khiến thể loại game thẻ bài là sự lựa chọn hàng đầu cho dòng game thuần Việt, nhưng thẻ bài mà đáng chơi hay không thì lại là chuyện khác, và may mắn thay, Kim Dung Quần Hiệp Truyện thực sự đáng để mong chờ.

  [​IMG]

  Như đúng tên gọi, Kim Dung Quần Hiệp Truyện là một tựa game quần tụ 5 tác phẩm kinh điển nhất của Kim Dung, bao gồm Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký và Tiếu Ngạo Giang Hồ. Sản phẩm này quy tụ một số lượng nhân vật khổng lồ khi mang đến gần 130 nhân vật trong cả 5 bộ tiểu thuyết kể trên đến tay người chơi.

  [​IMG]

  Đồ họa ấn tượng

  Bên cạnh một nội dung khá hấp dẫn thì đồ họa của tựa game này cũng được eWing Studio chăm sóc khá kỹ lưỡng. Với lời tâm sự của đội ngũ phát triển: “Trước đây chúng tôi chỉ làm những sản phẩm 2D nhưng với Kim Dung Quần Hiệp Truyện thì là lần đầu tiên đội ngũ phát triển một tựa game 3D nên cũng gặp không ít những khó khăn” nhưng với tựa game này thì quả thực là một thành quả lớn.

  [​IMG]

  Kim Dung Quần Hiệp Truyện có một chất lượng đồ họa tương đối tốt, những sắc màu tươi sáng được sử dụng tạo cảm giác thân thiện với nhãn quan của người chơi. Vì là một sản phẩm thẻ bài nên yếu tố thế giới mở không được hướng tới, song bù lại, game thủ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một số lượng nhân vật khổng lồ, với mỗi nhân vật lại có tới hai bộ trang phục khác nhau.

  [​IMG]

  Hệ thống nhân vật được tạo hình theo phong cách Q-style với “bộ nhận diện” quen thuộc được giữ nguyên như miêu tả trong nguyên tác. Ví dụ như người chơi sẽ nhận ra một Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn với bộ râu tóc bờm sư tử quen thuộc hay một Dương Quá chỉ còn một tay với vẻ lãng tử bất cần…

  [​IMG]

  Nhưng vượt lên trên tất cả thì điều đáng ngưỡng mộ nhất của sản phẩm này là hệ thống các kỹ năng, chiêu thức được xây dựng một cách vô cùng tỉ mỉ và công phu. Mọi nhân vật lớn, nhỏ, chính, phụ, một khi đã xuất hiện trong game đều mang trong mình một phẩm chất năng lực khác nhau với những hiệu ứng kỹ xảo khác nhau tạo nên được sự sinh động, đẹp mắt nhưng không kém phần hoành tráng cho Kim Dung Quần Hiệp Truyện.

  [​IMG]

  Lối chơi lôi cuốn

  Kim Dung Quần Hiệp Truyện là một sản phẩm thẻ bài, nên đương nhiên việc ưu tiên của người chơi là làm sao có thể thu về cho mình một đội hình ưu tú nhất. Hệ thống nhân vật trong game được phân chia phẩm chất theo màu, nhưng khác với những tựa game thẻ bài khác, mọi nhân vật trong game đều mang trong mình một giá trị để tồn tại chứ không đơn thuần chỉ là “có để cho có”.

  [​IMG]

  Bởi lẽ, mỗi nhân vật sẽ mang trọng trách kích duyên cho những nhân vật khác trong bộ tiểu thuyết đó để nâng cao sức mạnh tấn công cho toàn đội. Tuy nhiên người chơi cần chú ý rằng, trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện luôn tồn tại sự tương khắc giữa các bộ tiểu thuyết với nhau. Cụ thể Thiên Long khắc chế Xạ Điêu (2 bộ Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp), Xạ Điêu khắc chế Tiếu Ngạo, Tiếu Ngạo khắc chế Ỷ Thiên và Ỷ Thiên lại khắc chế ngược lại Thiên Long.

  [​IMG]

  Do vậy, game thủ không thể chỉ chăm chăm thu thập một bộ nhân vật trong một bộ tiểu thuyết mà phải xây dựng một đội hình phong phú và đa dạng nhằm tránh phải “ăn hành” khi bị khắc chế. Trong chiến đấu, người chơi không điều khiển nhân vật mà điều khiển hệ thống thần thú, mỗi thần thú sở hữu bốn chiêu thức khác nhau nhưng khi ra trận, người chơi chỉ được phép chọn lựa 1 kỹ năng để xuất chiến mà thôi. Rõ ràng, sự tương tác giữa game thủ và môi trường game đã được tăng lên đáng kể.

  [​IMG]

  Cũng theo lời chia sẻ của đội ngũ phát triển: “Soha Game thấy rằng, thị phần MMORPG đã bị “quần nát” và thế hệ của game thủ đam mê MMORPG cũng đã không còn trẻ, họ không còn đủ thời gian để cày kéo mỗi ngày, do vậy, một tựa game thẻ bài theo lượt là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi vào thời điểm này, tuy nhiên sẽ còn một số tính năng PvP mà đảm bảo là lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới sẽ có trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện”.

  [​IMG]

  Nhìn chung, qua một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm sớm, có thể thấy rõ tiềm năng của sản phẩm này được eWing Studio xây dựng. Hy vọng Kim Dung Quần Hiệp Truyện sẽ tiếp tục giữ vững được tiềm năng này khi ra mắt và được game thủ đón nhận khi ra mắt. Gamehub sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm này trong thời gian tới.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất