Trải nghiệm Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao – Siêu phẩm chuẩn chiến thuật!

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Tổng

  8.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Đã từ rất lâu rồi, game thủ trên nền tảng Mobile vẫn luôn trông ngóng vào một sản phẩm mang đậm dấu ấn tư duy của mình mà không được.

  Thế nào là một game chiến thuật “chuẩn”?

  Khái niệm chuẩn nghe thật xa vời. Với nhiều người, chuẩn là phải thật nhanh, thật mạnh, thật dữ dội nhưng với nhiều người chơi, chuẩn của một sản phẩm game chiến thuật phải là sự đấu trí thay vì đấu sức, phải dùng mưu thay vì dùng lực. Thế nên mới nói, làng game mobile Việt hiện tại không có nhiều sản phẩm game có thể làm thỏa mãn được mong ước nhỏ nhoi ấy của người chơi.

  [​IMG]


  Thị trường game Việt hiện tại, những sản phẩm gắn mác SLG thường lạm dụng tính năng tự động và game thủ mạnh hơn phần nhiều dựa vào “túi tiền” họ bỏ ra. Những cuộc đấu trí giờ nhường cho những cuộc “đọ ví”, người chơi nào có nguồn tài chính dồi dào thì ắt sẽ có trong tay một đội hình mạnh với những thẻ tướng “khủng”. Trong trận đấu, chỉ cần ra quân với những tướng đó, chiến thắng phần lớn ắt thuộc về người chơi nào mạnh vì gạo, bạo vì tiền hơn. Một sự thật đáng buồn của dòng game chiến thuật Việt.

  [​IMG]

  Nét chấm phá khác biệt

  Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao chưa hẳn đã là một sản phẩm xuất sắc hơn phần còn lại, không hẳn đã là một siêu phẩm về đồ họa. Nhưng đối với những người chơi đã quen mặt với series Romance of the Three Kingdoms thì phiên bản Mobile của tựa game này xứng đáng là sự lựa chọn số một, đặc biệt là khi đây còn là phiên bản được sang nhượng IP chính chủ từ KOEI TECMO GAMES và do Nexon phát hành toàn cầu.

  [​IMG]

  Như đã nói, Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao không bứt phá về đồ họa, song lại để lại trong lòng người chơi một dấu ấn đậm nét về lối chơi, một lối chơi có khả năng đưa người chơi lên đỉnh cao danh vọng nhưng cũng có thể “đè bẹp” game thủ xuống vực sâu của thất bại. Đó là bởi vì, trong Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao không phải là một sản phẩm dành cho game thủ thích lối chơi theo kiểu “to tay” mà cần phải sử dụng sự tư duy và toan tính trong từng đường đi nước bước trước khi tung ra đòn kết liễu chết người lên đối phương.

  [​IMG]

  Đồ họa cổ điển

  Đối với đại đa số game thủ của dòng game SLG, họ thường không mấy đòi hỏi vào sức mạnh đồ họa của thể loại game này. Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao cũng vậy, sản phẩm của KOEI TECMO GAMES và Nexon không đem đến cho người chơi sự hoành tráng, không phải là những pha combat choáng ngợp như kiểu Dynasty Warriors: Unleashed nhưng lại mang đến cho game thủ những cảm giác bồi hồi và xao xuyến đến khó tả.

  [​IMG]

  Đối với thế hệ game thủ 8x, 9x nói chung thì hẳn họ sẽ vẫn còn nhớ về những sản phẩm với chất liệu hình ảnh mộc mạc và đơn giản của những cỗ máy NES, PS1 ngày nào. Đó là những ký ức tuổi thơ vô cùng mãnh liệt. Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao đã vô cùng khôn khéo khi sử dụng cách thiết kế này để gợi nhắc cho người chơi về một thời quá khứ hào hùng, về một “tuổi thơ dữ dội” ngày nào.

  [​IMG]

  Thế nhưng, Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao vẫn mang đến cho game thủ cảm giác mạnh mẽ và mãnh liệt trong những đòn tấn công quyết định. Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ khiến cho Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao trở thành một trong những tựa game có hình ảnh kỹ năng đẹp mắt nhất trong giới SLG Mobile.

  [​IMG]

  Lối chơi “hardcore”

  Như đã đề cập ở trên, Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao không phải là một tựa game “dễ xơi”. Người chơi không phải chỉ cần chọn ra một đội hình toàn tướng mạnh là sẽ chiến thắng. Game thủ cần phải đạt được sự cân đối trong chiến thuật của mình để đảm bảo có thể khắc chế được đối phương. Với nguyên lý Bộ Binh khắc Cung Binh, Cung Binh khắc Khinh Kỵ Binh và Khinh Kỵ Binh khắc Bộ Binh, người chơi cần phải học thuộc lòng yếu tố này nếu muốn giảm thiểu tối đa tổn thất của mình trong trận chiến.

  [​IMG]

  Thêm nữa, Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao là một trong những sản phẩm hiếm hoi đưa sự tương tác của người chơi với trận đấu lên một tầm cao mới. Game thủ không thể trông mong vào việc các tướng của mình tự xoay xở trong trận đấu mà sẽ là người trực tiếp đưa ra những quyết sách như di chuyển tướng đến vị trí nào để phối hợp các cánh quân, tấn công vào mục tiêu nào để hiệp đồng mọi binh chủng. Đó hoàn toàn là sự tư duy, toan tính và là chiến thuật bản sắc của mỗi người chơi.

  [​IMG]

  Mỗi một đạo quân chỉ có thể di chuyển đến một phạm vi nhất định và tấn công một mục tiêu nào đó trong khả năng càn quét của mình nên mỗi bước điều quân sẽ là cả một bài toán cho người chơi. Yếu tố thời tiết cũng là một trong những tính năng thú vị trong game khi thời tiết thay đổi sẽ kích thích khả năng tấn công của mỗi hệ tướng. Ví dụ trời nắng sẽ giúp cho tướng hệ hỏa có khả năng sát thương cao hơn, trời mưa sẽ giúp cho tướng hệ thổ mạnh mẽ hơn.

  [​IMG]

  Trong Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao, không có chiến thắng nào là tuyệt đối, không có thất bại nào là thảm họa. Mọi thành bại đều khiến cho game thủ có thể tự rút ra bài học cho riêng mình để trở nên thành công trong những lần xuất quân tiếp theo. Nhìn chung, Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao là một trong những tựa game chiến thuật toàn diện nhất và xứng đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại. Đó không chỉ là nét vẽ sáng ngời cho lịch sử hơn 30 năm của dòng game này mà còn là một sự khẳng định về dòng game chiến thuật sẽ sống mãi trong lòng người chơi.

  [​IMG]
  Copyright © 2018 NEXON Korea Corporation and NEXON Co., Ltd. All Rights Reserved.
  Copyright © 2018 Thingsoft Co., Ltd. All Rights Reserved.
  Copyright © 2018 KOEI TECMO GAMES CO., LTD. All rights reserved.​


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất