Trải nghiệm: Reign Of Warlord – Liệu có thành công tại thị trường game Việt?

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
0 0 phiếu
 1. Tổng

  7.4/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Không thể phủ nhận Reign Of Warlord là một sản phẩm chiến thuật hay, nhưng chỉ hay thôi thì chưa đủ

  Đã lâu lắm rồi, thị trường game online Việt nói chung và thị phần game mobile nói riêng mới suất hiện một tựa game chiến thuật. Khi mà sự lên ngôi của dòng game MMORPG vẫn chưa bị phế truất đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của dòng game ARPG và sự đổ bộ mãnh liệt của các thể loại game thẻ bài và MOBA khiến những game SLG dường như không còn đất sống.

  [​IMG]

  Không chỉ tại thị trường Việt Nam mà ngay tại Trung Quốc, nơi mà hàng ngày có đến hàng chục tựa game ra đời thì các nhà phát triển cũng dường như phớt lờ đối với các tựa game chiến thuật. Bằng chứng là tỉ lệ game chiến thuật tại đất nước này hạn chế hơn rất nhiều so với con số khổng lồ của những game MMORPG kiếm hiệp hay những game ARPG tiên hiệp. Sự đầu tư vào những thể loại game này cũng nhiều hơn so với việc bỏ công sức, tiền của ra để phát hành một game SLG.

  [​IMG]

  Reign Of Warlord (RoW) là một trong những tựa game chiến thuật thời gian thực (SLG) hiếm hoi được phát triển trong thời gian gần đây. Được phát triển bởi ông lớn NetEase và phát hành tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á bởi VNG. Reign Of Warlord không được quảng bá một cách rầm rộ như nhiều sản phẩm đình đám khác của cả NetEase và VNG, và liệu đây chỉ là một sản phẩm nhằm làm đa dạng các thể loại game của cả hai ông lớn này?

  [​IMG]

  Reign Of Warlord khai thác cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa, một nội dung không mới, thậm chí là đã “cũ mèm” trong làng game nói chung. Vậy nên, điều đáng mong đợi là NetEase đã biến hóa sản phẩm này như thế nào để có thể lôi cuốn game thủ dựa trên một cốt truyện quen thuộc. Reign Of Warlord được xây dựng trên nèn tảng đồ họa 2D và đây cũng là công nghệ quen thuộc của những tựa game chiến thuật nói chung và của RoW nói riêng.

  [​IMG]

  Chất lượng hình ảnh trong Reign Of Warlord nói chung là không cao. Mọi thứ trong game đều được thể hiện một cách trung bình và không quá đột phá chứ chưa nói đến xuất sắc. Màu sắc trung tính, sự tương phản trung bình, chất lượng không quá sắc nét. Ngay cả những đạo quân và tướng cũng không được thể hiện tốt. Thêm vào đó, hình ảnh đại diện của các tướng trong Reign Of Warlord lại được tạo hình theo phong cách Manga. Tuy có đẹp song lại không được thể hiện đúng với nguyên tác và có phần “lệch lạc” không phù hợp với một tựa game Tam Quốc.

  [​IMG]

  Đồ họa trung bình, lối chơi của Reign Of Warlord cũng không quá hấp dẫn. Mọi thứ trong game diễn ra với một tốc độ chậm rãi và người chơi cần phải kiên nhẫn trong việc chờ đợi để có thể phát triển được đế quốc của mình. Game cho phép người chơi xây dựng nên một đế chế từ đống tro tàn, đổ nát. Người chơi sẽ được cấp một thẻ tướng chất lượng ngay từ đầu. Nhiệm vụ tiếp theo là game thủ phải tìm cách gây dựng nên cơ đồ từ đống hoang tàn kia bằng chính tự nguồn lực của chính mình. Đó là với một đám lính nhỏ, một chiến thuật chiến đấu hợp lý.

  [​IMG]

  Đương nhiên game không bắt người chơi phải làm nên những gì quá lớn lao và vĩ đại ngay từ đầu. Người chơi sẽ bắt đầu quá trình mở rộng lãnh thổ, chiếm lĩnh tài nguyên. RoW tạo nên những hình ảnh thu nhỏ về thành trì và ngay cả quá trình triển quân đến các vùng đất khác nhau nhằm giành đất hoặc tấn công cũng được thể hiện theo mộ mô tuýp như vậy. Ngay sau khi đoàn quân của người chơi đến khu vực cần chiếm lĩnh, game thủ sẽ được chuyển đến màn hình chiến đấu với sự cạnh tranh khốc liệt giữa quân lính hai bên. Lúc này là lúc cần sự chỉ huy và tài chiến đấu của các tướng mà người chơi nắm trong tay. Mỗi tướng lại có một chiêu thức tấn công đặc biệt và sẽ sử dụng khi lúc nào cần kíp. Đây chính là chìa khóa để bẻ khóa chiến thắng cho người chơi.

  [​IMG]

  Trong chiến đấu thì các tướng và binh lính sẽ tự động chiến đấu, thậm chí đến các tuyệt kỹ cũng là các tướng tự động thi triển chứ người chơi không thể tác động vào trong quá trình này. Gameplay của RoW cứ thế diễn ra tuần tự và lặp lại, nếu game thủ không kiên nhẫn thì sẽ rất dễ cảm thấy nhàm chán. Game cho phép người chơi xây dựng nhiều quân đoàn khác nhau, mỗi quân đoàn lại có tối đa ba tướng và trong đó có một tướng đại diện để phụ trách. Người chơi có thể tung nhiều quân đoàn ra nhiều vị trí khác nhau để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu khác nhau.

  [​IMG]

  Tiếp đến game thủ cần chú ý trong việc thu thập các tướng lĩnh mới để gia tăng sức mạnh cho quân đội của mình. Các tướng này không chỉ có nhiệm vụ đi xâm chiếm lãnh thổ mà còn có nhiệm vụ xây dựng lại thành trì hoặc chỉ huy một toán quân đi thu thập tài nguyên… Sau khi người chơi đã nắm trong tay một vùng đất rộng lớn với nguyền tài nguyên dồi dào thì ngay lập tức thành trì sẽ được hoàn thiện, nâng cấp và mở rộng về quy mô cũng như tầm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

  [​IMG]

  Nhìn chung, RoW không thực sự là một sản phẩm xuất sắc. Đồ họa trung bình, gameplay không đột phá. Nhưng nếu đánh giá một cách tổng thể thì đây vẫn là một sản phẩm chiến thuật thời gian thực (SLG) đáng trải nghiệm bởi đã lâu lắm rồi, game thủ Việt mới có một tựa game chiến thuật để so tài cao thấp với nhau, thậm chí là có thể so tài với các game thủ khác trong khu vực Đông Nam Á và có lẽ đây là điểm sáng nhất của RoW.

  [​IMG]

  Trang chủ: http://www.row.sg/landing/reign-of-warlords/index.html

  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất