Trải nghiệm Phong Hỏa Liên Thành – Sức sống của game 2D vẫn mãnh liệt lắm!

leco94
 1. Tổng

  6.9/10

  Đồ họa
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Xem ra “ngày tàn” của đế chế game 2D vẫn còn xa..

  Game thủ Việt vẫn rất nặng tình với những game MMORPG 2D cổ điển. Đặc biệt là thế hệ game thủ 8x, 9x từng mài “đít quần” ở những quán game thời kỳ đầu với tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ rồi Chinh Đồ rồi Kiếm Thế. Giai đoạn khởi nguyên của làng game online Việt cũng gắn chặt với sự phát triển “thần thánh” của dòng game kiếm hiệp 2D với những minh chứng tiêu biểu kể trên.

  [​IMG]

  Có thể nói, dù ngay tại thời điểm đó hay về sau này, những sản phẩm 3D vẫn luôn luôn tồn tại song song nhưng sức sống của những game MMORPG cổ điển vẫn luôn mãnh liệt. Ngày trước vẫn thế và bây giờ có lẽ là vẫn như vậy. Tuy nhiên thì “khẩu vị” của người chơi ngày càng khó tính hơn nên chỉ những sản phẩm 2D nào thực sự chất lượng mới có thể tồn tại và ghi được dấu ấn trong lòng người chơi.

  [​IMG]

  Nhắc đến game 2D thì khó có thể được đánh giá là hoành tráng với những sự hỗ trợ của công nghệ đồ họa hiện đại. Chỉ cần tạo được một chút sự quen thuộc cùng cách kiến tạo hình ảnh tỉ mỉ thì việc ghi điểm trong lòng người chơi không phải là điều khó khăn. Phong Hỏa Liên Thành là một minh chứng như vậy, một tựa game thuộc thể loại nhập vai trực tuyến (MMORPG) được gây dựng trên nền tảng đồ họa 2D với mọi giá trị kinh điển được tôn vinh một cách đáng kinh ngạc.

  [​IMG]

  Game khai thác cốt truyện Thiên Long Bát Bộ quen thuộc cùng với sự thân thuộc từ cách kiến tạo đồ họa nên Phong Hỏa Liên Thành dễ dàng ghi điểm trong lòng người chơi. Sự nhẹ nhàng và phù hợp với mọi loại cấu hình điện thoại khiến game thủ nào cũng có thể tiếp cận game một cách dễ dàng. Tuy chỉ là sản phẩm 2D nhưng chất lượng hình ảnh của game được xây dựng tương đối tốt.

  [​IMG]

  Một thế giới võ hiệp được mở ra rộng lớn và chân thực, mọi yếu tố hình ảnh được kiến tạo rất chân thực và tỉ mỉ. Hơn hết là mọi giá trị hình ảnh đều gợi nhớ cho người chơi về những tựa game kiếm hiệp 2D kinh điển ngày nào. Phong Hỏa Liên Thành còn ghi điểm trong lòng game thủ nhờ vào một hệ thống màu sắc tươi sáng, thân thiện. Tuy nhiên thì game lại chưa phong phú về mặt yếu tố hiệu ứng chiêu thức tấn công và đây cũng là một điểm trừ khá lớn của game.

  [​IMG]

  Là một sản phẩm thuộc thể loại MMORPG, người chơi sẽ được “thả” vào một thế giới võ hiệp Kim Dung rộng lớn với một hệ thống các nhiệm vụ từ chính tuyến đến phụ bản tương đối đa dạng. Hệ thống auto trong game tỏ ra khá hữu ích trong việc hỗ trợ người chơi chiến đấu, bởi lẽ một chuỗi các nhiệm vụ đầu tiên thường không mấy đa dạng và cuốn hút. Song sự phát triển của nhân vật sau này mới là điểm nhấn đáng khen của Phong Hỏa Liên Thành.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sự thay đổi của nhân vật một cách toàn diện từ diện mạo cho đến phẩm chất năng lực là điều mà game thủ mong đợi trong một game MMORPG thì Phong Hỏa Liên Thành đều đáp ứng tốt điều này. Từ một kẻ vô danh tiểu tốt với những chiếc áo tầm thường cho đến khi khẳng định được vị thế trong giang hồ với những chiếc giáp sang trọng là cả một quá trình.

  [​IMG]

  Hệ thống kỹ năng trong game khá đa dạng và được chia thành kỹ năng hỗ trợ và tấn công trực tiếp. Để có thể mở hết hệ thống kỹ năng này, đặc biệt là các chiêu thức tấn công thì game thủ cũng cần phải bỏ ra một khoản thời gian kha khá để cày kéo nhân vật của mình, và đương nhiên cũng khó tránh khỏi cảm giác nhàm chán. Phong Hỏa Liên Thành cũng cho phép người chơi được tự do lựa chọn chế độ PK trong tùy những thời điểm và khu vực thích hợp. Đây được xem là một tính năng tối quan trọng trong một game MMORPG.

  [​IMG]

  Nhìn chung, dù không tránh khỏi những “nốt trầm”, song cũng cần phải khẳng định lại rằng, trong muôn vàn các sản phẩm 3D hiện nay thì sự xuất hiện của một sản phẩm kiếm hiệp 2D theo trường phái cổ điển như Phong Hỏa Liên Thành khiến game thủ thực sự cảm thấy thú vị và đa dạng hơn trong lựa chọn. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]

  Trang chủ: http://phonghoalienthanh.mobi/teaser/
  Fanpage: https://www.facebook.com/phonghoalienthanh.mobi/
  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất