Trải nghiệm Nhất Thống Thiên Hạ - Game chiến thuật “mâm xôi vàng”

leco94
 1. Game chiến thuật luôn là thể loại game thú vị, song cũng có những tựa game chán đến mức “thảm họa”

  Trong thế giới game thì dòng game chiến thuật là một trong những dòng game có tuổi đời “lâu năm” nhất. Đây là thể loại game được ưa thích của nhiều đối tượng game thủ. Đặc biệt với những người chơi không “máu me” những tựa game chặt chém, hút máu đua top và lại thích sự tư duy, tính toán thì những tựa game chiến thuật luôn là những sự lựa chọn số một.

  [​IMG]  Đã có rất nhiều những game chiến thuật huyền thoại ra đời và tạo nên tên tuổi cho dòng game này như Đế Chế - Age Of Empires, Star Craft… hay những tựa game chiến thuật Tam Quốc mà gần đây có thể kể đến như Tam Quốc Gamota, một trong những tựa game đang tạo nên hiệu ứng thú vị trong những tháng cuối năm 2016 này.

  [​IMG]

  Dòng game chiến thuật hấp dẫn là thế song cũng có không ít những tựa game đã và đang “xỉ nhục” vào cả một thể loại game danh tiếng. Nhất Thống Thiên Hạ là một tựa game như thế. Một tựa game khai thác nội dung Tam Quốc Diễn Nghĩa kinh điển. Song để chuyển tải một nội dung hấp dẫn thành một tựa game hay thì lại là cả một chặng đường dài. Và Nhất Thống Thiên Hạ đã thất bại từ đồ họa cho đến gameplay.

  [​IMG]

  Nhất Thống Thiên Hạ sử dụng nền tảng đồ họa 2D. Ở một tựa game chiến thuật thì người chơi thường không đòi hỏi những bối cảnh rộng lớn hoành tráng hay thậm chí không cần cả những hiệu ứng bắt mắt. Những gì game thủ cần thì là một chất liệu hình ảnh mượt mà nhưng Nhất Thống Thiên Hạ cũng không làm nổi. Những phong cảnh kinh thành, làng mạc hay việc tái hiện những trận chiến cũng thảm hại không kém. Xấu xí là tất cả những gì người chơi cảm nhận được trong tựa game có cái tên rất kêu này.

  [​IMG]

  Nếu như người chơi tìm đến với một sản phẩm game chiến thuật để có thể phát huy được tối đa sự tính toán và tư duy chiến thuật của mình thì Nhất Thống Thiên Hạ cũng không làm được. Sự tương tác tối thiểu nhất mà game thủ cần cũng khó có thể tìm thấy trong tựa game này khi mọi thứ diễn ra theo tự động một cách quá đà từ A đến Z. Người chơi chỉ cần làm mọi thứ theo hệ thống tự động thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ và ngồi ngắm nhìn game từ đầu đến cuối.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Nhất Thống Thiên Hạ xứng đáng giành được giải “mâm xôi vàng” cho thể loại game chiến thuật. Bởi lẽ, thật khó để có thể tìm ra một tựa game có đồ họa vừa xấu lại kết hợp với một cơ chế gameplay cực kỳ chán. Có lẽ, mục tiêu của nhà phát triển của sản phẩm này là mỗi game thủ chỉ cần một lượt tải, một lần và mãi mãi mà thôi.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất