Trải nghiệm NBA 2 – Dục tốc thì bất đạt

leco94
 1. Sau thành công của NBA, NBA 2 tiếp tục ra mắt gần như ngay lập tức, và liệu NBA 2 có tiếp nối được sức hút mà phiên bản đầu tiên mang lại

  Nếu như NBA là một gMO thẻ bài lấy nội dung hoàn toàn mới lạ chứ không phải là những cốt truyện Tam Quốc hay Dota nữa. Giải bóng rổ nhà nghề chỉ là một sự đột phá mới lạ trong việc xây dựng nội dung cho game mà thôi. Tuy nhiên thì nói đây là một game thể thao cũng được, game nhập vai cũng được mà game thẻ bài cũng được.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Điều đáng nói ở đây là đây là một game nhập vai (RPG) khi người chơi không sắm vai các cầu thủ mà là một người chỉ đạo, huấn luyện viên. Game sử dụng cơ chế thu thập thẻ bài đó chính là các thẻ cầu thủ. Trận đấu sẽ diễn ra hoàn toàn tự động chứ không phải người chơi điều khiển từng cầu thủ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thì ở NBA 2, game chuyển hướng hoàn toàn sang một thể loại chiến thuật (SLG). Game thủ gần như hoàn toàn không thể làm gì trong trận đấu mà chỉ có thể đưa ra các quyết định mang tính chiến thuật đó là thay người. Ngoài ra, game chưa có một tính năng nào hấp dẫn hơn để người chơi trải nghiệm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  NBA 2 vẫn được xây dựng trên một nền tảng đồ họa 3D đẹp mắt và tái hiện một cách hoàn hảo các trận đấu bóng rổ theo một cách hết sức chân thực. Tuy nhiên thì ở phiên bản thứ hai này, cử chỉ, thao tác của các cầu thủ không còn được mượt mà và giống với ngoài đời thực nữa. Đây là một điều khá khó hiểu khi phiên bản thứ hai lại có một đồ họa thụt lùi so với phiên bản tiền nhiệm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoài ra, những chi tiết như sàn đấu, khán giả, các thao tác tấn công, phòng ngự…đều được tái hiện khá chân thực. Đáng tiếng là người chơi chỉ có thể chiêm ngưỡng như đang xem phim chứ không thể tạo ra những thao tác để tạo ra bước ngoặt của trận đấu như lối chơi ở phiên bản đầu tiên nữa.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Về lối chơi, NBA 2 tập trung vào cơ chế chiến thuật (SLG). Người chơi sẽ là một huấn luyện viên quyết định đội hình ra sân, chiến thuật chơi bóng và thay người. Nếu so sánh nội dung, cơ chế gameplay thì NBA 2 na ná với các game chiến thuật bóng đá như Football Manager nhưng thực chất lối chơi trong game không thể so sánh được với sự hấp dẫn mà Football Manager mang lại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trò chơi hầu như không có độ khó và thậm chí tỉ lệ chiến thắng của người chơi lên đến 96.69%. Nếu như game thủ không thích xem trận đấu nữa thì có thể ấn nút bỏ qua và lại có một trận thắng nữa. Điều này không tạo cho người chơi một sự hấp dẫn bởi cái gì dễ dàng quá thì cũng sẽ dễ để người chơi bỏ qua trò chơi này.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thêm một điều nữa là người chơi mong muốn ở một tựa game đó chính là sự tương tác giữa game thủ và môi trường trong game chứ không phải để xem một trận đấu tự động từ đầu đến cuối như vậy. Nhìn chung thì đồ họa là một điểm cộng trong NBA 2 còn gameplay lại là một sự thất bại thảm hại. Trò chơi có được cộng đồng game thủ phần lớn là nhờ sự hấp dẫn đến từ phiên bản đầu tiên của game. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Link tải:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất