Trải nghiệm MU Legend - Đông kinh hồn dù mới chỉ Closed Beta

Hard
 1. MU Legend - Hậu bản MMORPG mới nhất của MU Online dưới tay Webzen, đã chính thức bước chân vào Closed Beta.

  MU Online là một cái tên có sức ảnh hưởng hàng nhất khi giữ trò của tựa MMORPG đầu tiên đến tay game thủ Việt. Tuổi đời và thành công của MU Online vượt xa mọi tên tuổi mà chúng ta từng biết, đến độ mà những thế hệ gắn liền với MU Online nay cũng đã có gia đình riêng, cho dù đam mê vẫn y nguyên như ngày nào. Chính vì thế mỗi khi cái tên MU Online được nhắc tới là cộng đồng được một phen sôi sục đứng ngồi không yên.

  [​IMG]


  Bằng chứng xác đáng cho điều ấy chính sự kiện Closed Beta của MU Legend, vốn từng được biết tới qua cái tên MU 2. Hình ảnh đầu tiên sau khi người viết làm quen với hệ thống combat và trường đoạn mở màn cốt truyện, đó là số lượng game thủ ngập màn hình dù đây mới chỉ là Closed Beta.

  Số lượng người chơi tham gia đông đảo tới độ tình trạng giật lag khi về làng là thường xuyên.. bất ngấp chiếc PC của bạn dễ dàng chạy được Battlefield 1 và có đường truyền Internet tốc độ cao. Đây chính là bằng chứng cho ngọn lửa MU vẫn cháy mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ, đặc biệt là cộng đồng game thủ Việt Nam.


  Clip trải nghiệm MU Lengend do GameHub thực hiện.

  [​IMG]


  Dù sao khi chuyển sang các khu vực lớn với số lượng game thủ tản mác hơn, MU Legend vẫn hoạt động khá ổn định và cho người chơi có những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Điểm dễ nhận ra trong lối chơi của MU Legend là hệ thống combat được tinh chỉnh cực kỳ mạnh tay so với đàn anh đi trước. Những pha quần thảo giữa hàng ngũ quái vật với đòn đánh mặt đất với sức mạnh ngàn cân, chính là chất lửa trông thấy trong phong cách chiến đấu của game. Thêm vào đó với nền đồ họa mới và vô số hiệu ứng thời thường, tựa game còn đẩy sự điên cuồng của các pha chiến đấu lên gấp nhiều lần.

  [​IMG]


  Hệ thống phát triển nhân vật cũng được đầu tư trông thấy, cho phép game thủ "nuỗi dưỡng" tự do chiến binh của mình. Ở đó bạn sẽ phải sẽ có hai đường phát triển "thể chất" và "linh hồn". Thể chất là khi bạn diệt quái và thu về điểm kinh nghiệm để lên cấp, trong khi "linh hồn" lại quyết định bởi nhiều chỉ số khác nhau.

  Dễ hiểu hơn, linh hồn hoạt động như một chỉ số phụ cho phép bạn tinh chỉnh nhân vật theo nhiều phong cách, lựa chọn để đi theo một hướng chiến đấu nhất định. Ví như khi lên cấp linh hồn bạn có thể chọn tăng cường tấn công vật lý, ma thuật hay tỷ lệ bạo kích nhằm đẩy cao sát thương, hay tăng kháng vật lý, kháng phép để thành một Tanker đúng nghĩa. Theo quan sát, level thường luôn cao hơn level linh hồn, chính vì thế level linh hồn sẽ đóng vai trò như mục tiêu mới cho người chơi sau khi "đụng nóc".

  [​IMG]


  Về khía cạnh PvE, MU Legend có một hệ thống hầm ngục khá đồ sộ sẵn sàng cho game thủ solo hay lựa chọn đi với đồng đội. Những hầm ngục này có thể gắn với nhiệm vụ, hay tham gia tự do ở nhiều độ khó khác nhau. Với một số lượng boss phụ và chính khá đa dạng, đây sẽ là nơi để bản đổi gió khỏi đám lâu la tiểu tốt ngoài bản đồ chính, trong khi dễ dàng kiếm đá Enchanting để nâng cấp trang bị vũ khí.

  [​IMG]


  Nói tới đây, các trang bị và vũ khí được cường hóa bởi Enchanting Stone đóng vai trò then chốt trong thể thức PvP khi cho người chơi sở hữu các "đồ cộng" nhằm vượt mặt đối phương. Một trong những chế độ PvP đầu tiên mà game thủ được tham gia là 10v10 với nhiệm vụ chiếm điểm. Game thủ tất nhiên hoàn toàn có thể bỏ mặc mục tiêu chính để lao thẳng vào đối phương và thả sức PK. Cũng theo nhận định ban đầu, những game thủ thường xuyên tham gia PvP sẽ có trang bị và vũ khí tốt hơn so với người chơi chỉ PvE ở cùng cấp độ.

  [​IMG]


  Vẫn còn một chặng đường dài cho hành trình thử nghiệm của MU Legend và vẫn thừa đủ thời gian để tựa game giới thiệu thêm nội dung mới cho cộng đồng người chơi. Nhưng với những khởi đầu khả quan như trên rõ ràng tựa game dưới tay Webzen đang có lợi thế hơn bao giờ hết. Thông tin liên quan về MU Legend sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất