Trải nghiệm Long Linh Chi Nhận – Tựa game có cơ chế điều khiển trên Gameboy Advance

leco94
 1. Long Linh Chi Nhận là một trong những tựa game gợi nhớ tới hồi thịnh hành các hệ máy cầm tay, trong đó nổi bật có Gameboy Advance

  Cách đây hơn chục năm, thời kỳ mà smartphone vẫn còn là một khái niệm viển vông và xa vời thì thời kỳ đó là thời gian thịnh hành của các máy chơi game cầm tay với cái giá không hề rẻ. Nổi bật trong số đó là PSP, Nintendo DS và Gameboy. Ba hệ máy này gần như có cùng chỗ đứng trong lòng những người mê game thời bấy giờ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Để có trong tay một chiếc máy không phải là rẻ, đặc biệt vào thời điểm chỉ có 5 ngàn đồng một bát phở thì việc bỏ ra từ đến mấy triệu đồng để tậu một chiếc máy chơi game thực sự là xa xỉ. Chưa hết, có máy thì phải có băng (hoặc đĩa) để chơi game. Và giá của một trò chơi Gameboy hoặc PSP vào thời kỳ đó tính từ mấy trăm ngàn đến tiền triệu. Chính vì lẽ đó, ai có trong tay một chiếc máy chơi game lúc đó thực sự là “có điều kiện” và “sung sướng”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Gameboy Advance là một trong những thứ đồ chơi xa xỉ vào thời điểm ấy. Gọn, nhẹ với cơ chế điều khiển đơn giản bao gồm các phím điều hướng, hai phím A B huyền thoại cùng hai phím L, R ở phía trên là niềm mơ ước của biết bao “sửu nhi” lúc đó. Ngày nay thì ít người còn biết đến sự tồn tại của Gameboy, chỉ có những 8X, đầu 9X thì vẫn còn nhớ đến sự hiện diện của một trong những huyền thoại máy chơi game cầm tay đầu những năm 2000.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Long Linh Chi Nhận là một tựa game sẽ khiến người chơi liên tưởng đến các tựa game Gameboy với hai nút điều khiển A, B thần thánh. Game thuộc thể loại nhập vai hành động màn hình ngang (ARPG) tiêu biểu cho các trò chơi Gameboy lúc bấy giờ. Được xây dựng trên nền tảng chẳng có gì là hiện đại, chỉ là một công nghệ 2D đơn giản và nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Màu sắc trong game tươi sáng, không quá sắc nét và chi tiết. Nhưng chính điều này lại khiến người chơi thích thú vì nó giống với Gameboy. Hệ thống nhân vật được tạo hình đáng yêu, ngay cả lũ quái cũng rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Thêm vào đó là yếu tố hiệu ứng hình ảnh khi tái hiện các chiêu thức thực sự rất sinh động, đẹp mắt và có phần hoành tráng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Như đã giới thiệu, cơ chế điều khiển trong Long Linh Chi Nhận chỉ thiếu đi hai phím L, R ở phía trên. Còn lại những phím điều hướng, hai phím A, B thần thánh vẫn xuất hiện. Chỉ khác là thay vì cơ chế điều khiển cơ học như trên Gameboy thì nay thay bằng màn hình cảm ứng trên smartphone mà thôi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dẫu vậy, để thích nghi với thời đại, thay vì chỉ có hai phím A, B phụ trách các kỹ năng chiến đấu cơ bản và nhảy thì Long Linh Chi Nhận còn xuất hiện thêm bốn phím chiêu thức khác nữa để người chơi linh hoạt sử dụng. Các kỹ năng này có thời gian hồi chờ khác nhau nên game thủ cần phải lưu ý khi chiến đấu.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thêm một tính năng điều khiển nữa giống với các game trên Gameboy, đó là sự kết hợp giữa các phím điều hướng và các phím A, B. Ví dụ như khi người chơi kết hợp phím xuống và phím A để tạo nên một chiêu thức mới… những sự kết hợp này sẽ được mở dần trong game để game thủ khám phá.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn chung, Long Linh Chi Nhận ngoài là một tựa game hành động màn hình ngang trên smartphone ra thì cũng là một tựa game gợi nhớ cho người chơi về một quá khứ hào hùng ngày nào. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android.

  Link tải:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất