Trải nghiệm Liêu Trai Yêu Ma Đạo – Khám phá một thế giới Liêu Trai đầy mộng mị

leco94
 1. Liêu Trai Yêu Ma Đạo là một tựa game có sức hút đáng kể về mặt nội dung,đồ họa và gameplay

  Liêu Trai Chí Dị được coi là một kì thư và được đánh giá là đỉnh cao của tiểu thuyết văn ngôn thời cổ đại, là một tập truyện ngắn gồm nhiều câu chuyện của nhà văn Bồ Tùng Linh ra đời vào triều đại nhà Thanh Trung Quốc. Đề tài chủ yếu của Liêu Trai chí dị do tác giả sưu tầm trong dân gian, hoặc rút từ truyện chí quái đời Lục triều, các truyện truyền kỳ đời nhà Đường rồi gia công sáng tạo thêm.

  [​IMG]

  Hầu hết các truyện nói về thần tiên ma quái, hồ li lang sói, hổ báo khỉ vượn, voi rắn độc trùng cho tới cây cỏ hoa lá, khói mây gạch đá v.v. nhưng không chỉ vậy, xuyên suốt các tác phẩm là những câu chuyện về người và việc trong cuộc sống hiện thực. Tất cả những đề tài trên được tác giả xử lý khéo léo, ít nhiều ngầm ý chỉ trích nền chính trị tàn bạo của triều đình Mãn Thanh đương thời, phê phán thói hư tật xấu của bọn nho sỹ, thể hiện những tư tưởng dân chủ trong vấn đề hôn nhân và tình yêu.

  [​IMG]

  Đề tài Liêu Trai ở Việt Nam được biết đến nhiều thông qua hai bộ phim Truyền Thuyết Liêu Trai (phần 1 và 2) do đài TVB sản xuất. Từ đó, bên cạnh những thiên tiểu thuyết như Tây Du Ký, Tam Quốc Diễn Nghia thì Liêu Trai cũng là một trong những nội dung được săn đón không chỉ tại Trung Quốc mà ở ngay tại Việt Nam. Vậy nên, những tựa game khai thác cốt truyện này thường ít nhiều gây được sự chú ý. Liêu Trai Yêu Ma Đạo cũng không phải là ngoại lệ khi đã có được một “bảng thành tích” kha khá tại quê nhà.

  [​IMG]

  Liêu Trai Yêu Ma Đạo là một tựa game thuộc thể loại nhập vai trực tuyến (MMORPG) được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D. Một tựa game dù khai thác một đề tài ma mi song game không sử dụng ngôn ngữ thiết kế theo trường phái u ám mà ngược lại là đan xen một cách hài hòa giữa bóng tối và ánh sáng. Từ đó tạo nên sự tương phản rõ rệt, vừa tôn lên tính mộng mị, u tịch song lại vừa có những khoảng sáng rực rỡ của tình yêu và hy vọng. Đúng theo chủ đề xuyên suốt của Liêu Trai Chí Dị.

  [​IMG]

  Nhờ có một công nghệ đồ họa hiện đại nên dễ hiểu vì sao những chất liệu hình ảnh trong game được xây dựng tương đối tốt. Một thế giới rộng lớn được tô vẽ từ những ngôn ngữ hình ảnh từ chính trong tiểu thuyết của Bồ Tùng Linh. Hệ thống nhân vật được tạo hình bắt mắt với hàng loạt những trang phụ kiện lộng lẫy và sang trọng. Cuối cùng đương nhiên không thể thiếu những hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn của hệ thống các chiêu thức, kỹ năng đẹp mắt và sinh động cũng như không kém phần hoành tráng.

  [​IMG]

  Về gameplay, Liêu Trai Yêu Ma Đạo là một tựa game kết hợp hài hòa yếu tố hành động và nhập vai. Người chơi được đưa vào những phụ bản để rèn luyện kỹ năng chiến đấu cũng như được đưa vào những môi trường đánh quái tự do với hàng loạt những hoạt động PvP giữa những người chơi với nhau. Hệ thống bang phái, đội nhóm cũng là một điểm sáng tích cực của tựa game này.

  [​IMG]

  Điểm nhấn của Liêu Trai Yêu Ma Đạo là một lối chơi đậm chất chặt chém thú vị được lồng ghép một cách hoàn hảo và tinh tế. Nhìn chung, đây là một trong những tựa game sáng giá trong bối cảnh hàng loạt những tựa game mobile thiếu chất lượng ra đời làm lũng đoạn thị trường game Trung Quốc và Việt Nam. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android.

  [​IMG]

  Link tải:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất