Trải nghiệm gMO Thiên Tướng – Có xứng danh game chiến thuật đỉnh cao?

leco94
 1. Tổng

  7.1/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Ngoài đồ họa khá đơn giản thì mọi thứ trong Thiên Tướng đều xứng đáng để là một trong những tựa game chiến thuật hấp dẫn

  Những ngày đầu năm 2016, những tựa game mobile ồ ạt được đưa về thị trường Việt Nam vốn đang đầy sôi động. Hàng loạt những bom tấn hành động, nhập vai, thẻ bài… lần lượt được đưa về. Tuy nhiên trong số đó lại khá ít những tựa game chiến thuật dành cho những game thủ yêu thích sự tư duy và tính toán.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và không phải chờ đợi quá lâu, gMO Thiên Tướng được VNG giới thiệu như để thỏa mãn rất nhiều game thủ cũng như giúp cho người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn khi quyết định sẽ trải nghiệm hay gắn bó với một tựa game mobile nào đó. Qua lời giới thiệu của nhà phát hành này thì Thiên Tướng là game mobile chiến thuật đặc sắc Đông Tây kết hợp dựa trên cốt truyện của bộ phim Kiếm Rồng.

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]


  Giới thiệu thì vẫn cứ là giới thiệu thôi, vậy nên hãy cùng Gamehub đi sâu vào tìm hiểu tựa game này có gì hấp dẫn và liệu có đáng để trải nghiệm hay không. Thiên Tướng thuộc thể loại game nhập vai chiến thuật (SLG). Về cơ bản thì game vẫn là một tựa game thu thập thẻ bài với lối chơi đánh theo lượt (turn-base) tự động. Nhưng vấn đề ở chỗ là người chơi có toàn quyền kiểm soát thế cục của trận đấu. Đó mới là điểm đáng nói đến ở Thiên Tướng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Khoan nói về lối chơi mà cần phải ngó qua một chút về đồ họa. Thiên Tướng được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D, đây là một công nghệ phù hợp với các tựa game chiến thuật bởi thể loại này thường ít yêu cầu một cấu hình mạnh mẽ. Màu sắc trong game chủ đạo là những gam màu trầm, tối. Không có quá nhiều điều được thể hiện qua hệ thống nhân vật tuy nhiên những đạo binh cũng được xây dựng khá chi tiết và sống động, từ cung thủ đến kỵ binh..

  [​IMG]

  Tuy nhiên, một điểm khá thiếu sót của Thiên Tướng đó chính là hình ảnh từ các chiêu thức tấn công trong Thiên Tướng chưa sinh động và không đẹp mắt. Chính xác hơn thì hệ thống này khá tẻ nhạt nên phần nào khiến cho cảm nhận của người chơi bị giảm sút. Tuy vậy thì đây cũng là xu thế chung của các game chiến thuật khi ít chú trọng đến các chiêu thức.

  [​IMG]

  Về lối chơi, Thiên Tướng xây dựng một cơ chế khá phù hợp với một tựa game chiến thuật và tương đối dễ hiểu đối với người chơi. Thú vị hơn, đây là một trong số ít các tựa game kết hợp yếu tố Đông Tây khi cho phép người chơi chọn lựa giữa các đế quốc hùng mạnh là La Mã – Hung Nô và Đại Hán. Mỗi một quốc gia sẽ có một hình ảnh đại diện cũng như một “bộ”tướng đặc trưng. Đây là một tựa game gần như thoát ly ra khỏi bố cục quen thuộc Ngụy – Thục – Ngô trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

  [​IMG]

  Trong trận chiến, người chơi sẽ được lựa chọn giữa các cơ chế tấn công, phòng thủ và xung phong. Ba chiến thuật này khắc chế lẫn nhau. Ví dụ, phòng thủ khắc chế xung phong, xung phong khắc chế tấn công còn tấn công khắc chế phòng thủ. Người chơi có toàn quyền quyết định sử dụng chiến thuật nào cho phù hợp để có thể giành chiến thắng. Dựa theo màu sắc của mỗi chiến thuật mà địch sử dụng, game thủ sẽ có một khoảng thời gian 10 giây để lựa chọn.

  [​IMG]

  Qua mỗi lần chiến thắng, người chơi có cơ hội thu thập thêm một thẻ tướng và sắp xếp vào đội hình của mình theo những vị trí Tiền – Trung – Hậu quen thuộc như các game thẻ bài chiến thuật khác. Ngoài ra, người chơi còn có cơ hội nhận về những trang bị để nâng cao sức chiến đấu, khả năng phòng thủ của các tướng của mình. Đặc biệt là các bộ giáp quý sẽ giúp ích rất nhiều cho tướng.

  [​IMG]

  Chưa hết, ngoài việc chiến đấu và chiến thắng, game thủ cần phải nâng cấp hệ thống thành trì của mình với những tửu quán, ruộng đất, quán ăn, tiệm vải... nói chung là tất cả những gì có mặt trong thành của người chơi thì đều cần phải nâng cấp để có thể hỗ trợ tối đa cho tiền tuyến. Một thành lũy mạnh ngoài việc hỗ trợ cho chiến đấu thì cũng gia tăng sức đề kháng phòng thủ trong trường hợp bị tấn công.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn chung, Thiên Tướng là một tựa game chiến thuật độc đáo và hấp dẫn. Ngoài yếu tố đồ họa có phần chưa đẹp mắt thì những cơ chế khác đều làm tốt nhiệm vụ của nó là mang lại cho game thủ một tựa game chiến thuật hay, lôi cuốn. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]


  Trang chủ: http://thientuongmobile.360game.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/thientuongmobile

  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất