Trải nghiệm gMO Chiến Linh phiên bản Việt hóa trước khi ra mắt

mjuxinh
 1. Hệ thống gameplay của Chiến Linh tập trung nhiều vào yếu tố PvP, PvE nhưng tính năng tương tác cộng đồng chưa được chú trọng.

  Chiến Linh (tên gốc Thiên Thiên Huyễn Tưởng) là tựa game mobile online (gMO) thuộc thể loại nhập vai 3D được NPH Wasabi dự kiến ra mắt game thủ Việt vào đấu tháng 02/2015. Hiện nay, trò chơi đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ và GameHub.vn đã có cơ hội chạm tay trải nghiệm tựa game này trước khi chính thức ra mắt.

  [​IMG]


  Tựa game lấy cho mình đề tài viễn tưởng kể về một thế giới phương Tây viễn tưởng được xây dựng bởi những background hoành tráng từ những vùng đất kì bí cho tới miền ngân hà xa xôi. Game là câu chuyện tranh đấu giữa năm quốc gia, với 30 hệ thống lãnh địa. Với hệ thống bản đồ rộng và đa dạng thế này, người chơi thỏa sức mình trong hệ thống PVP. Tuy nhiên, hệ thống NPC trong game lại được đặt theo tên các vị tướng thời Tam Quốc như Quan Vũ, Tào Tháo, Đại Kiều … không phù hợp với bối cảnh và thiết kế nhân vật.

  [​IMG]


  Chiến Linh được xây dựng trên kĩ thuật đồ họa Unity 3D tân tiến đem tới những hình ảnh nhân vật 3 chiều cùng các bối cảnh sắc nét và chân thật. Màn hình phụ bản chia làm 2 phần: phần trên là gặp quái kiểu mê cung, có hình ảnh nhân vật chính chạy, phần dưới là hình ảnh cả đội cùng chạy trốn. Đây là thiết kế khá lạ và ít gặp trong các tựa game mobile cùng thể loại. Khâu Việt hóa của trò chơi cũng đã được hoàn tất hoàn chỉnh, sẵn sàng ra mắt game thủ.

  [​IMG]


  Trong game, người chơi có thể lựa chọn ba lớp nhân vật Dũng sĩ, Pháp sư và Thợ săn với thiết kế nhân vật pha trộn giữa hình ảnh manga Nhật Bản, Hàn Quốc mang hơi hướm của dòng game Fantasy. Tuy vậy, trò chơi cũng gặp điểm yếu khi nhìn gần nhân vật tỏ ra thiếu chi tiết và chưa thật đẹp mắt. Mỗi nhân vật trong game sẽ có những điểm yếu và điểm mạnh khác nhau, không có nhân vật nào quá nổi trội.

  [​IMG]


  Chiến Linh vẫn giữ nguyên cho mình gameplay đậm chất nhập vai truyền thống với hệ thống thu thập nhân vật với hệ thống phát triển nhân vật khá đa dạng như cường hóa trang bị, tinh hồn, thần tích … Chính vì vậy yếu tố cày cuốc được đẩy lên khá cao trong game buộc người chơi phải tìm kiếm nguyên liệu, tiền để có thể nâng cấp. Hệ thống trang bị của game khá đa dạng phù hợp với từng lớp nhân vật, song song đó người chơi có thể sử dụng nguyên liệu để nâng cấp các trang bị đồng thời gia tăng thuộc tính trang bị.

  [​IMG]


  Phụ bản của gMO Chiến Linh khá là độc đáo bằng cách sử dụng hệ thống mê cung tuy có thể dùng tự động tìm đường khá dễ dàng, nhưng khi gặp quái hay quá trình tranh giành thu thập báu vật lại mang đến những trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho người chơi. Cụ thể hơn, không giống các gMO nhập vai hiện nay, người chơi chỉ ấn vào phụ bản đánh quái, Chiến Linh cung cấp hệ thống phụ bản bao gồm nhiều đường đi để có thể làm nhiệm vụ và đánh quái. Bạn có thể nhặt được kho báu hoặc bất chợt đối mặt với kẻ địch một cách khá ngẫu nhiên.

  [​IMG]


  Ngoài các phụ bản thông thường, Chiến Linh cung cấp thêm phụ bản tinh anh với các con boss khó nhằn để người chơi thử sức, đem lại những phần thưởng có giá trị. Bên cạnh đó, yếu tố chiến thuật cũng được game chú trọng với hệ thống trận đồ khá đa dạng như Linh Thuẫn, Thiết Giáp, Kiếm Nhận …. khá hữu dụng khi đối đầu với người chơi khác trong đấu trường PvP.

  [​IMG]


  Tập trung nhiều vào phần phụ bản nên các hệ thống tương tác trong game phần nào cũng chưa được đầu tư nhiều. Ví dụ như hệ thống chat và kết bạn còn khá đơn giản, chủ yếu chỉ để phục vụ những câu chat đơn giản, kết bạn đơn thuần mà không có điểm gì đặc sắc kèm theo. Mặt khác, game lên cấp khá chậm, ở những cấp độ đầu tiên, người chơi chủ yếu làm các nhiệm vụ được game đề ra sau đó mới có thể mở khóa từng tính năng khác trong game.

  [​IMG]


  Với lối chơi thiên về PvP của mình, Chiến Linh cung cấp hoạt động hấp dẫn như hệ thống Boss toàn máy chủ, Boss Quân đoàn, Boss lãnh thổ, Đấu trường hay Quân đoàn chiến, săn BOSS quân đoàn và Công thành Chiến… với những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  [​IMG]


  Hãy cùng đón chờ ngày ra mắt chính thức của gMO Chiến Linh để có cơ hội trải nghiệm trực tiếp. Mọi thông tin mới nhất về trò chơi sẽ được chúng tôi gửi tới độc giả nhanh nhất!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất