Trải nghiệm game mobile Legend of Chu phiên bản 3D

mjuxinh
 1. Tổng

  7/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cấu hình

  Mặc dù đã có cho mình một lớp đồ họa 3D ấn tượng nhưng quả thực AG Studio vẫn cần phải cố gắng rất nhiều trong việc hoàn thiện một game mobile thực sự.

  Về cơ bản, lối chơi của phiên bản 3D không có nhiều khác biệt so với phiên bản cũ được GameHub trước đây. Legend of Chu là tựa game mobile được phát triển bởi AG Studio - một cái tên còn đang chậm chững trong ngành game Việt Nam hiện nay.

  [​IMG]


  Trò chơi được xây dựng dựa hình tượng Yết Kiêu, anh hùng chống giặc ngoại xâm vào đời nhà Trần, người có công giúp Nhà Trần chống giặc Nguyên Mông vào thế kỷ XIII với biệt tài thủy chiến. Ông là người bơi lặn giỏi, đã sử dụng tài của mình để đục thuyền của quân xâm lược Nguyên Mông.

  [​IMG]


  Điểm nổi bật của Legend of Chu nằm ở nền đồ họa được cải tiến rất lớn so với phiên bản cũ. Những nét vẽ 2D đơn giản, thô sơ đã được thay thế bằng các mô hình 3D được vẽ một cách chi tiết và các hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Khung cảnh của trò chơi cũng trở nên rộng lớn, đem đến cho game thủ những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều.

  [​IMG]


  Lối chơi của Legend of Chu vẫn đậm chất casual, đưa người chơi vào việc điều khiển người anh hùng của mình chiến đấu với những kẻ thù dưới đáy biển. Tuy nhiên, độ thử thách của phiên bản mới sẽ có phần khó hơn với sự xuất hiện của một con thủy quái vô cùng nguy hiểm. Bằng những thứ vũ khí mà bạn có người chơi sẽ có nhiệm vụ tiêu tất cả kẻ thù của mình và ghi được những điểm số cao nhất. Màn chơi sẽ chỉ kết thúc nếu như bạn để nhân vật của mình hết máu.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, các chi tiết thuần Việt trong phiên bản mới vẫn tiếp tục được phát huy và bổ sung thêm như khăn xếp, biểu tượng trống đồng Đông Sơn hay bánh Chưng. Những điều này sẽ khiến game thủ khi trải nghiệm Legend of Chủ sẽ cảm thấy những nét gần gũi đối với một sản phẩm game mobile do người Việt sản xuất.

  [​IMG]


  Có điểm mạnh trong phần đồ họa song Legend of Chu vẫn còn quá nhiều thiếu sót để trở thành một game mobile dành cho game thủ Việt. Điểm đầu tiên chính là việc game tiếp tục không có ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ, thậm chí nhiều người còn chẳng biết Legend of Chu đang nói về nhân vật nào trong lịch sử Việt (Phần giới thiệu game trên Google Play cũng chả có lời giới thiệu nào). Tiếp đó, giao diện của Legend of Chu còn khá sơ sài, thiếu phần hướng dẫn điều khiển, mà chỉ tập trung vào lối chơi chiến đấu còn khá sơ sài.

  [​IMG]


  Một điểm cuối cùng, Legend of Chu vẫn còn chưa thực sự tối ưu cho hầu hết các thiết bị mobile hiện nay. Một số máy tầm trung như Zenfone sẽ gặp hiện tượng rách hình, lỗi background và chơi khá giật. Những điều này thể hiện sự thiếu kinh nghiệm của AG Studio trong quá trình làm game mobile.

  Nhìn chung, Legend of Chu có thể coi là một sản phẩm bước đầu đối với AG Studio. Không thể phủ nhận họ đã làm rất tốt phần bên trong nhưng phần bên ngoài, cái mà game thủ sẽ có những đánh giá ban đầu về sản phẩm thì lại còn chưa có sự đầu tư cần thiết. Hy vọng trong tương lai, AG Studio sẽ cố gắng lắng nghe những góp ý của cộng đồng và cho ra mắt những sản phẩm có độ hoàn thiện cao hơn nữa.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất