Trải nghiệm For The Tribe - Tựa game 3D thủ thành đầu tiên tại Việt Nam

Mandy Meow
 1. Tổng

  8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  GameHub.vn – For The Tribe được phát triển bởi Tip Cat và được phát hành tại Đông Nam Á bởi công ty Asiasoft.

  Mặc dù For The Tribe mới đang ở trong giai đoạn Closed Beta với bản Tiếng Anh dành cho khu vực Đông Nam Á, nhưng đã không ít game thủ nước nhà đã nhanh tay tải trò chơi hấp dẫn này. Để có cái nhìn khách quan nhất về gMO For The Tribe, bạn đọc hãy theo chân người viết sau 3h trải nghiệm.

  [​IMG]
  For The Tribe - Tựa game 3D thủ thành đầy hấp dẫn

  Đồ Họa – Âm Thanh:

  Khác hẳn với các tựa game hiện hành tại thị trường Việt Nam, For The Tribe khoác trên mình một “bộ áo” 3D tân tiến bậc nhất. Rực rỡ đầy màu sắc, bố cục phân màu rất hợp lý, tông nền chủ yếu màu xanh tạo cảm giác dễ chịu cho game thủ khi tham gia trải nghiệm.

  [​IMG]

  Nhân vật trong trò chơi được thiết kế tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ, mang đến cho game thủ một cái nhìn sinh động nhất. Đến với For The Tribe, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh 3D tân thời với các hiệu ứng skill đầy màu sắc, hiệu ứng ánh sáng-đổ bóng chân thực nhất.

  [​IMG]

  Âm thanh trong For The Tribe cũng là một điểm cộng đáng chú ý, lúc trầm lúc bổng, lúc đưa ta vào một khoảng không tĩnh mịch, lúc lại mang ta đến một khoảng trời đầy máu lửa tại những cuộc chiến cam go nhất. Nhưng dù nói thế nào đi nữa, âm thanh vẫn chưa thể đáp ứng được sự kì vọng lớn lao của giới game thủ.

  Gameplay

  Đối với một trò chơi trên PC/Console nói chung hay gMO nói riêng thì để thu hút người chơi điều đầu tiên là đồ họa phải chấp nhận được, điều thứ hai và cũng là điều quan trọng nhất để thu hút và giữ chân người chơi đó là Gameplay.

  [​IMG]

  For The Tribe mang tới cho game thủ một cảm giác khác lạ hoàn toàn, trở thành một vị anh hùng của dân tộc, người được cả dân tộc lựa chọn đứng ra chống lại lũ yêu quỷ xâm lược. Người có tài triệu hồi các vị anh hùng từ thời cổ đại, không chỉ là triệu hồi con người mà còn có thể triệu hồi các bậc thánh thú, chủng tộc người thú cổ đại…

  [​IMG]

  Trò chơi là sự kết hợp của Nhập Vai – Thủ Thành – Chiến Thuật tạo nên một For The Tribe đầy quyến rũ. Khi bắt đầu tham gia For The Tribe, người chơi sẽ được cung cấp một lượng tài nguyên nhất định, để xây dựng quân đội cũng như nâng cấp chúng. Thông qua các nhiệm vụ tân thủ, người chơi sẽ phần nào đó nắm được những điều cơ bản của For The Tribe. Đến đây chỉ là bước khởi đầu của trò chơi, nếu muốn chơi giỏi người chơi phải tìm hiểu rất sâu về các chủng tộc quân đội cũng như phối hợp skill trong trận chiến.

  [​IMG]

  Trong trận chiến, người chơi có thể triệu hồi 5 quái vật và sử dụng 3 skill hỗ trợ. Còn sở hữu quái vật và học skill là không có giới hạn. Việc chọn quái vật ra trận và skill hỗ trợ đòi hỏi người chơi phải bỏ rất nhiều thời gian nghiên cứu để tìm ra những chiến thuật hợp lý nhất. Do trò chơi giới hạn việc tương tác trong trận chiến, vì vậy trước mỗi trận chiến người chơi hãy đưa ra một chiến thuật tốt nhất. Nếu không, việc thảm bại ở những phụ bản đầu là điều rất có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Điều đầu tiên game thủ nên dành một chút thời gian tìm hiểu về các chủng tộc quân trong For The Tribe. Do kế thừa từ World Of Warcaft (WoW) nên gMO For The Tribe sở hữu những chủng tộc quân đội đa dạng bậc nhất. Những cái tên như: Human, Orc, Elve, Dware, NightEft, Worgen đã quá quen thuộc với giới game thủ chúng ta.

  [​IMG]

  Không chỉ dừng lại là sự đa dạng về mặt chủng tộc, Tip Cat đã thêm vào đó tính Tương Sinh Tương Khắc giữa các chủng tộc quân đội. Ví dụ: Nước khắc lửa, lửa khắc gỗ, gỗ khắc gió, gió khắc lửa… Cùng với hệ thống tương khắc ngũ hành, các vật phẩm hay skill hỗ trợ phần nào đó có tác động rất lớn tới kết quả của trận chiến.

  [​IMG]
  Điều thứ hai ảnh hướng rất lớn tới kết cục trận chiến đó là khả năng điều binh khiển tướng. Ban đầu, người chơi tưởng rằng chỉ việc tung ra những quân nhân mạnh nhất trong đội hình là có thể dành chiến thắng, điều đó đưa bạn tiến nhanh hơn trên con đường thất bại thảm hại. Việc điều binh khiển tướng trong For The Tribe là điều quan trọng nhất để giành chiến thắng. Ngay tại màn hình loading trước mỗi trận chiến người chơi có thể biết được đối thủ của mình đang sở hữu những chủng tộc quân đội nào, thuộc nguyên tố ngũ hành nào. Việc khắc chế chúng hoàn toàn dễ dàng nếu bạn nắm rõ điều thứ nhất nói ở trên.

  [​IMG]

  Trong trận chiến, việc xuất quân phụ thuộc vào “năng lương” (có giới hạn và tăng dần) của người chơi. Vì vậy, hãy đợi đối thủ xuất quân ra trước rồi bạn hãy cho những con bài khắc chế của mình xuất hiện. Lúc này bạn đừng quên mình đang có trong tay những skill hỗ trợ rất hữu ích, việc sử dụng skill cũng đòi hỏi người chơi tính toán thật kỹ lưỡng.

  [​IMG]

  Mỗi trận chiến với quái vật sẽ được chia ra làm 3 loại: Tính thời gian (không có boss), giết boss trong khoảng thời gian nhất định, thủ thành. Việc vượt qua các phụ bản ở những level đầu cũng đủ làm bạn “toát mồ hôi” khi lượng quái vật cũng như sức mạnh của chúng đều hơn hẳn bạn. Tính “hardcore” ở những level đầu này khiến game thủ hơi khó chịu nhưng là điểm khá thú vị để người chơi nhanh chóng tiếp thu được tính chiến thuật trong For The Tribe.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, những điểm sau đây người chơi nên lưu ý khi xây dựng một đội quân hùng mạnh trong For The Tribe:

  + Quái vật: được phân chia mạnh yếu theo màu: nâu, xanh, tím, cam là mạnh nhất. Số sao của quái vật cũng ảnh hướng rất lớn tới sức mạnh của chúng. Mỗi quái vật sẽ 1-2 skill riêng biệt, skill sẽ được mở khóa theo từng mốc level (phần lớn lên tới level 30-40 thì skill thứ 2 sẽ được mở). Phân biệt rõ skill quái vật và skill của người chơi là 2 loại hoàn toàn khác nhau.

  [​IMG]
  Danh sách các chủng tộc quái vật trong For The Tribe

  + Tài Nguyên: dùng cho việc nâng cấp cũng như triệu hồi những quái vật mạnh.

  + Điểm di chuyển: mỗi lần làm nhiệm vụ, đi phụ bản, hay thách đấu người chơi thì bạn sẽ tiêu hao một lượng điểm di chuyển nhất định.

  + Nâng cấp quái vật: rất quan trọng vì quái vật chỉ nâng cấp được theo cách sử dụng các quái vật không dùng tới, mà số lượng quái vật không dùng tới là có hạn. Người chơi chỉ thu phục được quái vật theo các cách: kết thúc mỗi trận chiến, thưởng nhiệm vụ, sự kiện, giftcode, vòng quay may mắn (rất tốn kim cương).

  [​IMG]

  + Học skill: Mỗi quái vật sẽ có 1-2 skill riêng biệt, để học skill chỉ có một cách duy nhất là nâng cấp quái vật lên tới tầm level nhất định. Người chơi có thể nâng cấp skill của quái vật bằng năng lượng của mình (rất tốn kém). Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ việc này, chỉ nâng cấp những skill của những con bài chủ lực, đừng phí phạm năng lượng vào những con quái vật vô ích khác.

  [​IMG]

  Để train level trong For The Tribe không phải là điều dễ dàng, người chơi chỉ có một cách hữu ích nhất đó là làm nhiệm vụ. Mỗi nhiệm vụ có một yêu cầu riêng: nâng cấp quái vật, học skill, vượt qua phụ bản. Không kể tới việc thách đấu người chơi vì số lượng exp nhận được sau mỗi trận chiến là rất nhỏ. Nếu sức mạnh đội quân của bạn không thể vượt qua phó bản của nhiệm vụ hiện tại, thì hãy quay lại farm phụ bản mức thấp hơn lấy exp cũng như lượng tài nguyên và thẻ quái vật dùng để nâng cấp đội quân.

  [​IMG]
  Tóm lại, Gameplay của For The Tribe không thể chê vào đâu được, có đầy đủ các tính năng cơ bản, thêm vào đó là các tính năng riêng biệt của mình đã tạo nên một gMO 3D hấp dẫn bậc nhất. Điểm trừ đó là hệ thống nâng cấp cũng như mở thẻ bài quái vật quá tốn tài nguyên và kim cương.

  Kết nối cộng đồng:

  For The Tribe cung cấp đủ các tính năng tương tác giữa người chơi như: Thách đấu, thảo luận, liên minh, bảng xếp hạng… Người chơi sẽ được thỏa thích đắm mình trong các trận chiến liên mình đầy hấp dẫn, căng thẳng trong các cuộc so tài kịch tính với nhau. Các tính năng kể trên sẽ được mở khóa theo mức level của người chơi.

  [​IMG]

  Cấu Hình:

  Sở hữu một nền đồ họa 3D tân tiến thì For The Tribe hơi kén phần cứng. Để vận hành tốt trò chơi, bạn phải có thiết bị tầm trung trở lên. Nếu bạn sở hữu một thiết bị tầm trung trở xuống thì có thể giảm cấu hình thấp hơn. Sự cố nóng máy, hao pin là điều không thể tránh khỏi khi trải nghiệm tựa game này. Người viết trải nghiệm game trong môi trường sóng wifi 3 vạch mà không xảy ra hiện tượng giật lag, mất kết nối, vì vậy yếu tố kết nối mạng là điều không cần phải bàn cãi.

  [​IMG]

  Trên đây chỉ là nhận định từ phía người viết trong 3 tiếng trải nghiệm For The Tribe. Trò chơi vận hành tốt trên hệ điều hành Android, phiên bản iOS sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất.

  Ngay bây giờ, độc giả có thể tải trò chơi For The Tribe ngay tại GameHub theo đường dẫn dưới đây:

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất