Trải nghiệm Empire Tower Denfense III – Thay đổi để phát triển

leco94
 1. Ra mắt tại ChinaJoy 2015, Empire Tower Defense III vẫn tiếp tối những thành công và tinh túy của hai phiên bản trước nhưng lại có những bước phát triển đột phá để bắt kịp thời đại.

  Xu hướng phát triển game mobile trong những năm gần đây là thể loại game nhập vai có cơ chế thẻ bài. Các nhà phát triển đua nhau ra những tựa game như thế dưới nhiều hình thức khác nhau để bắt kịp xu thế. Có thể thấy thẻ bài kết hợp với nhập vai (RPG), thẻ bài đôi khi lại bắt cặp với hành động (ARPG) và gần đây là thẻ bài lại còn “cặp kè” cả với thủ tháp (Tower Defense).

  [​IMG]

  Empire Tower Defense là một series game thủ tháp (thủ thành) đã có một chỗ đứng vững chắc trong giới game Tower Defense (TD). Minh chứng rõ rệt nhất là số lượng người tải cả hai phiên bản trước cũng như chỉ số đánh giá lên tới 4.4 phần nào cho thấy sức hút mãnh liệt mà Empire Tower Defense (Empire Defense) tạo nên. Bởi đơn giản, đây là một trong những series game TD đầu tiên và sở hữu một lối chơi chiến thuật hấp dẫn, độc đáo mà nhà phát hành GoodTeam muốn mang đến cho game thủ của mình.

  [​IMG]

  Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, bỗng dung ở ChinaJoy 2015 lại xuất hiện phần ba của series game Empire Defense với tên gọi Empire Tower Defense III. Đây chắc chắn là một phiên bản tiếp theo của series game này, dù không quá nổi bật, không quá bùng nổ và thậm chí cho đến tận bây giờ, nó vẫn chưa xuất hiện chính thức trên Google Play. Nhưng ấy thế mà người ta vẫn phải chú ý đến tựa game này bởi danh tiếng quá lớn từ hai phần game trước. Chẳng thế mà một khi đã tìm ra tung tích của nó thì thật sự đã mang đến cho người chơi một làn gió mới mẻ, thổi vào thị phần game mobile đang có phần chìm lắng.

  [​IMG]

  Empire Tower Defense III vẫn tiếp nối những thành công của hai phiên bản tiền nhiệm. Nhưng không phải là lặp lại y nguyên 100% mà đã có những cải tiến đột phá để bắt kịp với xu hướng phát triển hiện nay của thị phần game mobile.

  [​IMG]

  Trước hết là về đồ họa, game không còn sử dụng nền tảng đồ họa 2D nữa mà thay vào đó là công nghệ 2.5D. Do đó game vừa giữ được sự nhẹ nhàng về dung lượng, mượt mà trong khi chơi nhưng vẫn thể hiện được sự sống động và đẹp mắt trong những khung hình và hình ảnh đạt chất lượng cao. Những yếu tố hình ảnh như hệ thống thành trì, tháp, binh lính, những hiệu ứng tấn công, phòng thủ đều được thể hiện đẹp mắt và sinh động bên cạnh chất liệu màu sắc tươi sáng và rực rỡ vốn đã là đặc trưng của các game thủ thành lấy đề tài phong kiến cát cứ.

  [​IMG]

  Yếu tố đồ họa chưa phải là yếu tố quyết định về sự thay đổi mang tính cách mạng trên Empire Tower Defense 3. Gameplay mới là điểm nhấn giúp game thoát xác và bắt kịp với xu thế của thời đại. Điều này cho thấy sự tinh tế và nhanh nhạy của nhà phát triển, thay vì dựa vào thành công của quá khứ và chỉ ra một phiên bản tiếp theo thì Empire Tower Defense 3 còn là một sản phẩm thay đổi hệ tư tưởng của nhà phát triển, và là một bước phát triển mang tính chất bước ngoặt.

  [​IMG]

  Game vẫn giữ được bản chất của mình là một game thủ tháp với những thành trì bao quanh, những ngọn tháp phòng thủ, những con đường dài ngắn khác nhau, những góc cua được bảo vệ bởi con người và khí tài khác nhau, những cuộc chiến vừa khốc liệt, vừa căng thẳng nhưng cũng thật là vui nhộn… Đó vẫn là những giá trị cốt lõi mà một game thủ thành cần có, nên có và phải có, bởi vì đó thuộc về bản chất của một game thủ tháp. Điều đó đơn giản là không thể thay đổi.

  [​IMG]

  Vậy nhà phát triển đã làm mới cái gì trên sản phẩm tiếp theo của mình để không bị đi vào lối mòn? Đó là bên cạnh hệ thống phòng thủ bình thường, game kết hợp thêm yếu tố chiến thuật thời gian thực (SLG) và cơ chế thẻ bài, mà nhân vật chính đó chính là hệ thống tướng và lính. Thay vì chỉ những ải bình thường, người chơi xây dựng những ngọn tháp vốn có, nâng cấp chúng để chiến đấu phòng thủ, ván sau lại xây lại từ đầu.

  [​IMG]

  Thì nay, người chơi sẽ có thể xây dựng cả một cơ đồ, cơ nghiệp, được đem quân đi xâm chiếm, được phép thu thập tài nguyên, được quyền mở rộng lãnh thổ. Các thẻ tướng mạnh yếu khác nhau phụ thuộc vào sự “chịu chơi” của game thủ khi bỏ ra một khoản tiền để mua về không chỉ có nhiệm vụ đứng góc phòng thủ nữa, mà còn phải chinh thân dẫn đại quân đi xâm chiếm, sử dụng chiêu thức để tấn công thành trì, tháp và tướng của đối phương. Điều đó thật hết sức thú vị.

  [​IMG]

  Hệ thống thành, tháp của người chơi sau khi xây dựng sẽ không trở về “mo” ở ván chơi tiếp theo nữa mà được giữ nguyên, người chơi có thể di chuyển chúng sang vị trí mới, nâng cấp lên một level cao hơn. Xây dựng doanh trại, mở thêm lính mới, nâng cấp hiện trạng đang có để thực sự kiến thiết nên một đế quốc. Nhiệm vụ phòng thủ và tấn công lúc này vừa song song với nhau nhưng lại hòa làm một để phát triển cơ đồ của người chơi.

  [​IMG]

  Nhân vật của người chơi có level, các tướng của game thủ có cấp độ và các khí tài, thành tháp cũng vậy. Nhiệm vụ của game thủ là nâng cấp tất cả điều đó bởi sau mỗi cấp độ tăng lên, người chơi lại có thể sử dụng thêm được một số tướng, mở thêm được một số lính hay tháp khác nhau. Và một điều cốt lõi nữa là game không chỉ hoàn toàn là PvE nữa mà có server, có hệ thống PvP. Người chơi có thể đem quân đi xâm chiếm lãnh thổ và chiếm đoạt tài nguyên của game thủ khác trên thế giới và hoàn toàn có thể bị làm điều ngược lại nếu không chịu khó bồi đắp và xây dựng thành trì của mình thật vững chắc.

  [​IMG]

  Nhìn chung thì khó có thể chê trách gì ở Empire Tower Defense 3. Mọi yếu tố trong game đều hòa hợp một cách hoàn hảo. Nhà phát triển đã bắt kịp xu thế, đưa vào tựa game của mình những gì mang tính cách mạng nhất để nó trở nên hoàn chỉnh. Điều đó làm cho Empire Tower Defense 3 trở thành một tựa game thủ tháp không thể bỏ qua. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android.

  [​IMG]

  Link tải:


  Một vài hình ảnh trong game:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất