Trải nghiệm Đồng Thoại Tây Du Ký – Sự xỉ nhục đối với Ngô Thừa Ân

leco94
 1. Nếu tác giả Ngô Thừa Ân có hồi sinh hẳn cũng sẽ phải tắc tử ngay lập tức khi chơi Đồng Thoại Tây Du Ký

  Tây Du Ký là một trong tứ đại danh tác của Trung Hoa. Một trong những bộ tiểu thuyết kinh điển của mọi thời đại, một trong những bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành phim thành công nhất, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia và được chiếu đi chiếu lại nhiều nhất tại Việt Nam. Tầm ảnh hưởng của Tây Du Ký không chỉ dừng lại ở văn học hay giải trí mà còn là của cả một nền văn hóa phương Đông.

  [​IMG]


  Vậy nên, không khó hiểu khi Tây Du Ký sánh với Tam Quốc Diễn Nghĩa là hai tác phẩm được khai thác nội dung nhiều nhất ở mọi loại hình giải trí. Từ kịch, phim điện ảnh, truyền hình và đương nhiên không thể thiếu game nói chung và game mobile nói riêng. Tuy đã “cũ mèm” nhưng cứ tựa game nào có liên quan đến một trong hai tác phẩm này thì ngay lập tức gây được sự chú ý đối với game thủ. Nhưng “đời không như là mơ”.

  [​IMG]

  Đồng Thoại Tây Du Ký là một tựa game mà hẳn người chơi đọc tên thôi cũng biết nội dung của nó như thế nào. Một tựa game mà đã cho người chơi ăn một “quả lừa to đùng” khi đặt chân vào thế giới của mình. Và nếu nói Đồng Thoại Tây Du Ký là một kẻ lừa đảo đại tài thì chắc cũng không có gì là sai.

  [​IMG]

  Game thuộc thể loại nhập vai (RPG) với lối chơi đánh theo lượt (turnbase). Được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D với chất liệu màu sắc tươi sáng. Dù không tái hiện một thế giới Trung Hoa rộng lớn mà mọi thứ chỉ dừng lại ở một màn hình chính cùng các ô cửa sổ nhỏ, song nếu lần đầu bước vào game, người chơi cũng thấy đồ họa của game không đến nỗi nào. Thậm chí sẽ liên tưởng đây là một sản phẩm game 2D turnbase cổ điển chăng?

  [​IMG]

  Song mọi thứ không dừng lại ở đó, Đồng Thoại Tây Du Ký dẫn dắt game thủ chọn lựa nhân vật của mình một cách thật hoành tráng giống như đa phần các game tiên hiệp khác. Song vào đến màn chơi thì nhân vật chẳng xuất hiện mà chỉ là một hình tròn nhỏ có mặt đại diện mà người chơi đã chọn. Tiếp đó là hệ thống phản diện cũng tương tự cùng với một lô các chiêu thức chiến đấu theo kiểu đánh qua đánh lại cực kỳ nhàm chán và đơn điệu. Không có các hiệu ứng sống động nào được tái hiện trong game và khiến game thủ ngay lập tức muốn gỡ bỏ trò chơi ra khỏi điện thoại của mình.

  [​IMG]

  Đồ họa là một thất bại lớn thì lối chơi cũng không khá khẩm gì. Mọi thứ đều tự động, nhân vật tự động đánh qua đánh lại với một kỹ năng duy nhất. Thậm chí có cả một cửa sổ để nhân vật chuyên đi “đánh nhau” và thật khó hiểu khi tại sao nhà phát triển có thể tạo ra một tựa game “thảm họa” đến mức như vậy. Nếu nói Đồng Thoại Tây Du Ký là một sự xỉ nhục với người chơi cũng không sai, và nếu đúng hơn là một sự xỉ nhục với chính tác giả của bộ tiểu thuyết Tây Du Ký – Ngô Thừa Ân khi mang cả một thiên tiểu thuyết huyền thoại để tạo nên một sản phẩm “kinh khủng” như vậy.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất