Trải nghiệm Công Thành Tam Quốc – Game chiến thuật hardcore không dành cho “gà mờ”

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.125 8 phiếu
 1. Tổng

  7.8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Nếu bạn là một game thủ tự tin vào khả năng của mình, thì hãy ngay lập tức thử tài với Công Thành Tam Quốc để cùng đo trình độ của mình với những người chơi khác

  Tiếp nối những giá trị thành công

  [​IMG]

  Sau Tam Quốc Gamota, thị trường game mobile chiến thuật tại Việt Nam trở nên thiếu thốn những sản phẩm mang tính chiến thuật “hardcore”. Hàng loạt những tựa game sau đó đều thuộc những thể loại như RPG thẻ bài, MMORPG kiếm hiệp, tiên hiệp hay FPS Mobile. Trong đại tiệc gMO đó, người chơi vẫn cảm thấy thiếu thốn một món ăn quen thuộc và gần gũi nhưng cũng rất “khó xơi”, đó là những tựa game chiến thuật, dù nó là chiến thuật thẻ bài hay chiến thuật thời gian thực.

  [​IMG]

  Cho đến tận thời điểm này, tức là gần một năm sau sự ra mắt của Tam Quốc Gamota, một tựa game chiến thuật nữa mới lại cập bến thị trường Việt Nam, và một lần nữa, được phát hành bởi Gamota. Có vẻ như nhà phát hành này luôn cố gắng mang đến cho game thủ Việt trọn vẹn tất cả những tựa game thuộc những thể loại hấp dẫn. Từ casual dress-up Nhật Ký Tình Yêu, vũ đạo âm nhạc Touch 3D, MMORPG Ỷ Thiên 3D, và giờ tới lượt Công Thành Tam Quốc chào sân thị trường gMO Việt.

  [​IMG]

  Công Thành Tam Quốc là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật thẻ bài kết hợp thời gian thực (RTS). Tiếp nối những giá trị thành công của Tam Quốc Gamota, Công Thành Tam Quốc một lần nữa đưa người chơi trở về với bối cảnh Tam Quốc Diễn Nghĩa với sự phân tranh của ba tập đoàn phong kiến Ngụy – Thục – Ngô. Thế nhưng, so với người đàn anh của mình thì Công Thành Tam Quốc có một sự cải tiến “không hề nhẹ”, từ nền tảng đồ họa cho đến gameplay.

  [​IMG]

  Đồ họa

  Là một tựa game chiến thuật nên dễ hiểu khi tại sao Công Thành Tam Quốc chỉ cần một nền tảng đồ họa 2D cơ bản. Vậy nhưng, tất cả mọi chi tiết được tái hiện trong game đều hết sức sống động và tỉ mỉ. Không giống như nhiều sản phẩm chiến thuật khác, Công Thành Tam Quốc đầu tư một hệ thống bối cảnh hết sức phong phú và đa dạng.

  [​IMG]

  Nói một cách chính xác, thì sản phẩm mới của Gamota bám sát theo cốt truyện của Tam Quốc Diễn Nghĩa, tức là mỗi trận đánh được miêu tả trong tiểu thuyết sẽ tương ứng với một ngoại cảnh khác nhau, tạo nên sự sống động, không trùng lặp trong toàn bộ hệ thống nội dung. Cách sử dụng ánh sáng và màu sắc khéo léo cũng là một điểm nhấn của Công Thành Tam Quốc khiến game trở nên thân thiện hơn với nhãn quan của game thủ.

  [​IMG]  Chưa dừng lại ở đó, hệ thống nhân vật đồ sộ trong Tam Quốc Diễn Nghĩa cũng được bê nguyên sang Công Thành Tam Quốc, với bốn phe Quần – Ngụy – Thục – Ngô. Người chơi sẽ được gặp lại những Lữ Bố, Tào Tháo, Quan Vũ, Chu Du, Tôn Quyền… điểm thú vị là toàn bộ hệ thống nhân vật được “thoát xác” khỏi diện mạo truyền thống mà được tạo hình theo phong cách Manga đẹp mắt.

  [​IMG]

  Cuối cùng, tuy không phải là một điểm mạnh nổi bật của game, song hệ thống các kỹ năng, chiêu thức trong Công Thành Tam Quốc cũng được tái hiện khá công phu, sinh động với mỗi tướng lại sở hữu một tuyệt kỹ khác nhau khiến hệ sinh thái trong game trở nên phong phú hơn.

  [​IMG]

  Gameplay

  Nếu như các game chiến thuật khác chỉ chọn cho mình một hướng phát triển, thì với Công Thành Tam Quốc, người chơi phải “bao thầu trọn gói”. Từ việc thu thập tướng, nâng cấp tướng, tiến giai tướng, chọn ra một đội hình đủ mạnh cho đến việc phát triển hệ thống cơ sở vật chất, tài nguyên, tiền tệ, tích lũy lương thảo…

  [​IMG]

  Điều này có nghĩa là Công Thành Tam Quốc đặt người chơi ở địa vị của một vị vua đứng đầu một quốc gia, phải lo toan đến rộng khắp tất cả mọi lĩnh vực từ cuộc sống thường ngày cho đến bảo vệ lãnh thổ hoặc tham chiến vào các trận chiến. Do vậy, đòi hỏi người chơi phải thực sự tập trung và có một chiến thuật phát triển quốc gia của mình nhằm tránh khỏi sự đe dọa, xâm lăng của đối phương.

  [​IMG]

  Dẫn nhập một cách khéo léo và tài tình, nhằm giúp người chơi nhanh chóng hòa nhập vào cốt truyện của Công Thành Tam Quốc, hệ thống Nhiệm Vụ giúp game thủ có cơ hội rèn luyện kỹ năng và trau dồi kinh nghiệm bản thân, Hệ thống nhiệm vụ được phân thành hai phần là nhiệm vụ hàng ngày và nhiệm vụ thành tựu. Nhiệm vụ hàng ngày được làm mới mỗi ngày, khi game thủ hoàn thành sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm. Đây là cách tốt nhất để người có thể thăng cấp. Nhiệm vụ thành tựu là nhiệm vụ 1 lần, sau khi hoàn thành sẽ nhận được thưởng hậu hĩnh.

  [​IMG]

  Khi game thủ đạt tới cấp độ 11 sẽ được mở hệ thống thái ấp. Hệ thống phong đại sẽ mang tới cho người chơi rất nhiều tài nguyên quan trọng như: xu, lương thảo, nguyên liệu huấn luyên. Ở đây, người chơi phải làm sao để có thể phát triển quốc gia của mình trở nên hùng mạnh như thao luyện tướng, rèn binh khí, tích lũy lương thảo… để luôn sẵn sàng tham chiến vào các trận chiến khốc liệt tranh giành lãnh thổ.

  [​IMG]

  Tất nhiên, với một tựa game chiến thuật như Công Thành Tam Quốc thì yếu tố PvP là điều không thể thiếu. Người chơi có thể tham gia vào các Quân đoàn để cùng với những người chơi khác xây dựng quân đoàn của mình trở nên hùng mạnh. Quân đoàn ban đầu có thể chứa 40 người, thăng cấp quân đoàn sẽ tăng sức chứa thành viên. Trong quân đoàn có 5 cấp bậc, lần lượt là: đoàn trưởng, phó đoàn, đô đốc, tinh anh, và đoàn viên. Cấp bậc khác nhau có quyền hạn khác nhau. Sau khi gia nhập quân đoàn, khi đủ điều kiện chiếm lĩnh và công kích thành trì khác, thành trì hiện tại sẽ trở thành lãnh địa quân đoàn, dùng dể sản xuất xu và tài nguyên công huân.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Công Thành Tam Quốc là một sản phẩm game chiến thuật được đánh giá là “hardcore” và người chơi tham gia phải thực sự có một bộ óc chiến thuật thiên tài để có thể hoạch định ra những kế hoạch phát triển lâu dài cho thành trì của mình, cho quân đoàn của mình. Hiện tại, Công Thành Tam Quốc đang trong giai đoạn Close Beta trên hai nền tảng Android và iOS.

  Trang chủ: http://congthanh.gamota.com/
  Fanpage: https://www.facebook.com/congthanhtamquoc/?fref=ts
  Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gmt.congthanh
  Link tải iOS: https://game-cdn.gamota.com/gamota-pilot/com.njb.cttq/cttq.ipaChia sẻ trang này

Tin mới nhất