Trải nghiệm Bá Nghiệp Tam Quốc – Game chiến thuật có hiệu ứng đẹp mắt nhất

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
3 1 phiếu
 1. Tổng

  7.8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Không có nhiều tựa game chiến thuật tạo được những hiệu ứng hình ảnh như Bá Nghiệp Tam Quốc.


  Vậy là thị trường game Việt lại tiếp tục trở nên đa dạng hơn, game thủ Việt lại tiếp tục có được thêm một sự lựa chọn nữa trong hằng hà sa số những sản phẩm gMO từ trước tới nay. Nếu như sự thống trị của các game MMORPG vẫn tiếp tục là điểm nhấn trong năm 2016 này thì sự “trỗi dậy” của dòng game chiến thuật đã khiến thị trường game thêm phần sôi nổi và gia tăng sự cạnh tranh.

  [​IMG]


  Bức tranh muôn màu của làng game Việt có vẻ như vẫn chưa khép lại, vẫn có rất nhiều các sản phẩm đang “nhăm nhe” tiến vào thị trường với những thế mạnh khác nhau với những thể loại game khác nhau và tới từ những nhà phát hành khác nhau. Một trong số đó phải kể đến Tam Quốc Bá Nghiệp, một tựa game được phát hành bởi Funtap và là một tựa game chiến thuật tương đối lạ lẫm của làng gMO Việt.

  [​IMG]

  Thông thường, những tựa game chiến thuật thường lựa chọn một trong hai thể loại RTS (chiến thuật thời gian thực) hay SLG (chiến thuật theo vòng thường có yếu tố thẻ bài). Thì đối với Tam Quốc Bá Nghiệp, người chơi sẽ có cơ hội thưởng thức cả hai dòng game chiến thuật này trong một tựa game duy nhất. Do đó, các hoạt động cần phải làm, cách tư duy tính toán của người chơi cũng sẽ phải thay đổi.

  [​IMG]

  Vẫn được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D thông thường, nhưng cách tạo dựng cấu trúc hình ảnh của Tam Quốc Bá Nghiệp khá chi tiết và sống động. Mọi sự vật đều được kiến tạo rất chi tiết và tỉ mỉ. Từ những công trình kiến trúc, những đạo quân hay tướng lĩnh đều rất bắt mắt. Với những màu sắc tươi sáng cùng chất lượng hình ảnh tương đối cao, Tam Quốc Bá Nghiệp dễ dàng tạo được thiện cảm đối với game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  [​IMG]

  Nếu như sự lạ lẫm về mặt thể loại đã khiến Tam Quốc Bá Nghiệp trở nên độc đáo thì yếu tố đồ họa sẽ còn hấp dẫn hơn. Tạm gác những chất liệu hình ảnh thông thường sang một bên, những tựa game chiến thuật khác thường không tập trung vào việc tái hiện những hiệu ứng kỹ năng của các tướng mà chỉ tập trung vào việc tăng cường tính chiến thuật lên tối đa. Thì Tam Quốc Bá Nghiệp đã khiến game thủ phải “ngỡ ngàng” khi mang đến những hiệu ứng hình ảnh vô cùng hấp dẫn và đa dạng, đảm bảo sự trải nghiệm đẹp mắt và sinh động dành cho game thủ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nếu như các tựa game chiến thuật thông thường, người chơi sẽ chỉ cần quay tướng, nâng cấp tướng và sắp đặt vào một chiến thuật chiến đấu hợp lý là đủ. Còn với các game RTS thì đòi hỏi người chơi phải xây dựng cơ sở vật chất của mình thật hoàn thiện để đủ sức cạnh tranh đối với những người chơi khác. Nếu không có được một hậu phương vững chắc thì chắc chắn người chơi không thể đối đầu với những game thủ có thực lực mạnh hơn mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và trong Tam Quốc Bá Nghiệp, game thủ sẽ cần phải làm cả hai điều này. Thu thập tướng, nâng cấp tướng cả về cấp độ lẫn trang bị hoặc làm sao có thể tích lũy được hệ thống tướng lĩnh mạnh hơn, nhiều sao hơn. Song song với đó, người chơi sẽ cần phải tạo dựng những cơ sở vật chất của mình như lương thực, doanh trại, mua thêm đất, mở rộng lãnh thổ, chiếm lĩnh tài nguyên nhằm phục vụ cho mục đích chiến tranh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tuy nhiên, tính tương tác của Tam Quốc Bá Nghiệp lại chưa cao, điển hình là ở trong việc chiến đấu, game thủ sẽ không thể can thiệp trực tiếp vào trận đấu, mọi hình thức tấn công và kỹ năng chiến đấu của nhân vật sẽ tự động thi triển. Hình thức chiến đấu trong game cũng là đánh theo lượt (turnbase) chứ không phải chiến đấu tự do như một số game chiến thuật khác. Đây là điểm trừ khá lớn của Tam Quốc Bá Nghiệp so với những tựa game cho phép người chơi được tương tác trực tiếp với game.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Tam Quốc Bá Nghiệp là một tựa game chiến thuật độc đáo khi kết hợp hai dòng game chiến thuật hấp dẫn và có một nền tảng đồ họa đẹp mắt cùng một gameplay tương đối thú vị. Đáng tiếc là thiếu hụt đi sự tương tác cần có. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất