Trải nghiệm 3Q Truyền Kỳ trước ngày phát hành chính thức

leco94
 1. Gamehub xin gửi tới bạn đọc một vài trải nghiệm 3Q Truyền Kỳ phiên bản tiếng Anh trước khi tựa game chính thức phát hành tại nước nhà

  Làng game Việt cuối năm khá là rộn ràng và náo nhiệt. Hàng loạt tựa game đình đám nối gót nhau đặt chân về nước dưới tay những nhà phát hành danh tiếng. Mới đây, VTC Mobile giới thiệu sẽ phát hành chính thức 3Q Truyền Kỳ, một tựa game thuộc thể loại nhập vai (RPG) với cơ chế thẻ bài quen thuộc. Đây được đánh giá là một thông tin khá bất ngờ, vậy 3Q Truyền Kỳ có gì hấp dẫn để lôi cuốn người chơi đến với mình?

  [​IMG]

  3Q Tam Quốc có tên gọi tại thị trường Trung Quốc là Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí. Tại thị trường chính của mình, 3Q Tam Quốc cũng là một game có dấu ấn đáng ghi nhận bởi đồ họa đáng yêu, lối chơi có sự kết hợp chiến thuật (SLG) hấp dẫn cùng một số lượng người chơi đông đảo trên mọi server.

  [​IMG]

  Thực ra thì đã có quá nhiều game Tam Quốc xuất hiện trên thị trường và các tựa game thuộc dạng “5 thì 10 họa” cũng không phải là thiếu. Tuy nhiên người chơi vẫn có thể nhìn thấy ở 3Q Truyền Kỳ một số điểm hấp dẫn và sáng tạo mà không phải tựa game thẻ bài nào cũng có. Đó chính là những nét chấm phá sáng tạo trong tư duy thiết kế của 3Q Truyền Kỳ.

  [​IMG]

  Về đồ họa, 3Q Truyền Kỳ cũng giống như các tựa game thẻ bài khác, điều này thì là do xu thế phát triển của thể loại game này đó là muốn tiếp cận nhiều đối tượng người chơi mà không đòi hỏi cấu hình máy quá cao. Game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D nhưng trọng tâm thiết kế đó chính là theo trường phái Chibi hóa Tam Quốc. Màu sắc trong game rất tươi sáng, các gam màu nóng được sử dụng làm chủ đạo.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó như đã nói, đó chính là hệ thống nhân vật trong game được tạo hình theo phong cách Chibi đáng yêu, thậm chí rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Song song với điều này là những chiêu thức, kỹ năng được thể hiện đẹp mắt, sinh động.

  [​IMG]

  Nếu như đồ họa không có gì nổi bật để làm 3Q Truyền Kỳ khác so với phần còn lại thì lối chơi lại là một điểm sáng để đưa tựa game này đáng chơi hơn các game thẻ bài khác trên thị trường. Đó chính là việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố nhập vai, thẻ bài và chiến thuật cùng một lối đánh tự do dưới sự điều khiển của người chơi. Điều này làm cho lối chơi của 3Q Truyền Kỳ vừa hòa hợp giữa việc nâng cao tính chiến thuật, tư duy của người mà vừa có thể tăng được tính tương tác giữa game thủ và các nhân vật.

  [​IMG]

  Mỗi một thẻ tướng trong game là một tính cách đặc trưng, một phẩm chất, năng lực riêng biệt mà độ mạnh yếu được tính theo số tiền người chơi bỏ ra để sở hữu. Từng thẻ tướng sẽ sở hữu một đội quân riêng rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Người chơi ngoài việc nâng cấp tướng của mình thì cũng cần phải chú trọng đến việc nâng cao hệ thống đội quân này. Vì đây là một yếu tố trợ giúp rất lớn đối với người chơi trong chiến đấu. Một đội binh được trau dồi sẽ rất tinh nhuệ và khả năng chiến đấu rất cao.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó thì game thủ còn cần phải xây dựng cơ đồ của mình như hệ thống thành trì, cơ sở vật chất, doanh trại quân đội, đưa quân đi xâm chiếm lãnh thổ, chiếm đoạt tài nguyên… Đó chính là lúc phát huy yếu tố chiến thuật (SLG) trong game. Người chơi không những phải chiến đấu mà còn phải tư duy kiến thiết, kiến tạo nên một thành lũy vững chắc trước sự đe dọa của kẻ thù.

  [​IMG]

  Nhìn chung thì 3Q Truyền Kỳ là một bước đi khá khôn ngoan của VTC vì đây là một tựa game hay, đồ họa đẹp, lối chơi hấp dẫn, đơn giản nhưng dễ nghiện. Hy vọng phiên bản chính thức của VTC sẽ kế thừa được những điều này của phiên bản Trung Quốc cũng như phiên bản tiếng Anh.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất