Top game mà bạn muốn mất trí nhớ chỉ để chơi lại từ đầu

Hard
 1. Có những tựa game mà nó quá hay, hay đến mức mà chúng ta chỉ muốn xóa sạch trí nhớ chỉ để cảm nhận nó như "vừa mới yêu".

  Game cũng như phim ảnh hay sách truyện, luôn luôn mang đến người chơi những tác phẩm để đời... những trải nghiệm mà có thể hằn in sâu dậm trong tâm trí ai đó qua năm tháng. Đó cũng chính là chủ đề mà chúng ta nói đến hôm nay... về những tựa game để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng game thủ, đến nỗi mà chúng ta chỉ ước có thể xóa bỏ ký ức về chúng để có thể "yêu lại từ đầu".

  Half-Life

  [​IMG]


  Một trong những huyền thoại của làng game FPS, một tựa game định nghĩa hoàn toàn phần chơi cốt truyện với những khoảnh khắc không thể nào quên trong lòng fan hâm mộ. Hẳn bạn còn nhớ đến phân cảnh mở màn của Half-Life khi chiếc tàu điện đưa giáo sư Gordon Freeman tiến vào trung tâm Black Mesa khét tiếng. Cũng chính tại đây tai nạn lịch sử đã thay đổi Trái Đất mãi mãi, bắt đầu cho hành trình xuyên không gian và thời gian của một huyền thoại thế giới ảo.


  Assassin's Creed II

  Kể từ phiên bản đầu tiên cho đến Assassin's Creed Origins mới nhất, chưa có một tựa game nào thành công trong việc chuyển tải cốt truyện và xây dựng nhân vật thành công như Assassin's Creed II. Hẳn bạn không thể quên một Ezio bất cần và ngổ ngáo, một chàng trai trẻ vẫn đang hưởng những năm tháng vô lo vô nghĩ trong cuộc đời mình. Nhưng biến cố sớm đến khi gia đình cậu tan tác, bố và anh trai bị xử tử trước sự phản bồi của kẻ những tưởng là đồng minh.

  [​IMG]


  Cũng chính từ thời điểm ấy chúng ta bắt đầu chứng kiến hành trình lột xác của Ezio.. Từ một cậu trẻ có tất cả ăn chơi vô độ cho đến một sát thủ huyền thoại xoay chuyển vận mệnh lịch sử, tượng đài đại diện cho cả một tổ chức bảo vệ sự tư do của loài người. Đó chính là lý do tại sao Assassin's Creed II trở thành tựa game mà chúng ta khao khát được "tẩy não" và trải nghiệm như ngày đầu tiên.

  Call of Duty Modern Warfare series

  [​IMG]


  Call of Duty Modern Warfare có lẽ là dòng game khiến người chơi phải chứng kiến nhiều đau thương nhất. Có lẽ cho đến bây giờ chúng ta vẫn hằn in sâu đậm hình ảnh gã phản trắc Shepherd giương khẩu Magnum bắn xuyên ngực GhostRoach... hay Soap hy sinh ngay trước mắt Captain Price. Cảnh tượng hai thành viên của Task Force 141 ngã xuống để rồi thiêu rụi trong ngọn lửa hừng hực... hay huyền thoại McTavish ra đi vì kế hoạch nham hiểm của Makarov đã cướp đi nước mắt của biết bao nhiêu fan hâm mộ.

  Nhưng cho dù phải chứng kiến hình ảnh ấy thêm một lần nữa, chúng ta cũng vẫn sẽ nguyện mất trí nhớ để đồng hành với Soap, Roach, Ghost và nhiều nhân vật khác nữa của series Modern Warfare.


  Vice City

  Với người viết, GTA Vice City là phiên bản đầu tiên của series thật sự chuyển tải được sự sôi động của môi trường thế giới mở.. của một thành phố mang hơi thở của cuộc sống và sự nhộn nhịp của đời thật. Hình ảnh rong ruổi trên chiếc xe ô tô thể thao dưới ánh đèn neo của những con phố sát bờ biển với tiếng nhạc radio cất lên bên tai thật sự không thể nào thay thế trong tâm trí bất cứ ai từng trải nghiệm Vice City. Nếu được quên và quay trở lại những trải nghiệm ấy quả thật ai ai cũng muốn.

  [​IMG]

  Còn tiếp
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất