Top game kinh dị Indie miễn phí chất lượng cao cho anh em quẩy ngày dịch

Dương Thị Lan
 1. Không quảng cáo rầm rộ, không đầu tư khủng lại còn hoàn toàn miễn phí nhưng chất lượng những tựa game indie này sẽ không khiến người chơi phải thất vọng.

  “Của rẻ là của ôi” đôi khi không hoàn toàn chính xác bởi còn đó rất nhiều tựa game miễn phí nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh những trò chơi trả tiền. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn vì dịch bệnh, bỏ vài trăm hay cả triệu ra mua game cũng là điều chúng ta cần cân nhắc rất nhiều. Nếu muốn tiết kiệm tiền mà vẫn có game hay để chơi thì mời độc giả đọc hết bài viết này.

  September 1999

  [​IMG]


  Không thủ thuật, không hiệu ứng phức tạp, September 1999 chỉ kéo dài vỏn vẹn có 5 phút 30 giây. Thời lượng quá ngắn so với một tựa game bình thường nhưng có lẽ vậy là “vừa đủ”. Với một trò chơi kinh phí thấp như September 1999, những gì nó làm được thực sự vượt quá mong đợi. Quay trở lại tháng 9/1999, một người nào đó ghi lại cuộc sống hàng ngày của anh ta và bây giờ bạn thấy mình đang ngồi trước màn hình xem lại toàn bộ những cuộn băng VHS cũ kỹ đó.

  September 1999 không khỏi gợi nhớ đến bầu không khí trong P.T nơi người chơi cô đơn trong một căn hộ tồi tàn với những âm thanh kỳ lạ và bóng hình ma quái. Game đôi khi yên tĩnh đến ngạt thở, chỉ một tiếng động nhỏ như tiếng đập cửa cũng khiến game thủ giật mình thon thót. Chỉ hơn 5 phút nhưng September 1999 đã thành công tạo nên cảm giác căng thẳng tột độ cho người chơi.


  SCP - Containment Breach

  [​IMG]


  Nếu bạn chưa biết thì SCP, viết tắt của “Secure, Contain, Protect”, cũng là tôn chỉ hoạt động của tổ chức: Tuyệt mật, Lưu trữ và Bảo vệ. Nội dung đăng tải trên trang web của tổ chức đều liên quan đến những hiện tượng siêu nhiên, những đối tượng kỳ lạ và nguy hiểm từ khắp nơi trên thế giới mà loài người chưa giải mã được. SCP - Containment Breach là trò chơi kinh dị mã nguồn mở lấy bối cảnh trong vũ trụ. Game được chơi ở góc nhìn thứ nhất với nhân vật chính là đối tượng thử nghiệm trong một cơ sở nghiên cứu các vật thể dị thường. Nhiệm vụ của bạn là đối mặt với lũ dị vật và ngăn chặn chúng thoát khỏi cơ sở gây nguy hiểm cho thế giới.

  Việc trung thành với dữ liệu gốc về các dị vật được đăng tải trên SCP là một điểm cộng của game, ngay cả những người mới biết đến SCP cũng có thể dễ dàng tham gia. Một ưu điểm khác nữa là các dị vật được thiết kế vô cùng sáng tạo, mỗi con có một đặc tính riêng như chỉ tấn công khi bạn nhìn vào mặt nó,... Có thực thể vô hại nhưng cũng có những con quái vật cực kỳ nguy hiểm, tất cả khiến SCP - Containment Breach trở thành một trải nghiệm kinh dị độc nhất vô nhị.


  Slender: The Eight Pages

  [​IMG]


  Slenderman được biết đến là sinh vật kỳ bí có nguồn gốc từ Creepypasta - những câu chuyện ngắn kinh dị được chia sẻ rộng rãi trên Internet. Như miêu tả thì Slenderman là một nhân vật cao gầy, không có mặt, có thể kéo dài hoặc thu ngắn hai cánh tay và thậm chí có cả xúc tu trên lưng.

  Slender: The Eight Pages đưa người chơi vào sâu một khu rừng tăm tối với nhiệm vụ thu thập 8 trang viết nguệch ngoạc bí ẩn trong khi bị theo dõi bởi Slenderman. Thứ duy nhất có thể hỗ trợ bạn chiếc đèn pin nhưng nó chỉ có thể chiếu sáng trong một thời gian ngắn. Hơn nữa, càng chạy thì sức khỏe của bạn càng giảm sút nên làm sao để thoát khỏi khu rừng và hoàn thành nhiệm vụ thực sự là điều không hề đơn giản.


  [REC] Shutter

  [​IMG]


  Mỗi tựa game kinh dị đều đáng sợ theo cách riêng của nó nhưng vừa sợ vừa không thể tấn công thì đúng là không còn gì để nói. Tất cả những gì bạn có chỉ là một chiếc máy quay đơn giản nên bạn gần như sẽ chẳng làm được gì. [REC] Shutter mang đến cảm giác ngột ngạt và bất lực gấp bội khi tầm nhìn hạn chế và sự chủ động bị tước bỏ. Rất may, ít nhất thì chiếc camera cũng đem đến một vài lợi thế nhất định như khả năng chuyển đổi tầm nhìn ban đêm. [REC] Shutter có đầy đủ các yếu tố kinh dị mà bạn có thể mong đợi, từ những thực thể thoắt ẩn thoắt hiện đến những âm thanh lớn đột ngột khiến game thủ giật mình. Mặc dù cơ chế điều khiến hơi phức tạp và đồ họa không có gì nổi bật nhưng nó là một tựa game đáng để thử.


  Kraven Manor

  [​IMG]


  Bóng đêm là điều kiện lý tưởng để mọi thứ kỳ dị xảy ra. Khi tầm mắt bị bóng đêm che phủ thì cũng là lúc con người dễ bị tấn công nhất. Bối cảnh của Kraven Manor là một trang viên bí ẩn, nơi người chơi sẽ băng qua các hành lang dài, khám phá các đồ vật trong nhà để tìm hiểu câu chuyện cũng như hết sức cảnh giác bởi nỗi kinh hoàng có thể ẩn ngay sau các cánh cửa. Nhân vật phản diện chính chỉ là một bức tượng đồng đơn giản, sẽ chỉ di chuyển khi bạn không nhìn vào nó, điều đó càng khiến mọi thứ đáng sợ hơn.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất