Top bảo bối Doraemon sẽ cực kỳ tai hại nếu rơi vào tay ác nhân

Trang
 1. Chắc hẳn rất nhiều người đều mong muốn có được chiếc túi thần kỳ, bên trong có nhiều bảo bối thú vị như chú mèo mập Doraemon. Nhưng nó cũng chứa một vài bảo bối khá ghê gớm mà nếu rơi vào tay kẻ xấu nhất định sẽ gây ra những hậu quả đáng sợ.

  Trong Doraemon, mỗi khi Nobita bị ức hiếp hoặc là lúc muốn giải quyết một vấn đề nào đó, luôn có một bảo bối thần kỳ xuất hiện để giúp cậu. Nếu chỉ đơn thuần là sử dụng để hỗ trợ cho mọi việc diễn ra thuận lợi hơn một chút với mục đích tốt thì không sao, nhưng nếu để kẻ xấu chiếm được thì sẽ khó lường trước được những chuyện gì sẽ bị gây nên bởi bảo bối đó. Hơn nữa, nhũng loại bảo bối dưới đây lại vô cùng thích hợp để làm những việc xấu.

  [​IMG]

  1. Dung dịch định hình

  Công dụng: một bình chất lỏng nhỏ, cho vài giọt lên vật thể cũng đã có thể làm cho vật thể bị méo mó, vặn vẹo không đúng sự thật.​


  [​IMG]


  Nhìn qua thì có vẻ công dụng của nó không có gì sai trái, nhưng nếu nó bị kẻ xấu cướp đi, chỉ cần đổ lên khắp mọi nơi thì điều đó sẽ khiến cho cả thế giới bị méo mó hư hỏng. Hơn nữa, có vẻ chiếc bình này đựng được lượng dịch khá lớn, đủ để hủy diệt nửa địa cầu rồi.

  2. Hộ chiếu ác ma

  Công dụng: Chỉ cần người sử dụng giơ ra tấm hộ chiếu này thì người nhìn thấy sẽ cho phép người đó làm bất cứ điều gì và đều tuân theo một cách vô điều kiện, bao gồm cả việc xấu.​


  [​IMG]

  Những công dụng trên đã chứng tỏ được sự nguy hiểm của bảo bối này. Chỉ cần sở hữu tấm hộ chiếu thì người ta có thể trở nên có quyền lực tuyệt đối mà không hề bị quản lý bởi bất cứ luật pháp nào. Nếu như những kẻ xấu tập hợp với nhau và sử dụng hộ chiếu này để điều khiển thế giới thì hậu quả sẽ khôn lường.


  3. Bình xịt trở về chỗ cũ

  Công dụng: Xịt lên một đồ vật nào đó, thì dù có đánh rơi ở đâu nó cũng sẽ quay về lại chỗ cũ.​


  [​IMG]


  Đây có vẻ là một bảo bối rất hữu dụng cho những ai hay quên hoặc đánh mất đồ đạc. Nhưng nếu rơi vào tay bọn đạo chích, chúng có thể xịt lên đồ đã ăn cắp để tránh bị cảnh sát bắt được, sau đó đưa đồ vật ấy quay về hoặc từ từ thực hiện những kế hoạch bất lương khác.

  4. Huy chương giai cấp

  Công dụng: Nó là một bộ huy chương, trong đó có bao gồm các cấp bậc như trong quân đội. Nếu dán huy chương của cấp bậc nào lên người, thì người đó sẽ trở thành cấp trên của những ai có huy chương thấp hơn, có quyền được ra mệnh lệnh cho cấp dưới. Hơn nữa, chỉ có ai mang huy chương "đại tướng" mới có thể thay đổi được vị trí cấp bậc của người khác.​


  [​IMG]

  Bảo bối này có tác dụng tương tự như Hộ chiếu ác ma, vì chúng đều có thể ra lệnh cho kẻ khác thực hiện những điều mình muốn vô điều kiện. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sắp xếp hoạt động của các đoàn thể, tổ chức. Nhưng nếu một nhóm tội phạm sở hữa nhiều miếng dán huy chương này thì sẽ gây uy hiếp cho cả thế giới.

  5. Nhẫn siêu nhân

  Công dụng : Khi đeo chiếc nhẫn này lên tay sẽ sở hữu sức mạnh ngang ngửa với siêu nhân.​


  [​IMG]


  Ở trong truyện, mục đích chính khi sử dụng bảo bối này là có thể nhờ vào sức mạnh siêu việt để trợ giúp cho những kẻ yếu thế, hay bị ức hiếp. Nhưng nếu suy xét kỹ thì sức mạnh siêu phàm này cũng có thể gây nên thương tổn cho những người khác, thậm chí là phá hủy cả thế giới. Vì thế cho nên công dụng của nhẫn siêu nhân là tốt hay xấu đều phụ thuộc vào mong muốn của người sở hữu nó.


  6. Vòi nước tè dầm

  Công dụng: Người nào khi bị gắn vòi nước này lên thì sẽ không ngừng muốn đi tè.​


  [​IMG]

  Đây là một công cụ chủ yếu để chơi khăm những kẻ bắt nạt và chế giễu Nobita, vì cậu bé này rất hay tè dầm. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng nó để đùa bỡn sẽ gây nên sự khó chịu và mang đến rắc rối cho người khác.

  7. Thuốc nhanh - chậm

  Công dụng: Là 2 loại thuốc có công dụng trái ngược nhau, uống thuốc Nhanh vào thì mọi hoạt động sẽ trở nên gấp gáp hơn, muốn chậm lại cũng không được. Trái lại, uống thuốc Chậm sẽ khiến cho mọi động tác thong thả, thậm chí lề mề hơn. Loại thuốc này có thể giúp cho những người "cao su" trở nên nhanh nhẹn hơn trong công việc, hoặc giúp kìm hãm lại những điều xảy ra quá nhanh. Nếu uống càng nhiều thì hiệu lực càng mạnh, thời hạn thuốc lên đến mấy tiếng đồng hồ. Hai loại thuốc này còn có tác dụng khắc chế nhau.​


  [​IMG]

  Khi uống quá liều thì sẽ gây nên hậu quả như trong truyện, khiến cho người ta chạy không ngừng nghỉ khi uống thuốc Nhanh, gây hao tổn thể lực và không kịp làm việc gì. Tương tự như vậy, thuốc Chậm lại khiến cho con người hóa thành ốc sên, đi cả một ngày trời mới về đến nhà hay cả tiếng đồng hồ trôi qua cũng không nói được một câu. Nếu bị kẻ ác mang thuốc thả vào nguồn nước, sẽ gây nên sự biến đổi hoàn toàn nhịp độ cuộc sống, làm hại cho quá trình phát triển của cả xã hội.


  8. Ống bơm cơ thể

  Công dụng: Sau khi bơm hơi lên có thể làm cho một bộ phận nào đó trên người phình to như bóng bay, nhằm hù dọa kẻ khác. Trong truyện Nobita dùng nó để giả làm người khổng lồ dọa Chaien.

  [​IMG]

  Nếu khi biến cơ thể trở nên to lớn cũng khiến cho sức mạnh của bản thân tăng lên thì sẽ mang lại nguy hiểm tương đương nếu rơi vào tay kẻ ác như bảo bối Nhẫn siêu nhân ở trên.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất