Top 7 trận hình kinh điển nhất trong binh pháp

Nguyễn Nam

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 2 phiếu
 1. Điều gì khiến Tam Quốc Diễn Nghĩa trở thành một trong tứ đại kỳ thư?

  Nhiều người cho rằng phần giá trị nhất của Tam Quốc Diễn nghĩa chính là những trận chiến đi vào lịch sử, những mưu kế khiến người người thán phục, những trận hình bí ẩn sánh ngang vạn quân. Lửa thiêu Xích Bích, tập kích Vị Kiều, phá Trường Bản, vượt Di Lăng…, những trận đánh huyền thoại đã khiến Tam Quốc trở thành một đề tài hấp dẫn với điện ảnh, thi ca, tiểu thuyết và cả game online.

  Trong khi Tam Quốc Diễn Nghĩa chỉ dừng lại ở câu chữ thì Hoành Tảo Tam Quốc sẽ đưa game thủ trở thành một đại tướng, đích thân chỉ huy các trận đánh đỉnh cao đó. Với 7 loại trận hình kinh điển chứa huyền cơ, ưu nhược khác nhau, game thủ có thể tự xây dựng cho mình một phong cách chiến đấu độc đáo.
  Không còn là những trận hình nhàm chán xếp ô đơn giản, trò chơi mở ra cho bạn một khung cảnh chiến trường rộng lớn chưa từng thấy ở dòng game mobile Tam Quốc.

  [​IMG]


  Là tựa game đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng công nghệ điện ảnh vào kỹ thuật quay dựng, các loại trận hình trong Hoành Tảo Tam Quốc được mô phỏng vô cùng chân thực từ binh lính cho đến vị trí di chuyển của các tướng lĩnh. Người chơi sẽ được trải nghiệm một bộ phim thực sự với góc quay 360 độ, toàn bộ khung cảnh chiến trường được tái hiện vô hoành tráng và khốc liệt. Nhờ đó game thủ có thể quan sát mọi tình huống chiến trận từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó có thể tìm ra chiến thuật, binh pháp hợp lý. Không chỉ có vậy, skill tướng được dựng lên bởi công phu ứng dụng kỹ xảo bảo đảm vô cùng mãn nhãn.

  [​IMG]


  Hoành Tảo Tam Quốc sở hữu 7 trận hình kinh điển trong binh pháp lấy nguyên mẫu từ những trận hình có thật trong lịch sử. Từ bối cảnh, bố cục và tính chất, tính đối kháng...đều được nhà phát triển game nghiên cứu tỉ mỉ đảm bảo tôn trọng lịch sử nhưng vẫn bảo toàn sự kịch tính, hấp dẫn và máu lửa trong game. Hệ thống trận hình bám sát theo cốt truyện, tái hiện những trận vị trong binh pháp Trung Hoa. Mỗi trận hình đều diễn tả một cách chân thực nhất tác dụng và sức mạnh của các loại trận hình kinh điển từ thời "chiến quốc". Hơn 300 danh tướng mang sức mạng khác nhau cùng tính năng khắc chế binh chủng áp dụng lên chiến trường sẽ tạo ra hàng ngàn phương cách thử nghiệm mới vào 7 trận hình kinh điển.

  [​IMG]


  Phong Thi Trận

  [​IMG]


  Trong Phong Thi Trận, toàn bộ quân lính sẽ xếp thành hình “mũi tên” vì vậy game thủ có thể sử dụng những binh chủng có lực thủ khỏe hay tinh nhuệ làm tiên phong để đột kích thế trận địch. Những vị trí tướng trong trận hình này cũng rất quan trọng, tiên phong chắc chắn là một tướng có khả năng tanker tốt thủ khỏe như Hứa Trử, Mạnh Hoạch…Trận hình này mang tới tính cân bằng khi người chơi có thể sử dụng đầy đủ các chủng loại binh và tướng từ buff, tanker, dame…đến các loại binh chủng như: cung, thương, đao binh rất phù hợp với Phong Thi Trận.

  Phong Sát Trận

  [​IMG]


  Nếu người chơi sở hữu 2 tướng chiến vừa có dame và tanker tốt có thể áp dụng trận hình này. Phong Sát Trận toàn bộ quân sẽ xếp thành hình “chiến xa” có khả năng xung phong đột phá trực tiếp vào trung quân của địch. Đây cũng là trận hình có khả năng khắc chế Phong Sát Trận và Trùy Hình Trận tốt nếu 2 tướng tiên phong có khả năng dứt điểm tanker đối phương tốt.

  Chùy Hình Trận

  [​IMG]


  Chùy Hình Trận rất phù hợp với việc sự dụng kỵ binh khi toàn quân đều tấn công đột phá và chia rẻ kẻ địch. Mỗi vị tướng trong Chùy Hình Trận yêu cầu phải có sát thương lớn và khả năng solo tốt trước các tướng của đối thủ. Riêng trong Chùy Hình Trận cả 5 tướng sẽ là những người tiên phong mỗi đạo quân vì vậy cần phải nâng cấp khả năng chịu đựng của từng vị tướng lên rất cao.

  Nhạn Hành Trận

  [​IMG]


  Là trận hình thiên về tấn công kết thúc trận chiến sớm nhằm bảo toàn binh lực, Nhạn Hành Trận sẽ triển khai trận hình theo hàng ngang, phù hợp với những tướng có khả năng tấn công cao ở tầm đánh xa. Nhạn Hành Trận tối ưu khả năng của mỗi binh chủng có khả năng kiềm tỏa tướng của đối phương không cho tới gần tướng của bạn.

  Lưỡng Nghi Trận

  [​IMG]


  Trong Lưỡng Nhi Trận, toàn quân sẽ triển khai thành 2 hình “bán nguyệt” thích hợp với kỵ binh ở 2 bên cánh để bọc sườn. Ở trận hình này 3 tướng ở hàng sau sẽ là dame chính và 2 tướng đi tiên phong là tanker có khả năng chịu đựng. 2 đạo binh tiên phong phù hợp với đao binh hoặc thương binh.

  Tứ Phương Trận

  [​IMG]


  Tứ Phương Trận là trận hình thiên về phòng ngự với khả năng phòng thủ chắc chắn vững như bàn thạch. Trận hình này rất thích hợp với việc bố trí trọng binh phòng ngự 2 cánh tạo thành một "tòa thành" di động. Những vị tướng của Tứ Phương Trận phù hợp với khả năng đánh xa, buff hồi máu, buff dame và gây hiệu ứng.

  Bát Quái Trận

  [​IMG]


  Là trận pháp nổi tiếng của Gia Cát Lượng, Bát Quái Trận dựa vào biến hóa của Kinh Dịch, làm kẻ địch rơi vào mê trận. Bất cứ vị tướng nào lỡ chân bước vào Bát Quái Trận sẽ phải đối mặt với 5 tướng đang chờ sẵn. Đây là trận hình có khả năng kết liễu tướng đi lẻ nhất bởi 5 vị tướng của bạn đều có thể hỗ trợ tốt khi ở gần nhau.

  Có thể nói, trên chiến trường Hoành Tảo Tam Quốc khong phải cứ hùng hục tiến lên phía trước không cần chiến thuật gì cả mà có thể giành chiến thắng.Trận pháp chính là thứ vũ khí mang tầm chiến lược vô cùng quan trọng trong những trận chiến này. Hãy đầu tư nghiên cứu tinh túy mà 7 trận pháp kinh điển trong binh pháp để có thể xưng bá quần hùng hay đối phó với những đối thủ trên cơ khi trong Hoành Tảo Tam Quốc nhé!

  Một vài ngày tới, game sẽ cho phép tải trước sản phẩm bom tấn này. Ngay từ bây giờ, game thủ có thể cập nhật thêm thông tin tại các địa chỉ sau:
  Fanpage: https://www.facebook.com/pg/hoanhtaotamquoc
  Group: https://www.facebook.com/groups/191206291658901Chia sẻ trang này

Tin mới nhất